Chơi cờ tướng úp miễn phí

Tải phiên bản Cờ Úp dành cho di động

Tải không tính tiền, tương thích với tổng thể những phiên bản di động Android / Ios / Ipad

Chơi Cờ úp Online Ziga

Thời đại ngày này thì chơi cờ là một cách vui chơi rất là lành mạnh, chơi vài ván cờ giúp bạn thư thái, giải tỏa stress áp lực đè nén trong việc làm, hơn thế nữa còn là sợi dây vô hình dung giúp tất cả chúng ta giao lưu, kết bạn giúp sức nhau trong đời sống .
Cờ tướng truyền thống lịch sử luôn được xem là một môn thể thao trí tuệ mà triệu người đam mê theo đuổi. Như những bạn đã biết ngoài cờ tướng truyền thống lịch sử ra thì còn có rất nhiều những loại cờ khác để người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn như cờ vây, cờ vua, cờ carô … tùy theo sự ưa thích .

Đặc biệt thời điểm hiện tại có thêm một loại cờ mới, đó là Cờ Úp đang được rất nhiều người say mê, yêu thích.

Theo khám phá thì Cờ Úp bắt nguồn từ Đài Loan, sau đó gia nhập vào Nước Ta từ khoảng chừng những năm 1995, 1996 .

Cờ Úp chính là dạng biến thể của cờ tướng, bàn cờ úp bắt đầu với 30 quân ờ úp xuống mặt bàn, hay che đậy bằng những nắp hộp nhẫn đỏ chót, chỉ 2 Tướng lộ mặt. Hai người chơi xào cờ qua lại đảm bảo các quân cờ đều là bí mật đối với người kia. Sau mỗi nước di chuyển, cờ mới được lật mặt, thế trận cờ từ từ lộ diện.

Bàn cờ của cờ úp sử dụng bàn của cờ tướng, quân cờ là những quân của cờ tướng úp xuống, còn luật chơi thì cơ bản là luật chơi của cờ tướng, tuy có những thay mà trở thành đặc trưng riêng của cờ úp .

Cách bố trí quân ban đầu của cờ úp như cờ tướng, nhưng các quân cờ được úp xuống – trừ hai quân tướng – trộn và xếp ngẫu nhiên vào các vị trí. Tuy nhiên, vẫn phân biệt quân màu này với màu kia.

Tuy nhiên nhìn tổng thể và toàn diện, cách lật những quân cờ và cách vận chuyển quân trong cờ úp là một môn nghệ thuật và thẩm mỹ rực rỡ .
Điểm mê hoặc của nó là tiến trình đầu muôn hình muôn vẻ, vừa có trí tuệ người chơi, vừa dành khuyến mãi ngay một chút ít suôn sẻ .
Cờ úp được giới cờ độ chơi thoáng đãng có lẽ rằng do Phần Trăm may rủi cao, phần nào xóa bỏ được khoảng cách trình độ giữa hai người chơi. Nó cũng mang những đổi khác có tính phóng khoáng, tự do của những quân cờ như sĩ, tượng hoàn toàn có thể vượt sông … dễ tạo hứng khởi cho những người sẵn tính đỏ đen .

Source: thabet
Category: Game bài