Game Cờ Úp Online Miễn Phí Hay Nhất 2018

GIỚI THIỆU VỀ GAME CỜ ÚP

Cờ úp hay còn gọi là cờ tướng úp là một môn cờ 2 người chơi. Cờ úp được phát triển từ trò chơi truyền thống lâu đời là Cờ Tướng với một số thay đổi về luật chơi dựa trên luật chơi cờ tướng. Cờ úp còn có tên gọi khác là cờ Triều Châu (tiếng Trung viết là 揭棋 – phiên âm đọc là Jiē qí) mặc dù nó xuất phát từ Hồng Kông. Cờ Thủ nổi tiếng nhất Hồng Kông trong đánh cờ úp chính là Triệu Nhữ Quyền – Người đã từng đối đầu với lão tướng cờ thủ “Việt Xích Lô” – Sát Nhân Vô Ảnh và bị cầm hòa trong giải đấu tranh cúp Phương Trang lần thứ 4 được tổ chức tại TP. HCM.

Hiện tại ở Trung Quốc đánh cờ úp hay cụ thể hơn là cờ tướng úp cũng chỉ phổ biến ở một số tỉnh như Hồng Kông, Quảng Châu, Thượng Hải, Cửu Giang, Huệ Lai… Ở Việt Nam thì khác Cờ Úp lại là môn cờ rất phổ biến, hầu như là ai chơi cờ tướng cũng đều biết chơi cờ Úp. Về cờ tướng tuy có nhiều phát triển trong thời gian qua với sự xuất hiện của nhiều kiện tướng (Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo…) xong Việt Nam vẫn xếp dưới trung quốc. Mặc dù vậy thì Việt Nam thực sự là một cường quốc đối với bộ môn cờ tướng úp.

Chẳng phải tự nhiên mà danh thủ đất Quảng Châu Triệu Huệ Đức lại dành lời khen tặng cho nền cờ úp Việt Nam khi nói trình độ chơi cờ tướng úp ở Việt Nam thực sự là rất rất cao, không hề kém hơn so với Trung Quốc đại lục. Chẳng nói đâu xa chính Triệu Nhữ Quyền – vua đánh cờ úp Hồng Kông là người kiểm chứng tốt nhất cho câu nói của danh thủ Triệu Huệ Đức khi đã từng đại chiến 10 ván với Nguyễn Hoàng Lâm và kết quả vẫn là bất phân thắng bại.

Mặc dù chỉ vào Nước Ta từ những năm 90 ở Hồ Chí Minh cờ tướng úp nhanh gọn tăng trưởng nhờ giới cờ giang hồ mang ra làm kèo đánh độ. Thời điểm mới vào Nước Ta cờ úp còn được gọi là cờ tối ngược lại với cờ sáng vì thông thường những quân cờ khi chơi cờ sáng sẽ ngửa mặt quân còn cờ úp những quân sẽ được úp mặt xuống bàn ( trừ 2 quân tướng / soái ) .

Giới cờ giang hồ mang ra làm kèo đánh độ nơi vườn hoa công viên, bờ hồ vỉa hè với những người khách chơi cờ là những người có trình độ không cao, mong muốn chiến thắng dựa vào may mắn khi lật quân hơn là tính toán nước đi ngay từ đầu như thông thường. Chính nhờ tính đỏ đen may rủi cao mà chơi cờ úp trở thành môn cờ độ phổ biến khắp miền nam với hàng trăm thợ cờ mỗi ngày ở khắp các nẻo đường quán nước. Nhưng cũng chính nhờ như vậy mà chơi cờ tướng úp cũng ngày càng phát triển và trở nên phổ biến. Rất nhiều cao thủ đánh cờ úp ở Việt Nam cũng xuất thân từ những quán cờ vỉa hè như vậy.

Trước đây đánh cờ úp và giành chiến thắng phần nhiều dựa vào may mắn, tuy nhiên qua thời gian kỹ thuật và chiến thuật khi chơi cờ úp ngày càng phát triển và trở nên bài bản hơn cũng là lúc yếu tố may mắn trong cờ úp dù vẫn còn nhưng đã giảm đi rất nhiều. Theo đánh giá của nhiều cao thủ ở bộ môn này thì khi chơi cờ úp ở trình độ cao thì khả năng tính toán mới là yêu tố quyết định thắng thua chứ không phải là may mắn.

Về khẳng định trên có thể thấy rất rõ trong các giải đấu cờ tướng úp có quy mô lớn. Chẳng hạn như trong vòng chung kết giải đấu cờ úp được tổ chức bởi Thiên Thiên Tượng Kỳ tại đảo Hải Nam có 3 nhóm thi đấu bao gồm: Nhóm Hải Ngoại (Dành cho kỳ thủ cờ úp khu vực đông nam Á), nhóm Đại Sư, Nhóm Nhân Dân, trong nhóm Hải Ngoại Kỳ thủ Việt Nam Trần Hữu Bình đã thể hiện khả năng một cách hết sức ấn tượng với kết quả bất bại 7 thắng 2 hòa.

Có những trận đấu mà đối thủ của anh nhanh chóng lật được những quân cờ mạnh (xe, pháo, mã) áp chế, tấn công quyết liệt, chiếm thế thượng phong ngay từ đầu nhưng Trần Hữu Bình vẫn khéo léo chống đỡ, bình tĩnh dẻo dai trong từng nước đi rồi lật ngược thế cờ khiến đối thủ tâm phục khẩu phục. Chơi cờ tướng đã khó, chơi cờ tướng úp còn phụ thuộc vào may mắn còn khó hơn. Chính vì thế mà đánh Cờ Úp nhanh chóng phát triển tại Việt Nam và trở thành môn cờ trí tuệ được nhiều người yêu thích nhất.

Hãy cùng tham gia ngay vào những ván đấu cờ úp online hấp dẫn với Cothu.vn nhé!

LUẬT CHƠI CỜ ÚP ONLINE

Để chơi được cờ úp trực tuyến cũng như offline bạn cần nắm chắc và hiểu rõ luật chơi cờ tướng gồm có bàn cờ, cách sắp xếp bàn cờ, cách vận động và di chuyển và luật cản của những quân cờ, luật ăn quân. Trong cờ tướng úp cách sắp xếp quân trên bàn cờ tựa như như cờ tướng chỉ có điều là ngoại trừ 2 quân tướng thì tổng thể những quân đều được úp mặt xuống bàn hoặc được đạy lại bằng một nắp chai .
Ở nước đi tiên phong quân cờ ở vị trí nào sẽ đi theo luật cho quân ở vị trí đó. Sau nước cờ tiên phong quân đó bị lật lên và từ sau đó sẽ chuyển dời trên bàn cờ và ăn quân theo quân cờ ngửa. Giả dụ nước đi tiên phong bạn chọn đi quân cờ vị trí tốt 1 thì chỉ hoàn toàn có thể tiến 1 ô. Sau nước đi đó lật lên đó là quân xe thì sau đó sẽ chuyển dời trên bàn cờ theo luật cờ tướng dành cho quân xe. Trong cờ tướng thông thường sẽ có 1 số ít quân cờ không được phép vượt qua hà – sông là ranh giới giữa 2 bên gồm có tướng, sĩ, tượng thì trong cờ úp, sĩ và tượng đều có quyền sang sông. Luật chơi cờ úp trực tuyến trong cờ thủ tương tự như như chơi cờ tướng úp offline để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện làm quen .

Kết thúc ván cờ :

  • Chiếu bí : khi bị chiếu mà không có cách nào đưa tướng ra khỏi thế bị chiếu
  • Hết nước hoàn toàn có thể đi : nếu đến lượt chơi của mình mà không có nước đi hợp lệ
  • Xin thua: khi cảm thấy không thể chiến thắng được một trận đấu bạn có thể xin thua

  • Xin hòa : khi cảm thấy 2 bên đều không hề thắng lợi hoàn toàn có thể cầu hòa. Nếu người chơi còn lại đồng ý chấp thuận ván cờ sẽ được ghi nhận tác dụng là hòa

Hãy cùng tham gia ngay vào những trân chơi cờ úp trực tuyến hay nhất và trọn vẹn không tính tiền tại Cothu. vn nhé !

Source: thabet
Category: Game bài