Trẻ em Trung Quốc sẽ chỉ được chơi game online 3 giờ/tuần kể từ ngày 01/09

Theo Cơ quan Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc, vương quốc này sẽ sớm có những pháp luật mới nhằm mục đích số lượng giới hạn thời hạn chơi game show điện tử trực tuyến ( game online ) của trẻ nhỏ xuống còn 3 giờ / tuần. Cụ thể thì từ ngày mai ( 01/09 ), trẻ nhỏ và thanh thiếu niên tại quốc gia tỷ dân sẽ chỉ được chơi game từ 8 h – 9 h tối của ba ngày cuối tuần là thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật .
Dự kiến, Apple và App Store sẽ là những cái tên tiên phong chịu ảnh hưởng tác động từ biến hóa trên. Theo báo cáo giải trình của CNBC, đây là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và ý thức của trẻ nhỏ nước này .
Kể từ ngày mai (01/09), trẻ em và thanh thiếu niên Trung Quốc sẽ chỉ được chơi game online tối đa 3h/tuần.
Để bảo vệ pháp luật được vận dụng trang nghiêm, toàn bộ những tựa game online tại Trung Quốc sẽ phải được tích hợp vào một mạng lưới hệ thống ứng dụng “ chống nghiện ” do Cơ quan Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia Trung Quốc phát hành. Dưới đây là một đoạn trích từ bài viết lý giải của Wall Street Journal :

Theo thông báo từ chính phủ Trung Quốc, tất cả các game online sẽ được yêu cầu kết nối với một hệ thống “chống nghiện” do Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia điều hành. Quy định này sẽ có hiệu lực kể từ thứ Tư, và mọi người chơi sẽ cần phải đăng ký tài khoản bằng tên thật cùng thông tin trên giấy tờ tùy thân do nhà nước cấp.

Wall Street Journal, China Limits Online Videogames to Three Hours a Week for Young People

Theo quy định cũ từ năm 2019, trẻ em Trung Quốc sẽ được phép chơi game online tối đa 90 phút mỗi ngày – thoáng hơn rất nhiều so với con số 3 giờ (180 phút)/tuần chuẩn bị được áp dụng. Với khoảng cách quá lớn như vậy, đây hứa hẹn sẽ đánh dấu một cột mốc lớn với ngành công nghiệp game tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Về phần Apple, hiện chưa rõ pháp luật này sẽ ảnh hưởng tác động có ảnh hưởng tác động ra làm sao khi phần đông những dịch vụ về game của công ty nước Mỹ – nổi bật là Apple Arcade – vẫn chưa Open tại Đại lục .
Nhưng dù gì đi nữa, những đổi khác này vẫn sẽ có tầm tác động ảnh hưởng là cực kỳ lớn, không riêng gì với ngành công nghiệp game online mà còn là cả Trung Quốc. Và với việc là một trong những nền tảng thiết bị vui chơi lớn nhất vương quốc này, Apple chắc như đinh sẽ bị ảnh hưởng tác động theo một cách nào đó .

Theo 9to5Mac

Source: thabet
Category: Game bài