Garena công bố giải Free Fire World Series 2021 Singapore với giải thưởng chưa từng có

Hôm qua 19.3.2021, Garena đã công bố giải Free Fire World Series 2021 Nước Singapore ( FFWS 2021 SG ) với tổng giá trị phần thưởng lên tới 2 triệu USD và trở thành giải đấu có giá trị lớn nhất từ trước tới nay của Free Fire. Giải FFWS 2021 SG sẽ được tổ chức triển khai tại Nước Singapore vào tháng 5.2021. FFWS 2021 SG ghi lại việc trở lại với trạng thái thông thường của những giải thể thao điện tử quốc tế Free Fire sau khi buộc phải tranh tài trực tuyến trong năm 2020 .
Sự thông dụng của Free Fire vẫn đang phủ sóng trên toàn thế giới khi đây là tựa game mobile có lượt tải về nhiều nhất trong năm 2020 trên cả hai nền tảng iOS App và Google Play stores. Đây là năm thứ hai liên tục Free Fire đứng đầu bảng xếp hạng, theo App Annie .

FFWS 2021 – Nơi thế giới quy tụ

FFWS là giải đấu quốc tế lớn và có tính hình tượng nhất của bộ môn thể thao điện tử Free Fire. Mùa tiên phong của giải FFWS trong năm 2019 đã lôi cuốn hơn 2 triệu lượt người xem trực tuyến cùng một thời gian. Theo Esports Chart, đây là mức view kỷ lục thế giới so với một giải thể thao điện tử mobile .

Vòng Loại của giải FFWS 2021 SG sẽ khởi tranh vào ngày 22.5 và vòng chung kết được tổ chức vào ngày 29.5. Theo thông báo trước đó, vòng khởi động và vòng chung kết của giải sẽ diễn ra lần lượt vào ngày 24.4 và 1.5 song lịch trình của giải sẽ thay đổi do ảnh hưởng của Covid-19.

Giải đấu tại Nước Singapore sẽ quy tụ 22 đội tuyển từ 14 khu vực trên thế giới cùng cạnh tranh đối đầu cho ngôi vị vô địch thế giới của Free Fire và giành về một phần trong tổng phần thưởng 2 triệu USD – một trong những giải đấu chuyên nghiệp có giá trị lớn nhất trong số những game mobile. Vòng Loại của giải gồm có 12 đội tuyển đã giành vị trí top 1 hoặc top 2 tại những giải chuyên nghiệp quy mô vương quốc. Top 2 đội tuyển có thành tích tranh tài xuất sắc nhất tại vòng Loại sẽ cùng tham gia vào vòng Chung Kết của giải với sự góp mặt của 10 hạt giống số 1 mỗi khu vực .

Garena công bố giải Free Fire World Series 2021 Singapore với giải thưởng chưa từng có - ảnh 1
Danh sách những khu vực có suất tham gia FFWS 2021 SG

Các đội tuyển sẽ tham gia 6 trận đấu với 3 map khác nhau để tìm ra người thắng lợi ở đầu cuối. Việc tính điểm của giải dựa trên thứ tự trên bảng xếp hạng và tổng số điểm hạ gục của mỗi đội tuyển .

Phát triển nội dung eSports chất lượng, an toàn

Lộ trình giải đấu được Garena công bố phản ánh một sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc khuyến khích và làm hài lòng hội đồng người chơi Free Fire bằng những nội dung eSports chất lượng và có tính cạnh tranh đối đầu cao, trong khi đó, sự bảo đảm an toàn và lành mạnh vẫn luôn được ưu tiên. Garena bảo vệ mọi hoạt động giải trí đều tuân thủ tiêu chuẩn chung về sức khỏe thể chất hội đồng và chủ trương du lịch .

Garena đang trong quy trình tổ chức triển khai giải FFWS 2021 SG với sự trợ giúp của Tổng Cục Du Lịch Nước Singapore ( STB ) cùng sự hợp tác ngặt nghèo với nhiều chuyên viên và tổ chức triển khai như Thể thao điện tử Nước Singapore và Thương Hội game show trực tuyến ( SCOGA ) .
Giám đốc thể thao điện tử toàn thế giới Justin Lye san sẻ : “ Chúng tôi hiểu rằng cả tuyển thủ và người hâm mộ đều đang vô cùng mong đợi giải World Series nên chúng tôi đang nỗ lực thao tác với những nhà chức trách có tương quan để bảo vệ hoàn toàn có thể đem tới cho những bạn giải đấu Free Fire lớn nhất chúng tôi từng tổ chức triển khai. Sự bảo đảm an toàn đã, đang và sẽ luôn là ưu tiên số 1 của chúng tôi khi triển khai tổ chức triển khai sự kiện này ” .
“ Nước Singapore là một lựa chọn hài hòa và hợp lý cho giải World Series lần này và chúng tôi vô cùng cảm kích so với sự giúp sức từ chính quyền sở tại Nước Singapore cũng như những chuyên viên trong nghành nghề dịch vụ. Đây là một thời cơ đáng quý để nghênh đón những tuyển thủ Free Fire kĩ năng nhất đến với quốc gia Nước Singapore, nơi Garena đã được sáng lập nên ”, ông Justin nói thêm .

Jean Ng, Giám đốc điều hành Điểm đến – Giải trí và Phát triển concept du lịch cho Tổng Cục Du Lịch Singapore bổ sung: “Chúng tôi tự hào khi có cơ hội trợ giúp Garena – công ty trò chơi phát triển từ đất nước của mình trong quá trình chuẩn bị tổ chức giải FFWS 2021 SG, một trong những giải thể thao điện tử hàng đầu thế giới. Sự trở lại của những sự kiện tương tự minh chứng cho danh tiếng của Singapore như một điểm đến của thể thao điện tử cũng như khả năng của Singapore trong việc tổ chức các sự kiện thể thao điện tử một cách an toàn. Chúng tôi mong đợi được đón tiếp các đội tuyển đủ điều kiện tới Singapore. Chúng tôi cũng đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đảm bảo một giải đấu an toàn và thành công”.

Nicholas Khoo, đồng sáng lập SCOGA nhận định và đánh giá : “ Chúng tôi rất vui khi Garena lựa chọn Nước Singapore là nơi tổ chức triển khai giải đấu hình tượng Free Fire World Series. FFWS 2021 SG là một trong những sự kiện quốc tế lớn nhất và chúng tôi tin giải đấu sẽ là một sự thúc đẩy mạnh so với tham vọng tăng trưởng của Nước Singapore trong ngành thể thao điện tử. Đây chắc như đinh là một dấu mốc đáng nhớ và chúng tôi mong đợi được nghênh tiếp những tuyển thủ bảo đảm an toàn khi họ tới Nước Singapore để cạnh tranh đối đầu cho danh dự và sự vinh quang ” .
Free Fire là tựa game battle royale nhập vai được đặc biệt quan trọng tạo ra cho những game thủ di động. Là tựa game được kiến thiết xây dựng và tăng trưởng bởi Garena, Free Fire đạt kỷ lục với hơn 100 triệu người dùng hoạt động giải trí hàng ngày trong riêng năm 2020. Các nội dung trên Youtube của Free Fire cũng đứng thứ 3 trong số những game được xem nhiều nhất trong năm với 72 tỉ lượt views .

Source: thabet
Category: Game