Chuyển nhượng mùa đông: Chelsea chi 50 triệu euro mua Gavi, để Rudiger sang Real Madrid

Gavi chỉ mới nổi lên gần đây sau khi được cựu HLV Barcelona, ông Koeman đưa lên đội 1 tranh tài từ đầu mùa này, và lập tức để lại dấu ấn cùng việc được triệu tập vào tuyển Tây Ban Nha tranh tài 4 trận gần đây từ giải Nations League đến chiến dịch giành vé dự World Cup 2022 .
Chuyển nhượng mùa đông: Chelsea chi 50 triệu euro mua Gavi, để Rudiger sang Real Madrid - ảnh 1
Ngay lập tức, Gavi lọt vào mắt xanh của hàng loạt CLB lớn ở châu Âu sau khi qua điều tra và nghiên cứu hợp đồng của cầu thủ trẻ rất hứa hẹn từ lò La Masia này chỉ còn thời hạn đến năm 2023, cùng mức phí phá vỡ hợp đồng chỉ 50 triệu euro .
Trong đó, CLB Chelsea là đội tiên phong triển khai thương vụ làm ăn chiêu mộ ngôi sao 5 cánh trẻ này, khi tờ The Sun bật mý ban chỉ huy “ The Blues ” đã sẵn sàng chuẩn bị kích hoạt pháp luật phá vỡ hợp đồng để có ngay cầu thủ kĩ năng này ngay kỳ chuyển nhượng ủy quyền mùa đông sắp tới .

Tuy nhiên, phía Barcelona cũng đang hành động khẩn cấp để giữ viên ngọc quý của mình, qua việc đang đàm phán để ký gia hạn hợp đồng dài hạn kèm nâng mức phí phá vỡ hợp đồng lên đến 1 tỉ euro.

Hiện Barcelona và cả Chelsea đang chạy đua để thuyết phục người đại diện thay mặt của Gavi chấp thuận đồng ý theo những yêu cầu của mình. Phía đội bóng xứ Catalan tự tin sẽ giữ chân được kĩ năng trẻ do mình huấn luyện và đào tạo bằng cách nâng lương và những khuyễn mãi thêm khác, nhưng Chelsea với sự giàu sang của mình cũng đang mời chào kĩ năng trẻ người Tây Ban Nha này mức lương hậu hĩnh cao gấp nhiều lần cùng hợp đồng dài hạn .
Chuyển nhượng mùa đông: Chelsea chi 50 triệu euro mua Gavi, để Rudiger sang Real Madrid - ảnh 2

Khó khăn cho Barcelona trong việc giữ chân Gavi là đang bị khủng hoảng cục bộ về kinh tế tài chính, hiện không có đủ điều kiện kèm theo để gia hạn hợp đồng mà phải chờ đến đầu năm sau xem có khả quan hay không. Trong khi, Chelsea sẽ tận dụng triệt để thời cơ lấn ép Barcelona buộc phải nhả năng lực trẻ này để sớm đưa sang giải Ngoại hạng Anh .
Chuyển nhượng mùa đông: Chelsea chi 50 triệu euro mua Gavi, để Rudiger sang Real Madrid - ảnh 3

Ngoài theo đuổi tài năng trẻ Gavi, CLB Chelsea cũng đang đàm phán gia hạn với trung vệ người Đức, Antonio Rudiger đang ở năm cuối hợp đồng, nhưng cầu thủ này lại đòi hỏi mức lương mới lên tới 12 triệu euro/năm.

Ban chỉ huy “ The Blues ” hiện không đồng ý yên cầu này, nên đang có dự tính chuyển nhượng ủy quyền Rudiger sang Real Madrid hoặc Bayern Munich ở kỳ chuyển nhượng ủy quyền mùa đông tránh bị mất trắng ở mùa hè. Qua đó, cũng sẽ dùng ngân sách thu lại để quyết mua cho được Gavi từ Barcelona nhằm mục đích sẵn sàng chuẩn bị cho đội hình ở tương lai .

Source: thabet
Category: Thể thao