Tải game Đấu Trường Chân Lý Mobile – TFT Auto Chess

Thể loại game chiến thuật bàn cờ (Auto Chess) đã không còn xa lạ với làng game Việt. Sau thành công của phiên bản Đấu Trường Chân Lý PC thì Riot Games đã chính thức ra mắt Đấu Trường Chân Lý phiên bản Mobile. Cùng tìm hiểu xem có gì thú vị nào tới từ phiên bản Mobile nào. 

Đấu trường chân lý phiên bản Vô Hạn Thiên Hà

I. Thông tin Đấu Trường Chân Lý

  • Thể loại: Chiến Thuật
  • Đồ họa: 3D
  • Chế độ: Online
  • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên
  • Nhà phát hành: Riot Games
  • Nền tảng: Android 7 trở lên, iOS 9.0 trở lên
  • Ngày ra mắt: 19/03/2020
  • Giá game: Miễn phí 

Hiện tại Đấu Trường Chân Lý Mobile chưa xuất hiện chính thức tại CH Play và App Store .

Tham khảo các tải, cài đặt, đăng ký DTCL mobile trong bài viết sau: Cách tải và cài đặt Đấu Trường Chân Lý Mobile trên Android, iOS đơn giản thành công 100%.

II. Gameplay Đấu Trường Chân Lý

Tương tự các game trong thể loại Auto Chess (cờ tự động) khác. Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn là cuộc so nhân phẩm giữa 8 người chơi. Khởi đầu với 100 máu ở mỗi người chơi, người chiến thắng là người duy nhất còn lại khi máu của 7 người chơi khác đã trở về con số 0. 

Điểm đặc biệt tại TFT đó chính là sự xuất hiện của màn chơi đặc biệt, nơi người chơi có thể lựa chọn quân cờ và trang bị đi kèm với quân cờ đó (trang bị đi kèm với quân cờ là ngẫu nhiên).

8 người chơi cùng so nhân phẩm

1. Quân cờ (Tướng) 

Hiện tại Đấu Trường Chân Lý Mobile có hơn 52 quân cờ. Được lấy ý tưởng từ các vị tướng đến từ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game đã đi vào huyền thoại của nhà Riot). Được chia thành nhiều Hệ và Tộc khác nhau. Kĩ năng của các quân cờ cũng được lấy từ nguyên mẫu các tướng đến từ Liên Minh.

Chi tiết: Tướng DTCL Mùa 5

2. Trang bị

Là một phần không thể thiếu trong bất kì tựa game Auto chess (cờ tự động) nào. Không phức tạp cũng không quá đơn giản. Trang bị đa dạng, từng mùa đều có nhiều cập nhật, hiện tại mùa 3 có 9 món đồ cơ bản gồm có: Nước mắt, Kiếm, Cung, Găng, Trượng phép, Giáp, Giáp phép, Đai máu và Xẻng vàng. Người chơi sẽ có được trang bị lớn khi ghép 2 món ngẫu nhiên lại với nhau.

3. Vàng và Kinh nghiệm

Vàng và Kinh nghiệm là 2 yếu tố quan trọng chỉ đứng sau nhân phẩm ở dòng game cờ tự động. Tại Đấu Trường Chân Lý Mobile cơ chế của vàng và kinh nghiệm cũng tương tự như vậy. Kinh nghiệm quyết định cấp độ của bạn còn vàng thì sẽ quyết định bạn mua được bao nhiêu tướng, lên cấp độ nào trong trò chơi.

4. Chế độ chơi 

Với 2 chính sách cơ bản là đấu thường và đấu hạng ( à còn rèn luyện … nhưng nó dành cho người chưa biết chơi ) ít hơn nhiều so với những tựa game cùng thể loại. Nhưng vì có ít chính sách chơi nên dung tích khi tải game cũng phần nào nhẹ bớt. Và so với người chơi với hai chính sách hiện tại cũng là đồng ý được. Chứng minh qua số lượng người vẫn đang chơi hằng ngày .

Ba chế độ cho người chơi lựa chọn

5. Hệ và tộc

Tương tự các dòng game Auto Chess khác. Hệ và tộc là yếu tố không thể thiếu. Các hệ tộc đa dạng cho người chơi thoả sức sáng tạo đội hình, trong mùa 3 Đấu Trường Chân Lý có hơn 10 tộc và 13 hệ. 

Kích hoạt hệ và tộc

6. Tính năng

Bạn bè: Hệ thống khá đơn giản, việc kết bạn nhanh chóng và dễ dàng bằng cách tìm theo tên của người chơi. 

Nhiệm vụ: Tương tự các tựa game Auto Chess khác. TFT có hệ thống nhiệm vụ theo dạng nhiệm vụ chuỗi hàng tuần (Sổ sứ mệnh). Tuy nhiên nhiệm vụ ít và chỉ xuất hiện 3 nhiệm vụ/1 tuần với tên gọi nhiệm vụ Galaxy Pass.

Galaxy pass

Vũ trụ: Một trong những khác biệt so với những game cờ nhân phẩm khác. Là những ván cờ đặc biệt, nơi người chơi được bổ sung những bùa lợi giúp ván cờ trở nên thú vị hơn.

III. Đồ họa và Âm thanh

Lấy cảm hứng từ Liên Minh Huyền Thoại, các quân cờ (tướng) cũng như chiêu thức được thiết kế giống với nguyên mẫu. Tạo hình 3D, thiết kế tỉ mỉ giúp hình ảnh của các quân cờ (tướng) trở nên sống động và lung linh hơn. Hiệu ứng đến từ chiêu thức cũng được làm kĩ lưỡng. Chúng còn được bổ sung điệu nhảy vô cùng ngộ nghĩnh.

Bàn cờ là thứ không thể thiếu ở dòng game Auto Chess vì nếu không có bàn cờ thì chúng ta chơi cờ ở đâu ? Được nhà phát hành kĩ lưỡng thiết kế. Giúp các quân cờ trở nên nổi hơn và đẹp hơn ở mỗi trận đấu. Theo chủ đề mà người chơi có những bàn cờ khác nhau.

Bàn cờ chủ đề Vô Hạn Thiên Hà

Linh thú, biểu tượng của người chơi trên bàn cờ. “Linh thú còn trò chơi còn, linh thú mất thì trận cờ cũng coi như xong”. Nghe có vẻ ghê gớm và dữ dằn tuy nhiên tại Đấu Trường Chân Lý chúng được thiết kế vô cùng đa dạng và cực kì cute (dễ thương) và một số ít (quý hiếm) còn rất thích làm trò để trận cờ trở nên vui, thú vị hơn.

Linh vật

Ngoài ra còn có các hiệu ứng khi gây sát thường cho đối thủ, cùng các Emotes (biểu cảm) để giao lưu và trao đổi giữa các người chơi.

Emotes biểu cảm trong game

Âm Thanh vẫn còn khá đơn thuần, nhưng cái gì đã làm là chất lượng cái đó. Âm thanh của những quân cờ, âm thanh khi chiến đấu cũng như âm thanh khi xác nhận trận đấu được sửa đổi tương thích, giúp trãi nghiệm của người chơi cải tổ hơn. Ngoài ra Riot cũng đã thêm vào nhạc nền trong trận đấu, giúp thêm phần kịch tính cho trận đấu .

IV. Cấu hình Đấu Trường Chân Lý Mobile

1. Android

Android 7 trở lên. ( Ram 1.5 GB )

2. iOS

iOS 9.0, hệ quản lý và điều hành từ chip Apple A9, xung nhịp 1,84 GHz, RAM 2GB trở lên ( tương tự những dòng máy từ iPhone 6 s trở lên ) .

Giới thiệu trò chơi

Tạo ra sự khác biệt. Đó là điều Đấu Trường Chân Lý đã làm được. TFT đang dần hoàn thiện mình và chiếm lĩnh sân chơi thể loại cờ tự động. Qua các bản cập nhật thường xuyên, từng bước vươn lên. Họ khiến cho người chơi thật sự tò mò bằng câu hỏi: “Sau bản cập nhật này, các bạn sẽ cho chúng tôi chơi gì ?. Đấu Trường Chân Lý – TFT thay đổi mới của dòng game Auto Chess, thử và cảm nhận !”.

Một số mẫu điện thoại chơi game Đấu Trường Chân Lý Mobile đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1

150427 lượt xem

Source: thabet
Category: Game