Alien Shooter – Wikipedia tiếng Việt

Alien Shooter là một trò chơi máy tính thuộc thể loại bắn súng góc nhìn từ trên xuống do hãng Sigma Team đồng phát triển và phát hành vào năm 2003. Đây là phần đầu tiên trong dòng game Alien Shooter theo sau là Alien Shooter: Vengeance. Alien Shooter có hai bản mở rộng, Fight for LifeThe Experiment, cả hai đều có thêm năm màn chơi mới và gồm cả sự kết thúc cho câu chuyện Alien Shooter.

Alien Shooter đưa người chơi hóa thân vào một chiến binh cố gắng chống lại cuộc xâm lăng của bầy sinh vật ngoài hành tinh hiếu chiến theo một phong cách video kiểu retro. Alien Shooter được thể hiện dưới góc nhìn từ trên xuống (góc nhìn 3/4) và khả năng tùy biến cao độ. Người chơi có thể lựa chọn giữa một loạt các nhân vật nam hay nữ, rồi còn một đống vũ khí và chất nổ tiên tiến có thể được mở khóa bằng cách “móc hầu bao”.[1] Các món đồ khác có thể mua được gồm kho đạn và cấy ghép sinh học cơ khí giúp cho người chơi có được khả năng chiến đấu bất khả chiến bại.

Cốt truyện của Alien Shooter nói về một người lính thủy quân lục chiến được cấp trên giao nhiệm vụ quét sạch một phòng thí nghiệm thử nghiệm có chứa thiết bị dịch chuyển tức thời cho phép người ngoài hành tinh đưa quân tới xâm chiếm Trái đất. Người chơi có thể sử dụng chất nổ làm nổ tung những cánh cửa đóng kín dẫn đến các khu vực bí mật hàng đầu, thế nhưng các ụ súng máy vẫn còn hoạt động và dấu vết còn lại của các biện pháp an ninh lại một lần nữa phụ trách việc bảo vệ khu phức hợp này. Sau lần thất bại trước các cuộc tấn công quân sự vào khu phức hợp, chính phủ đã trao cho người chơi quyền tiếp cận có điều kiện những loại vũ khí tiên tiến nhất lúc đó. Người anh hùng lại phải gánh vác trọng trách tiệu diệt thế lực ngoài hành tinh nhằm bảo vệ an nguy của nhân loại.

Vào năm 2012, GameSpot đã chấm cho game số điểm là 6.4/10 và lưu ý rằng “Trong khi tựa game đã làm tốt trước những lời hứa hẹn đem lại cho người chơi việc bắn hạ những sinh vật ngoài hành tinh, kết quả cuối cùng cũng lại là lặp đi lặp lại.”[2] Năm 2015, Metacritic đã đưa ra “Điểm Người Dùng” là 6.2/10 kết quả từ đánh giá hỗn hợp như: “Lối chơi thực sự thú vị hệt như một trò arcade, kiểu game chơi trong một khoảng thời gian ngắn”; và “lỗi thời và hoàn toàn chưa được bóng bẩy…dù vẫn còn là thú vui đơn giản.”[3]

trò chơi tương quan[sửa|sửa mã nguồn]

Alien Shooter – The Beginning

[sửa|sửa mã nguồn]

Một phiên bản di động của phần tiên phong trên PC được chuyển sang iOS với hiệu ứng hình ảnh và những yếu tố mới .

Alien Shooter Revisited

[sửa|sửa mã nguồn]

Alien Shooter Revisited là một phiên bản mới được phát hành vào năm 2010. Game gồm mười nhiệm vụ; chín loại vũ khí; ba mục chơi; hiệu ứng hình ảnh hiện đại; quá trình nâng cấp với sự giúp đỡ của các mô cấy; & mua thêm đồ dùng mang sang màn chơi tiếp theo.

Alien Shooter 2: Reloaded

[sửa|sửa mã nguồn]

Alien Shooter 2: Reloaded được phát hành vào tháng 3 năm 2009. Hai nhiệm vụ mới đã được thêm vào cũng như một chế độ bắn súng riêng biệt gọi là Gun Stand.

Theseus – Return of the Hero

[sửa|sửa mã nguồn]

Theseus – Return of the Heroo được phát hành vào năm 2008. Game có những địa điểm mới, sáu loại vũ khí, 10 nhiệm vụ, hai mục chơi và những phụ tùng bổ sung có thể mua được.

Alien Shooter 2: Conscription

[sửa|sửa mã nguồn]

Alien Shooter 2: Conscription được phát hành năm 2010. Game là phần nốt tiếp của Alien Shooter 2. Một sự kết hợp tuyệt vời vưa 2 dòng game Action và RPG.

Alien Shooter TD

[sửa|sửa mã nguồn]

Alien Shooter TD được ra đời năm 2017 ( được coi là phiên bản mới nhất của dòng game Alienshooter ). Phiên bản này về cách chơi khác trọn vẹn với những phiên bản trước. Với gameplay là Tower Defense giúp người chơi thưởng thức mới trên diễn biến quen thuộc

Zombie Shooter tương tự như bản game bắn súng góc nhìn từ trên xuống được phát hành vào năm 2007. Game có mười nhiệm vụ, chín loại vũ khí, tích lũy điểm kinh nghiệm cho đến việc kiếm được điểm kỹ năng đặc biệt dùng để nâng cấp cấy ghép, ba chế độ chơi và mua thêm trang thiết bị.

Trong câu truyện này, loài người lại đứng trước tai hại một lần nữa. Lần này, những nhà khoa học không thể nào đẩy lùi được những mối rình rập đe dọa nguy hại và trở thành một bầy xác chết biết đi gọi là zombie. Đám đông zombie này đã tràn ngập những cơ sở nghiên cứu và điều tra bí hiểm và sự lây lan kinh khủng sắp lan rộng ra toàn quốc tế. Nhiệm vụ của người chơi là tận dụng những thời cơ sau cuối nhằm mục đích giải cứu trái đất thoát khỏi sự tận diệt .

Liên kết ngoài[sửa|sửa mã nguồn]

Source: thabet
Category: Game