Sơ lược 8 môn phái trong Cửu Âm Chân Kinh Mobile

Cửu Âm Chân Kinh Mobile có tổng cộng 8 môn phái và hiện giờ đã có ba môn phái lớn là Võ Đang, Đường Môn và Nga My được tung ra. Rất nhiều game thủ thắc mắc không biết môn phái nào lợi hại nhất và chơi thích nhất. Có lẽ câu hỏi này hơi khó trả lời vì mỗi môn phái đều có những nội công, võ học và đặc sắc riêng, có thể nói là “kẻ tám lạng, người nửa cân”. Trong bài này, GameHub.vn sẽ giới thiệu tổng quan cả 8 môn phái để các game thủ có cái nhìn bao quát hơn và dễ lựa chọn hơn khi chơi.

Võ Đang

[​IMG]

Trong chiến đấu quy mô lớn Võ Đang vô cùng lợi hại, thường là người dẫn đầu, hơn nữa tỷ lệ thiệt hại trong chiến đấu cũng vô cùng chênh lệch, thường là giết hơn 200 chết 2, 3 lần. Nhưng trong đoàn chiến quy mô nhỏ thì năng lực chiến đấu khá yếu. Võ học của Võ Đang cũng không hề kém cỏi như nhiều người nghĩ, một cao thủ Võ Đang biết chơi thì có thể không sợ bất cứ môn phái nào, nhưng yêu cầu phải có hiểu biết sâu sắc về nội công bổn môn và sáo lộ các môn phái khác. Tóm lại, đánh đơn của Võ Đang thì phải quen thuộc tất cả các sát chiêu của môn phái, tránh để sát chiêu của đối phương đánh trúng, sau đó dựa vào khả năng hồi phục cực mạnh để vắt kiệt đối thủ hoặc tính tụ nộ khí dùng Thanh Phong Kiếm Pháp knock-out đối thủ trong một lần duy nhất.

Đường Môn

[​IMG]

Phương thức tấn công của Đường Môn trong chiến đấu quy mô lớn thường có thăm dò trước, trong chiến đấu quy mô nhỏ thì thường du tẩu ở bên ngoài rồi dùng phi tiêu đánh vào nơi hiểm yếu của đối phương. Trong phụ bản Đường Môn có thả bom khói, thêm tấn công thêm né tránh, rất được mọi người yêu thích. Người của Đường Môn giỏi về thiết kế, phát minh và sử dụng các loại vũ khí và hỏa khí, uy lực kinh người. Các đệ tử Đường Môn hành sự quỷ bí, hành tung bất định, đem lại cảm giác vừa chính vừa tà. Vũ khí dùng thuận tay nhất là chủy thủ, nội công môn phái là Kim Xà Thích.

Nga My

[​IMG]

Trong chiến đấu quy mô lớn, cả 3 sáo lộ của Nga My đều thể hiện rất tốt nhưng hiệu quả chưa đạt đến mức mang tính quyết định. Trong chiến đấu quy mô nhỏ thì Kim Đỉnh Miên Chưởng của Nga My sẽ trở thành cơn ác mộng của địch nhân, khả năng phòng hộ cực mạnh của Nga My cũng khiến đối phương phải “bối rối”, đánh cũng không được mà không đánh cũng không được. Một Nga My có ý thức tốt sẽ tăng gấp đôi khả năng của đội bạn. Trong phụ bản thì Nga My tất nhiên không thể thiếu được vì có thể giảm sát thương cho đồng đội, khôi phục ứ huyết, trong đánh đơn thì khả năng tiêu hao của Nga My chỉ xếp sau Đường Môn, xuất chiêu nhanh, khi đối phó với các môn phái liên kích nhiều như Cực Lạc Môn hay Quân Tử Đường có thể một kích định thắng thua sau khi nhanh chóng điệp cao li khổ.

Cái Bang

[​IMG]

Trong chiến đấu quy mô lớn thì cả 3 sáo lộ của Cái Bang hiện giờ vô cùng “vô dụng”, nhưng trong chiến đấu quy mô nhỏ thì môn phái này lại thể hiện rất tuyệt vời, lúc gần lúc xa, các kĩ năng kích ngã, khống chế và cận không khiến Cái Bang trở thành cơn ác mộng của địch thủ trong chiến đấu quy mô nhỏ. Trong phụ bản thì Cái Bang cũng thể hiện bình thường, khả năng khống chế cũng tạm ổn, nếu thiếu Thiếu Lâm trong đội ngũ thì Cái Bang cũng có thể xử lý gọn gàng đám tạp dư trong phụ bản. Khuyết điểm duy nhất là thiếu kĩ năng phụ trợ. Trong đánh đơn thì Cái Bang rất mạnh, đứng trước một Cái Bang tầng 36 nội 2, chỉ một lỗi nhỏ cũng có nghĩa là bạn không còn cơ hội xuất chiêu nữa, thời gian còn lại sẽ là “sân khấu” để Cái Bang tung hoành.

Quân Tử Đường

[​IMG]

Quân Tử Đường giỏi về tấn công nhóm ở cự ly gần, ở giai đoạn đầu vừa giữa sẽ là người dẫn đầu trong chiến đấu quy mô lớn nhưng giai đoạn sau (trên tầng 20 nội 2) do kĩ năng thêm trang bị, nội công mà uy lực giảm dần xuống. Trong bang hội chiến, môn phái chiến thường có lối đánh pháo khôi, sống rồi chết, chết rồi sống. Người ta nói quân tử trong môn phái chiến mà không chết mấy chục lần thì không phải là quân tử tốt, có Ngự Thiên Nhất Nộ là trợ giúp to lớn để mở phụ bản giai đoạn đầu, về sau đẳng cấp Cầm Sư sau khi được nâng cao sẽ giảm khả năng phụ trợ. Về đánh đơn, dùng thối pháp để đối phó với người mới thì rất lợi hại, nhưng thối pháp cũng có khuyết điểm, tất cả các môn phái đều dựa vào thối pháp để đá, vì vậy muốn thắng bạn phải bỏ nhiều công sức hơn. Trong chiến đấu quy mô nhỏ, Phong Xa không đánh được bao nhiêu người, đồng thời khi bị tập hảo sẽ không có bất cứ cơ hội trốn thoát hay bảo toàn tính mạng.

Cực Lạc Cốc

[​IMG]

Trong chiến đấu quy mô lớn, Cực Lạc Cốc thể hiện không tệ, trong bang chiến phần lớn là phóng độc bình để chặn đột kích của địch thủ, trong quá trình đánh đơn, Cực Lạc Cốc là một trong những môn phái thử nghiệm thao tác nhất. Thuộc tính của Cực Lạc Cốc thuần về tấn công, điều này yêu cầu các game thủ phải cố gắng nắm bắt điểm yếu của đối thủ trong quá trình đánh đơn rồi đánh trọng thương, thậm chí là “chôn vùi” đối thủ với một lần liên kích. Bên cạnh đó, phóng đại chiêu của Cực Lạc Cốc cũng rất không mượt tay nên Cực Lạc Cốc nội 2 không chỉ phải luôn để ý đến thời cơ tấn công mà còn phải tính toán thứ hạng nội công của mình. Hiện giờ tình hình đánh đơn của Cực Lạc Cốc không tốt nhưng nếu như bạn muốn khiêu chiến những cấp cao siêu khó thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu.

Cẩm Y Vệ

[​IMG]

Trong chiến đấu quy mô lớn, Ưng Trảo Quyền của Cẩm Y Vệ sẽ khiến địch thủ phải sợ hãi. Trong bang chiến, Cẩm Y Vệ đảm nhiệm vai trò điểm sát, ngăn địch thủ tấn công từ xa và đặc chiến, cơ hội lấy đầu người không nhiều. Trong chiến đấu quy mô nhỏ thì Cẩm Y Vệ cũng là ác mộng của địch thủ, chỉ cần 2 Cẩm Y Vệ thì dù võ công bạn có cao đến đâu cũng khó mà thoát khỏi sự tra tấn của lưỡi móc. Trong phụ bản, Cẩm Y Vệ chủ yếu dùng để khống chế tiểu quái phi tiêu từ xa và đối phó các game thủ giang hồ trong boss chiến. Bên cạnh đó, Ưng Trảo Quyền của Cẩm Y Vệ vô cùng lợi hại trong đánh đám tiểu quái, sát thương cao, có khống chế. Khi sử dụng đao pháp phải chú ý nắm được điểm yếu của đối phương rồi mới xuất chiêu tấn công, nếu ấn kĩ năng một cách mù quáng thì sẽ nhanh chóng tiêu hao hết quang lam của bản thân nhưng muốn vậy thì đương nhiên phải tìm cách nâng cao khả năng nắm bắt điểm yếu của đối thủ.

Thiếu Lâm

[​IMG]

Thiếu Lâm là môn phái có sự thể hiện vô cùng xuất sắc trong chiến đấu quy mô lớn, một Thiếu Lâm thao tác giỏi có thể phát huy vai trò thúc đẩy trong công phòng chiến. Trong phụ bản, Thiếu Lâm chủ yếu dùng để khống chế địch nhân, phá vỡ kĩ năng, có năng lực kháng boss nhất định, năng lực cừu hận rất tốt, nhưng nhìn từ sáo lộ và nội công hiện giờ thì Thiếu Lâm không phải là môn phái mạnh nhất. Sau khi Thiếu Lâm liên kích thất bại, đánh đơn đương nhiên kĩ năng khống chế vẫn nhiều nhất nhưng cùng với độ khó ngày càng cao của liên kích, các thao tác đối với Thiếu Lâm trong đánh đơn cũng yêu cầu ngày càng cao. Bên cạnh đó, Võ Lâm là một nghề “chân ngắn” nên dễ bị các nghề đánh xa khác “bắt nạt”, vì vậy có thể thu thập các võ công từ xa để bổ sung. Điều đáng nói là Thiếu Lâm là môn phái duy nhất trong Cửu Âm Chân Kinh Mobile có bá chiêu (bất luận bạn có đỡ hay không, chỉ trúng chiêu là bạn tất đổ).

Fanpage: https://www.facebook.com/cack3d
Group: https://www.facebook.com/groups/CACKmobile

Source: thabet
Category: Game