Khác biệt về đẳng cấp

TP – Ðội tuyển Nước Ta đã có những bước tiến dài trong những năm qua. Tuy nhiên vẫn còn một khoảng cách với những đội bóng số 1 lục địa. Tối thứ Năm, Nhật Bản đã chỉ ra điều đó .Có một khoảnh khắc ở phút 50, khi Quang Hải giải quyết và xử lý vô cùng kỹ thuật, mang đến thời cơ phản công cho Nước Ta. Thế nhưng ngay khi bóng đến chân Hồng Duy, hai hậu vệ Nhật Bản đã hình thành thế gọng kìm khiến hậu vệ trái của HAGL không hề đưa ra quyết định hành động đúng chuẩn. Đó là ví dụ nổi bật, lý giải cho việc tại sao tất cả chúng ta không hề tiếp cận cầu môn Nhật Bản. Cầm bóng áp đảo và dữ thế chủ động tiến công nhưng đội quân của HLV Hajime Moriyasu áp sát nhanh gọn khi đối phương có bóng, đồng thời lùi về và thu hẹp khoảng trống. Việt Nam hoặc mất bóng, hoặc triển khai những cú sút xa hấp tấp vội vàng.

Tình huống mà Việt Nam tới gần bàn thắng nhất là phút 90. Một pha bóng lộn xộn đã đặt Xuân Trường vào vị trí rất tốt để dứt điểm nhưng giống như những đồng đội trước, nó quá thiếu chính xác. Sự điềm tĩnh là thứ chúng ta thiếu, còn Nhật Bản lại có thừa.

Bạn đang đọc: Khác biệt về đẳng cấp

Trong khi đó, mặc dầu chơi với thế trận phòng ngự nhưng hàng thủ Nước Ta để lộ quá nhiều khoảng trống. Kỹ năng chuyển dời, lôi kéo những hậu vệ và mở ra khoảng trống của Nhật Bản là quá tốt. Họ sắc bén, hiệu suất cao khi phản công. Như ở bàn thắng mở tỷ số phút 17. Chúng ta đơn thuần là không hề ngăn ngừa. Tốc độ, chất lượng kỹ thuật và sự chuẩn xác của Takumi Minamino cùng Junya Ito ở một tầm rất khác. Mỗi pha lên bóng của Nhật Bản là mỗi lần khung thành Tấn Trường bị rình rập đe dọa. Nhật Bản không ghi thêm bàn thắng chỉ vì khâu dứt điểm của họ thực sự có yếu tố, điều đã bộc lộ kể từ khi Vòng loại cuối World Cup mở màn. Khi họ làm tốt điều đó, trường hợp Junya Ito đưa được bóng vào lưới phút 41, VAR lại nói không. Tất cả nói lên sự độc lạ rất lớn về quý phái giữa hai đội. Các học trò của HLV Park Hang-seo có thừa sự quyết tâm. Họ khát khao có điểm sau 4 trận thất bại liên tục và được tiếp thêm sức mạnh bởi 12.000 người theo dõi xuất hiện tại Mỹ Đình. Những trường hợp lăn xả, chiến đấu quên mình của Quế Ngọc Hải, của Tấn Trường là vật chứng.

Nhưng trong buổi tối thứ Năm, tất cả chúng ta phải đương đầu với thời gian của thực sự, rằng khoảng cách với Nhật Bản thực sự quá xa. Tinh thần can đảm và mạnh mẽ giúp Nước Ta có màn trình diễn không tệ, đồng thời cũng tránh được một thất bại nặng nề, nhưng không đủ để tạo nên cú sốc. Kinh nghiệm, năng lực, cộng với nền tảng thể lực tốt của Nhật khiến họ tiêu biểu vượt trội tất cả chúng ta cả trong đại chiến cá thể lẫn tập thể. Hệ thống và cấu trúc của họ cũng thuần thục đến mức sự thiếu chuẩn bị sẵn sàng và cả căng thẳng mệt mỏi sau những chuyến bay dài cũng không tác động ảnh hưởng nhiều đến phong độ. Trong cuộc tiếp đón Saudi Arabia vào ngày 16/11 tới, và trong 4 trận cuối của Vòng loại World Cup 2022, đó là hành trình dài học hỏi trong lần đầu thử thách ở đấu trường lớn. Các chàng trai của tất cả chúng ta liên tục kiên trì theo đuổi tiềm năng giành điểm. Một khi còn thời cơ, họ quyết không từ bỏ.

Mặc dù vậy, không có gì phải bi quan. Cái cách mà đội quân của HLV Park Hang-seo đã thể hiện mang đến nhiều dấu hiệu tích cực. Ít nhất chúng ta không vào sân để tử thủ, thậm chí còn mạo hiểm chơi với tuyến phòng ngự đẩy cao. Nó không mang lại kết quả nhưng cho thấy sự thay đổi lớn về tư tưởng và cách tiếp cận. Khác với quá khứ, Việt Nam bây giờ đối mặt đội bóng lớn với tâm lý không nhược tiểu. Họ có tham vọng và dám ước mơ.

Bên cạnh đó, những thất bại phải hứng chịu trước đó không làm những chiến binh Sao Vàng nản lòng. 90 phút trước Nhật Bản liên tục là những bước chạy không ngừng từ khi khởi đầu đến lúc kết thúc trận đấu. Mọi thời gian họ luôn tìm kiếm kết thúc tốt đẹp hơn.

Source: thabet
Category: Thể thao