Những board game hay nhất dành cho 2 người chơi

1. Patchwork

Trong Patchwork, 2 người chơi bước vào một cuộc đua khâu vá để tạo ra những bức tranh đẹp và lạ lẫm. Patchwork là một game cực kỳ giải pháp với mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính độc lạ của nó, nơi bạn kiếm tiền ( nút áo ) bằng cách góp vốn đầu tư mua những mảnh vá đơn cử, và dùng chính những mảnh vá đó để phủ nên bức tranh. Bên cạnh yếu tốt kinh tế tài chính, Patchwork còn là một việc làm của tư duy hình học khi bạn phải tâm lý nên chọn mảnh nào để ghép tương thích nhất .

Cuối game, mỗi ô chưa được bao phủ sẽ trừ bạn 2 điểm, mỗi nút áo sẽ cộng bạn 1 điểm. Người chơi nhiều điểm hơn sẽ chiến thắng. Liệu bạn có đủ kỹ năng để phủ hết toàn bộ nền tranh trong Patchwork?

Đừng để những hình ảnh đơn thuần của Patchwork đánh lừa bạn vì đây là một trong những game hack não nhất lúc bấy giờ !

2. 7 Wonders Duel

7 Wonders Duel là một phiên bản thừa kế từ tiền bối cùng tên của nó. Đặc biệt ở bản này với cách chơi phát minh sáng tạo và tương thích dành riêng cho 2 người, mỗi người có 4 kỳ quan khác nhau với những năng lượng. Chiến thuật trong game đến từ việc xoay xở tài nguyên và chọn lá bài tương thích. Trong 3 thời kỳ, bạn hoàn toàn có thể thắng lợi đối phương bằng 3 con đường : Quân sự, Khoa học hoặc Văn Hóa. Chỉ người chơi nào mưu trí và chớp lấy thời cơ tốt hơn sẽ giành thắng lợi sau cuối !

7 Wonders Duel là một trong top 20 game giải pháp hay nhất lúc bấy giờ, trở thành game cháy khách nhất trong thể loại này. Nếu bạn thích 7 Wonder, bạn không hề bỏ lỡ tựa game này. Nếu bạn tìm một game dành cho 2 người với giải pháp và giá trị chơi lại cực cao, 7 Wonders Duel sẽ khiến bạn tuyệt đối hài lòng .

3. Mr. Jack

1888 – London – Whitechapel Màn đêm bao trùm những con hẻm tối tăm ở Whitechapel. Jack đang lén lút chuyển dời trong bóng đêm … Những thám tử tài ba nhất đã tụ họp với nhau để bắt Jack trước khi hắn tận dụng bóng tối để trốn thoát. Nhiều cạm bẫy đã sắp xếp dành cho Jack … Nhưng Jack rất xảo quyệt. Hắn đã mạo danh thành một trong những thám tử trong đội tìm hiểu … Ai sẽ là người vạch trần mặt thật của Jack ?

Mr Jack là một board game suy luận trí tuệ dành cho 2 người chơi. Một người phe Jack và chọn một nhân vật bí hiểm ẩn danh, người còn lại cố gắng nỗ lực tìm ra ai chính là Jack đã được chọn. Một cuộc đấu trí giữa hai bên cực kỳ mê hoặc và kịch tính dành cho những ai thích động não !

4. Hive

Trong Hive – trận chiến tổ ong, 2 người chơi điều khiển và tinh chỉnh đội quân của mình để tiến công và bắt giữ ong Chúa đối thủ cạnh tranh để giành thắng lợi. Mỗi loại quân có những cách đi khác nhau làm ra sự phong phú trong chiều sâu giải pháp. Hive là một game show yên cầu tư duy kế hoạch rõ ràng. Luật chơi đơn thuần, chiều sâu giải pháp của Hive hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu bất kể người chơi nào yêu quý thể loại game trí tuệ đấu trí 2 người .

Nếu bạn thích Cờ Tướng hay Cờ Vua, nhiều khả năng rằng bạn cũng có thể thích Hive. Nếu bạn không thích Cờ Tướng hay Cờ Vua, Hive vấn sẽ dành cho bạn vì sự đơn giản và thú vị của nó tạo nên sự độc đáo riêng mà có thể hấp dẫn và giữ bạn qua nhiều lần chơi. Hive đơn giản đủ để trẻ em học và phức tạp đủ để cho các bô lão dày công nghiên cứu!

5. Jaipur

Jaipur là một trong những game 2 người được nhìn nhận cao nhất lúc bấy giờ. Hai người chơi trong vai những thương gia giàu sang của Ấn Độ cùng tham gia một cuộc cạnh tranh đối đầu, người thắng lợi sẽ được vinh dự mời đến hoàng cung của hoàng tử .

Người chơi cần phải đo lường và thống kê để mua, trao đổi và bán ở giá càng cao càng tốt. Những chú lạc đà là người bạn trợ giúp xuất sắc cho bạn trong việc thành công xuất sắc, thế cho nên hãy tận dụng chúng tối đa

6. Battle Line

trò chơi lấy toàn cảnh một trận chiến thời kỳ La Mã, với đủ loại những chiến binh, voi, chiến xa, cung thủ, … tiềm năng mọi người chơi là đoạt được 3 vùng đất liền kề nhau hoặc bất kể 5 vùng đất nào. Để chiếm cứ một vùng đất, bạn cần phải chơi tổng hợp những lá bài mạnh hơn đối thủ cạnh tranh. Chọn lựa lá bài nào để chơi vào vùng đất nào luôn tạo ra sức mê hoặc trong việc giám sát giải pháp. Nắm lấy thời cơ và bạn sẽ thắng lợi !

Nếu bạn ưa thích game với luật chơi đơn thuần, nhiều chiều sâu giải pháp, và đặc biệt quan trọng đấu trí 2 người. Battle Line là một lựa chọn không hề tốt hơn !

7. Lost Cities

Bạn là một nhà thám hiểm đầy nhiệt huyết và luôn mơ về những vùng đất xa xôi, những thành phố mất tích luôn ám ảnh trong tâm lý bạn. Một ngày nọ bạn quyết định hành động thu tư trang và thực thi một chuyến thám hiểm quyết định hành động trong đời mình, để tìm vùng đất hằng mơ ước. Tài nguyên dự trữ là có hạn nên bạn phải rất xem xét để chọn nơi nào đến và không đến, hãy tâm lý thật kỹ trước khi quyết định hành động lên đường vì đây chính là chuyến thám hiểm một đi không trở lại !

Điều làm nên sức hấp dẫn và lôi cuốn, cũng như chiến thuật của Lost Cities chính là hệ thống tính điểm cực kỳ thông minh của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một trò chơi bài dành cho 2 người, với luật chơi đơn giản, lối chơi nhanh và lôi cuốn, Lost Cities là dành cho bạn. 

BoardgameVN

Mua các Board game trên tại BoardgameVN:

Source: thabet
Category: Game bài