Luật tiến lên miền Nam tứ quý chặt đôi 2 như thế nào?

Tiến lên miền Nam đã trở thành một trong những game vô cùng quen thuộc và được yêu thích. Tuy nhiên, để có thể chơi thắng và nhận thưởng thì bạn vẫn cần tìm hiểu rõ về luật chơi và cách chơi trước khi tham gia. Vậy luật tiến lên miền Nam tứ quý chặt đôi 2 như thế nào, có khó không?

Tiến lên miền Nam là game phổ cập

Luật tứ quý chặt đôi 2 trong tiến lên miền Nam

Chặt là khái niệm vô cùng quen thuộc đối với những người chơi tiến lên miền Nam. Đó là khi có những kết hợp đặc biệt từ các cây bài để đánh lại quân 2. Đây là quân bài có ưu thế vô cùng lớn trong mỗi ván bài tiến lên miền Nam. Một trong những nguyên tắc chặt 2 đem về nhiều phần thưởng nhất chính là tứ quý.

Bộ tứ quý gồm có 4 quân hàng, bất kỳ bộ tứ quý nào cũng hoàn toàn có thể chặt được 2 hoặc đôi 2 trong tiến lên miền Nam. Ví dụ khi bạn ra một đôi 2 mà những người chơi còn lại có bộ tứ quý thì hoàn toàn có thể chặt được bạn. Lúc này bạn sẽ mất 1 lần cược cho người có bộ tứ quý. Nguyên tắc này được vận dụng với toàn bộ những bàn chơi 2 người, 3 người hoặc 4 người .
Luật tứ quý trong chơi bài tiến lên miền Nam vô cùng đơn thuần và dễ hiểu. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều luật chơi khác mà bạn cần khám phá rõ trước khi tham gia. Nên dù là người mới vẫn hoàn toàn có thể chơi tiến lên miền Nam và nhận thưởng .

Luật tứ quý chặt đôi 2 vô cùng dễ hiểu

Luật chung của tiến lên miền Nam

Tiến lên miền Nam có có rất nhiều luật khác nhau và luật chung chính là nguyên tắc cơ bản tiên phong bạn cần nắm rõ. Đây là kiểu chơi ai hết bài trước sẽ giành được thắng lợi. Vấn khởi đầu sẽ dùng để khởi đầu game show .

Trong ván này, người có quyền ra bài đầu tiên là người sở hữu cây ba bích và bắt buộc trong lượt ra bài đầu tiên phải có cây này. Còn với những ván chơi sau, ai là người chiến thắng ở ván chơi trước thì có quyền đi đầu tiên.

Tiếp theo đó sẽ đến vòng bài. Người ra bài tiên phong chính là người có quyền ra một kiểu phối hợp tùy theo ý của mình. Đó hoàn toàn có thể là rác, đôi, ba hoặc sảnh đều được. Lần lượt những người chơi khác sẽ ra bài theo chiều ngược chiều kim đồng hồ đeo tay. Người chơi sẽ có quyền đè bài người ở bên trái của mình .
Khi chơi thì người ra bài sau phải có cùng kiểu phối hợp với người trước và những lá bài lớn hơn. Đây gọi là kiểu đè bài, đó sẽ là rác, đôi, ba hoặc sảnh tùy theo kiểu đánh của người trước đó. Việc đè bài không phải là 1 lần duy nhất và sẽ hoàn toàn có thể thực thi trong nhiều vòng .
Theo luật chơi tiến lên miền Nam, nếu người chơi bỏ lượt ở vòng trước thì vòng sau đó cũng sẽ không được đè bài nữa. Quyền đè bài sẽ được thực thi liên tục khi lượt bài mới được triển khai .

Cần nắm rõ luật chung của tiến lên miền Nam

Luật chung này được vận dụng trong mọi ván bài chơi tiến lên miền Nam. Chính thế cho nên dù bạn có bộ tư quý muốn chặt đôi 2 nhưng nếu đã bỏ lượt đè thì cũng không được chặt nữa. Trước khi vận dụng những luật khác như chặt, cóng, thối, … thì người chơi cần phải tuân thủ luật chung trước. Tất cả điều này sẽ bảo vệ sự công minh cho mọi người chơi .
Tiến lên miền Nam là game show vô cùng thông dụng là luật tiến lên miền Nam tứ quý chặt đôi 2 cũng rất dễ hiểu. Trước khi tham gia bạn cần khám phá kỹ toàn bộ những luật để không mất tiền oan. Chúc bạn luôn suôn sẻ và thắng lợi game show mê hoặc này .

Source: thabet
Category: Game bài