Đấu Trường Chân Lý – Wikipedia tiếng Việt

League of Legends spinoff video game

Đấu Trường Chân Lý[1] (tiếng Anh: Teamfight Tactics – TFT) là một chế độ chơi của Liên Minh Huyền Thoại, được phát triển bởi Riot Games, lấy cảm hứng từ màn chơi tùy chỉnh (custom map) Dota Auto Chess của Dota 2[2][3][4] Ban đầu, nó là một phần của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại được phát hành vào 29 tháng 6 năm 2019 trên nền tảng Windows và macOS. Phiên bản trên điện thoại đã được phát hành vào năm 2020 trên Android và iOS.

Dựa trên Dota Auto Chess, game show xoay quanh tám người chơi thiết kế xây dựng những đội để chiến đấu với nhau và là người chơi ở đầu cuối đứng. Chiến trường gồm có những hình lục giác, nơi người chơi hoàn toàn có thể đặt những đơn vị chức năng một cách kế hoạch vào những hình lục giác ở phía bên của họ trên bảng game show giữa những hiệp đấu. Mỗi vòng, một trận chiến ngắn sẽ tự động hóa khởi đầu, với hai người chơi được ghép ngẫu nhiên cho vòng đó, hoặc người khác được ghép đôi với quân địch do máy tính tinh chỉnh và điều khiển. Trong những vòng đấu với quân địch do máy tính tinh chỉnh và điều khiển, mỗi quân địch có thời cơ rơi ra vàng, đơn vị chức năng hoặc vật phẩm mà người chơi hoàn toàn có thể sử dụng. Lượng máu mất đi do thua vòng được thống kê giám sát với sự tích hợp của sát thương đặt mỗi vòng và cách nhiều đơn vị chức năng đối thủ cạnh tranh vẫn còn sống .

Trò chơi bao gồm các giai đoạn và vòng. Mỗi giai đoạn bao gồm bảy vòng trừ giai đoạn 1. Giai đoạn 1 bao gồm ba vòng kẻ thù do máy tính điều khiển. Ở vòng bốn của mỗi giai đoạn có một tính năng gọi là “Carosel”, cứ sau vài vòng, người chơi có quyền truy cập vào vòng quay miễn phí của các đơn vị với các vật phẩm được trang bị ngẫu nhiên để lựa chọn. Trong các vòng chia sẻ này, hai người chơi có máu thấp nhất được chọn đơn vị của mình trước, tiếp theo là hai người chơi có sức khỏe thấp nhất tiếp theo. Nếu có những người chơi có điểm sức khỏe tương tự, trò chơi sẽ chọn thứ tự ngẫu nhiên. Vào vòng cuối cùng của mỗi màn, người chơi sẽ đối mặt với kẻ thù do máy tính điều khiển.

Người chơi tích góp vàng trong những vòng chơi và hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí để tích góp lãi suất vay, điều này giúp tăng thêm thu nhập mỗi vòng chơi của họ. Người chơi cũng hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập mỗi vòng bằng cách thắng nhiều vòng liên tục hoặc thua nhiều vòng liên tục. Với số vàng này, họ hoàn toàn có thể cuộn lại năm đơn vị chức năng được cung ứng cho họ trong shop của họ hoặc mua điểm kinh nghiệm tay nghề để tăng Lever của họ. Cấp độ của người chơi càng cao, họ hoàn toàn có thể đặt càng nhiều đơn vị chức năng trên bảng, cũng hoàn toàn có thể được tăng cường bởi một số ít vật phẩm nhất định và độ hiếm trung bình của những đơn vị chức năng trong shop càng cao. Mỗi đơn vị chức năng hoàn toàn có thể được tăng cấp nếu tìm thấy những bản sao bổ trợ của cùng một đơn vị chức năng trong shop hoặc Bản nháp được san sẻ. Nâng cấp tướng sẽ tăng lượng máu tối đa và sát thương tiến công của chúng .

Với một số ngoại lệ, các đơn vị có cả thanh máu và thanh năng lượng. Nhận sát thương từ các đòn tấn công hoặc kỹ năng của kẻ thù sẽ làm giảm lượng máu của một đơn vị nhưng lại tăng năng lượng của đơn vị đó. Khi máu của một đơn vị đạt đến 0, chúng sẽ bị loại khỏi vòng chơi một cách hiệu quả. Khi thanh năng lượng của một đơn vị đầy, chúng sẽ sử dụng một khả năng duy nhất. Một số đơn vị có thể bắt đầu vòng đấu với một số phần trăm thanh năng lượng của chúng đầy nhưng các đơn vị thường bắt đầu vòng đấu mà không có năng lượng.

Hợp lực được kích hoạt bởi thành phần nhóm sử dụng một hoặc nhiều đơn vị chức năng có cùng đặc thù. Mỗi đơn vị chức năng có hai hoặc ba đặc thù và sự tích hợp hiệu suất cao của những đơn vị chức năng sẽ kích hoạt sự hiệp lực có lợi cho người chơi. Hợp lực thường sẽ chia thành ba loại : hiệu ứng tăng cường sức mạnh cho đồng đội, hiệu ứng làm suy yếu quân địch và hiệu ứng linh tinh. [ Cần dẫn nguồn ] Mỗi ” bộ ” của Teamfight Tactics tương ứng với một nhóm đơn vị chức năng duy nhất, bộ sưu tập hợp lực và những vật phẩm hoàn toàn có thể sử dụng được .

Teamfight Tactics cập nhật định kỳ danh sách đơn vị của mình. Cứ ba tháng một lần, có một sự thay đổi một phần, được các nhà phát triển của Riot Games gọi là bản cập nhật giữa kỳ, xoay vòng các đặc điểm và đơn vị có vấn đề. Vì Teamfight Tactics là một chế độ chơi của Liên Minh Huyền Thoại, nên việc đánh số bản vá của nó giống như trò chơi mẹ của nó chứ không phải được gắn nhãn khác

Trò chơi đã có 33 triệu người chơi hàng tháng kể từ tháng 9 năm 2019 .

Source: thabet
Category: Game