Bí ẩn về kết cục của Điêu Thuyền: Mỹ nhân đẹp nhất Tam Quốc sau khi Lữ Bố chết đã đi về nơi đâu?

“18 lộ quân chư hầu không giết nổi Đổng Trác, mà một thiếu nữ đào tơ liễu yếu như Điêu Thuyền lại giết nổi Đổng Trác. Ba anh em Lưu, Quan, Trương hùng liệt không thắng nổi Lã Bố, mà chỉ một nàng Điêu Thuyền thắng nổi. Dùng chăn chiếu làm chiến trường, dùng son phấn làm giáp trụ, dùng khóe mắt làm đao kiếm, dùng nước mắt nũng nịu làm tên đạn, dùng lời tình tứ ngọt ngào làm chiến lược mưu cơ. Xem thế thì cái bản lãnh của “nữ tướng quân” quả là tuyệt cao cường, đáng sợ thay!” – trích Thánh Thán Ngoại Thư của Mao Tôn Cương.

Bí ẩn về kết cục của Điêu Thuyền: Mỹ nhân đẹp nhất Tam Quốc sau khi Lữ Bố chết đã đi về nơi đâu? - Ảnh 1.Điêu Thuyền được xếp vào hàng ” tứ đại mỹ nhân ” Trung QuốcNhiều người nhận xét, Điêu Thuyền chính là nữ tướng mạnh nhất của thời Tam Quốc mà vũ khí duy nhất của nàng ta chỉ có vẻ đẹp mà thôi. Quả không hổ danh người được xếp vào ” tứ đại mỹ nhân ” của Nước Trung Hoa, dù chỉ là nhân vật ” tưởng tượng ” của La Quán Trung nhưng nhờ ngòi bút tuyệt hay mà Điêu Thuyền vẫn được cả ngàn fan hâm mộ ao ước được nhìn thấy tận mặt .

Tuy vậy, đáng nói ở chỗ, sau khi Lữ Bố bị Đổng Trác giết, La Quán Trung không đề cập thêm về Điêu Thuyền. Đây là một trong những chi tiết gây hoang mang nhất trong Tam Quốc Diễn Nghĩa, rốt cuộc thì người mỹ nhân với nhan sắc vẹn toàn như vậy có thể đi đâu? Cuộc đời của nàng ta ra sao sau cái chết của Lữ Bố?

Bí ẩn về kết cục của Điêu Thuyền: Mỹ nhân đẹp nhất Tam Quốc sau khi Lữ Bố chết đã đi về nơi đâu? - Ảnh 2.Đáng nói ở chỗ, sau cái chết của Lữ Bố, không ai biết chuyện gì xảy đến với Điêu Thuyền

Lạc bước trong chiến trận

Giả thuyết tiên phong về kết cục của Điêu Thuyền chính là yếu tố cuộc chiến tranh thời xưa, kẻ vây thành vẫn luôn chú ý tới vợ con, tì thiếp của đối thủ cạnh tranh. Thành ra, lúc Lữ Bố bại trận đồng nghĩa tương quan với việc hàng loạt gia quyến sẽ bị tướng lĩnh đối phương giam giữ bằng sạch. Vậy nên, hoặc là Điêu Thuyền đã bỏ mạng khi tìm đường trốn chạy, hoặc là Điêu Thuyền, với nhan sắc điển hình nổi bật, đã lọt vào tay của Tào Tháo .Bí ẩn về kết cục của Điêu Thuyền: Mỹ nhân đẹp nhất Tam Quốc sau khi Lữ Bố chết đã đi về nơi đâu? - Ảnh 3.Có giả thuyết cho rằng, nàng đã lọt vào tay của Tào TháoChuyện cha con Tào Tháo chiếm đoạt đàn bà đẹp của đối phương đã từng Open vài lần trong Tam Quốc Diễn Nghĩa nên suy luận này là trọn vẹn có cơ sở. Từng có những câu truyện về việc Tào Tháo vì muốn đoạt chị em Song Kiều mà gây ra trận Xích Bích và phải nhận lại cái kết đắng ngắt .

Rơi vào tay ba anh em Lưu, Quan, Trương

Lại có diễn biến cho rằng, sau khi Lữ Bố chết, Điêu Thuyền được đưa về tay của ba đồng đội Lưu, Quan, Trương. Tuy nhiên, người đàn bà này cũng gây ra những tranh cãi giữa 3 huynh đệ kết nghĩa. Cụ thể, Lưu Bị vì đam mê vẻ đẹp của nàng ta, bèn muốn cưới làm vợ lẽ, Trương Phi thấy Điêu Thuyền cũng hồn siêu phách tán. Duy chỉ có Quan Vũ là tỉnh táo, vì muốn tránh cảnh đồng đội tương tàn chỉ vì người con gái ấy, ông mới khuyên bảo 2 vị huynh đệ. Sau đó, khi đã đàm đạo và xem xét, 3 người mới quyết định hành động thả Điêu Thuyền đi khỏi chốn này, tránh xa hàng loạt những thị phi nơi mặt trận. Đây cũng là một trong những cái kết đã được sử dụng để đưa lên phim truyền hình Tam Quốc Diễn Nghĩa, phần nào tôn thêm sự nhân nghĩa của Lưu Bị .Bí ẩn về kết cục của Điêu Thuyền: Mỹ nhân đẹp nhất Tam Quốc sau khi Lữ Bố chết đã đi về nơi đâu? - Ảnh 4.Hoặc cũng hoàn toàn có thể nàng đã được ba bạn bè Lưu, Quan, Trương giải thoát

Chết dưới tay Quan Vũ

Một lời đồn thổi khác cho hay, sau khi chiếm đoạt được Điêu Thuyền, Tào Tháo tuy vô cùng yêu thích nhưng nghĩ đến đại cục và cũng vì muốn kéo Quan Vũ về dưới trướng mình, bèn tặng ngay Điêu Thuyền cho vị tướng này. Võ thánh khi biết sự việc, vốn đã rất kinh ngạc trước điển tích nhờ sắc đẹp mà “giết” được cả Đổng Trác lẫn Lữ Bố, vì sợ bản thân cũng lâm vào cảnh “mỹ nhân kế” nên không hề muốn lưu nàng ta lại. Mà thay vào đó, ông đem chém ngay để trừ hậu họa!

Bí ẩn về kết cục của Điêu Thuyền: Mỹ nhân đẹp nhất Tam Quốc sau khi Lữ Bố chết đã đi về nơi đâu? - Ảnh 5.Một trong những kết cục bi thảm nhất là Điêu Thuyền bị Quan Vũ thẳng tay sát hại

Bị người ngoài hành tinh bắt cóc…

Dù chỉ là câu chuyện giả tưởng nhưng việc Điêu Thuyền bị người ngoài hành tinh bắt cóc (cốt truyện gốc của tựa game 3Q Chạy Ngay Đi) cũng rất thu hút giới game thủ. Theo đó, sau khi được ba anh em Lưu, Quan, Trương cứu vớt, khi đang ngồi chơi cờ với họ, Điêu Thuyền bỗng nhiên bị một chiếc phi thuyền lạ bay tới hút khỏi mặt đất. Vì thương tiếc sắc đẹp ngàn năm có một, Tào Tháo mới hạ lệnh cho tất cả dũng tướng trong thiên hạ lên đường giải cứu nàng ta. Thành ra, giờ đây, người chơi 3Q Chạy Ngay Đi mới được trải nghiệm cái cảnh chạy không ngừng nghỉ, chạy vượt chướng ngại vật, vừa chạy vừa chém vô vàn địch thủ cản đường chỉ với mục tiêu duy nhất là giải cứu mỹ nhân này về với mình…

Cốt truyện siêu bựa của 3Q Chạy Ngay ĐiDù sao, hàng loạt giả thuyết trên đều không ít cho thấy ” hồng nhan bạc phận “, Điêu Thuyền chiếm hữu vẻ đẹp vạn người mê nhưng ở đầu cuối, lại rất khó được chiếm hữu cái kết có hậu. Có rất nhiều mỹ nhân khác trong thời Tam Quốc bị biến thành con cờ chính trị, cũng như Điêu Thuyền dù vô cùng nổi tiếng nhưng lại nhanh gọn chìm vào quên béng .

Bạn đọc có thể tìm hiểu về 3Q Chạy Ngay Đi tại: https://www.facebook.com/3qchayngaydi/

Theo Helino

Source: thabet
Category: Game