Người giúp Quách Tĩnh rèn ra Đồ Long đao là ai?

Trong bối cảnh tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung, khi quân Mông Cổ vây đánh thành Tương Dương, Hoàng Dung thấy thế quân quá lớn biết rằng không thể giữ được thành, vì không muốn Cửu âm chân kinh và Vũ Mục di thư (hay Võ Mục di thư) bị thất truyền nên đã rèn hai món bảo vật là Ỷ Thiên kiếm và Đồ Long đao rồi đem giấu vào trong đó.

Trong tiểu thuyết Ỷ thiên Đồ long ký, cố nhà văn Kim Dung diễn đạt Đồ Long đao là nguyên do gây nên những tranh chấp trong chốn võ lâm, người ta đồn rằng ai chiếm hữu được thanh Đồ Long đao thì hoàn toàn có thể làm minh chủ võ lâm, có quyền tín hiệu lệnh thiên hạ theo như câu nói :” Võ lâm chí tôn, bảo đao Đồ Long, tín hiệu lệnh thiên hạ, mạc cảm bất tòng ” ( Bảo đao Đồ Long là võ lâm chí tôn, hoàn toàn có thể tín hiệu lệnh thiên hạ ” . - Ảnh 1.

Đồ Long đao là bảo vật chí tôn.

Đồ Long đao được miêu tả là một thanh đao to bản, đen trũi, nặng hơn trăm cân, tuy thô kệch nhưng rất sắc bén. Thanh đao này là món vũ khí được vợ chồng Quách Tĩnh và Hoàng Dung rèn lại từ thanh Huyền thiết trọng kiếm. Huyền thiết trọng kiếm là thanh bảo kiếm của Độc Cô Cầu Bại, sau này được Dương Quá sử dụng. Nguyên thanh kiếm đen trũi này không có gì là lạ, song cực nặng, đốc kiếm dài hơn 3 thước, nặng không dưới bảy, tám chục cân, gấp vài lần so với thứ binh khí nặng nhất trong chiến trận. Sau này, Dương Quá đem thanh bảo kiếm Tặng Kèm cho Quách Tương – con gái thứ của Hoàng Dung và Quách Tĩnh – cũng chính là nữ hiệp sáng lập ra môn phái Nga Mi .Người thợ rèn thanh Đồ Long đao cho Quách Tĩnh và Hoàng Dung là một đệ tử cũ của Hoàng Dược Sư. Lúc đầu rèn đã gặp vô vàn khó khăn vất vả, bởi thanh đao được làm ra từ Huyền thiết trọng kiếm nên quá cứng nhưng thế cho nên lại thành dễ bị gãy nát, may thay được Hoàng Dược Sư tương hỗ bằng một khối sắt kẽm kim loại có nguồn gốc thần bí. Thanh đao sau khi rèn xong chém sắt như chém bùn, không gì phá vỡ nổi . - Ảnh 2.Hoàng Dược Sư là người năng lực nhưng ngông cuồng và cao ngạo .Hoàng Dược Sư là một cao thủ trong tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Ông Open lần đầu trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu và tiếp theo là Thần điêu đại hiệp. Hoàng Dược Sư là cha của Hoàng Dung, ông có ngoại hiệu Đông Tà, biệt hiệu Hoàng Lão Tà. Ông là Đảo chủ hòn đảo Đào Hoa, võ thuật của ông rất cao siêu, nhanh, chuẩn, lạ và đẹp. Các môn tuyệt kỹ của Hoàng Dược Sư là Lạc anh thần kiếm chưởng, Ngọc tiêu kiếm pháp, Đàn chỉ thần công, Bích hải triều sinh khúc …Ngoài ra, Hoàng Dược Sư còn là người trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, rất giỏi Ngũ Hành, Bát Quái và kể cả thuật số … nên việc ông hoàn toàn có thể giúp Quách Tĩnh rèn ra được một thanh Đồ long đao sắc bén là điều dễ hiểu . - Ảnh 3.Đồ long đao là bảo vật mà bất kể nhân vật nào trong giới võ lâm giang hồ đều thèm muốn .

Theo Ỷ thiên Đồ long ký, chủ sở hữu đầu tiên của Đồ long đao là Quách Phá Lỗ (con trai út của Quách Tĩnh) nắm giữ, tuy nhiên sau khi thành Tương Dương bị thất thủ đã rơi vào tay người Mông Cổ, sau đó bị thất lạc trên giang hồ và theo thời gian rơi vào tay Tạ Tốn.

Để lấy bí hiểm trong đao và kiếm, Chu Chỉ Nhược đã làm gãy đao và kiếm. Đồ Long đao bị gãy làm đôi, đã được đệ tử Minh giáo gia công rèn lại, ở đầu cuối Trương Vô Kỵ chính là người sở hữu Đồ Long đao, dùng nó để tín hiệu lệnh thiên hạ, cùng chung sức chống giặc Nguyên xâm lược. Cuối truyện Trương Vô Kỵ và Triệu Mẫn cùng nhau quy ẩn giang hồ, Đồ Long đao cũng từ đó biệt tích. Pháp luật và bạn đọc

Link bài gốc

Theo

Source: thabet
Category: Game