Trải nghiệm sớm Đồ Long Ký: Bảo đao vẫn chưa sắc bén

Vào ngày hôm nay (7.10), nhà phát hành VTC Game đã họp báo công bố sản phẩm webgame Đồ Long, đồng thời tạo cơ hội cho giới báo chí trải nghiệm trước game ngay tại sự kiện. Trò chơi vẫn được xây dựng dựa trên kết cấu gameplay quen thuộc, nhưng nổi bật nhờ đề tài khá thú vị: câu chuyện biến thể về Đồ Long Đao và Ý Thiên Kiếm – hai món thần binh nổi tiếng trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long Ký của nhà văn Kim Dung.

Teaser ra mắt Đồ Long Ký
Nếu như bạn chưa biết, Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm là hai món binh khí được tinh chế bởi Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Cả hai đều có độ sắc bén kinh người, xếp vào hàng bảo vật số 1 của thiên hạ. Tuy nhiên, thứ đặc biệt quan trọng nhất của hai món binh khí này lại được ẩn giấu bên trong lưỡi kiếm : mật tịch ghi chép hai bộ võ thuật tuyệt thế Cửu Âm Chân Kinh và Hàng Long Thập Bát Chưởng, cũng như bộ binh pháp Vũ Mục Di Thư. Người đời có câu tương truyền : ” Võ lâm chí tôn, Bảo đao Đồ Long, Hiệu lệnh thiên hạ, Mạc cảm bất tòng, Ỷ Thiên bất xuất, Thùy dữ tranh phong ” .

trai nghiem do long ky

Trải nghiệm game tại trụ sở VTC Intecom miền Nam

trai nghiem do long ky

Slogan tiếp thị của game show : ” Tái hiện chân thực võ lâm Cafe Trung Nguyên ”
Tuy cả tên gọi lẫn thông điệp tiếp thị của Đồ Long Ký đều hướng đến giai thoại ” Ỷ Thiên Đồ Long ” nổi tiếng, thế nhưng, khá giật mình là game show lại mang đến những phong vị trọn vẹn khác so với mường tượng của người viết. Cụ thể, game show thân mật với những đặc trưng của dòng game tiên hiệp, chất kiếm hiệp tuy có nhưng không thực sự đậm đặc. Do vậy, thật khó hoàn toàn có thể nói đây là mẫu sản phẩm tăng trưởng từ một giai thoại nổi tiếng trong quốc tế kiếm hiệp Kim Dung – dù được xác định như một mẫu sản phẩm có diễn biến ” biến thể ” .

trai nghiem do long ky

Ấn tượng mạnh nhất của Đồ Long Ký ngay trong lần thưởng thức tiên phong, chính là chính sách đồ họa 2.5 D rất thích mắt, tiêu biểu vượt trội so với nhiều loại sản phẩm cùng phân khúc. Đường nét phong cách thiết kế, phong thái đồ họa, tông màu và hoạt động nhân vật nhanh gọn chiếm lấy tình cảm người viết. Đặc biệt, hiệu ứng kỹ năng và kiến thức của game show cũng rất rực rỡ, có được sự độc lạ rõ ràng, đầy mãn nhãn .
Điểm trừ duy nhất trong khâu nghe / nhìn của Đồ Long Ký, đó là sự nặng nề trong việc tải bản đồ chơi. Phải sau 5-10 phút ” làm nóng “, game show mới có được sự mềm mịn và mượt mà, không thay đổi, cung ứng thưởng thức tốt cho game thủ .

trai nghiem do long ky

Có thể nói, Đồ Long Ký đã chiếm hữu được vẻ bên ngoài oai vệ của một thanh bảo đao trân quý, tuy nhiên, sự sắc bén của món thần khí này lại là điều cần phải bàn lại .
Xoay quanh lối chơi ” đua lực chiến ” quen thuộc, người chơi tận dụng những tính năng tương hỗ như Mỹ Nữ ( Pet ), Thú Cưới, Cánh, Võ Hồn … để ngày càng tăng sức mạnh cho nhân vật. Các trang bị tương hỗ này tuy khác nhau về hình dạng, khác nhau về công thức thăng cấp, nhưng đều có chung mục tiêu là cường hóa sức mạnh và tăng độ ” oai phong ” cho game thủ. Dĩ nhiên, game show cũng mang lại rất nhiều sân chơi PvP ( gồm có cả liên đấu server ) để người chơi tranh đua trong bảng xếp hạng sức mạnh .

trai nghiem do long ky

Nếu đã từng trải nghiệm nhiều sản phẩm webgame tại thị trường Việt, game thủ có thể nhanh chóng nhận ra gameplay của Đồ Long Ký gần như không có điểm độc đáo nổi trội nào. Trò chơi có đầy đủ các tính năng cần có, chỉn chu và hoàn hảo, nhưng lại thiếu cá tính, thiếu nét chấm phá.

trai nghiem do long ky

Sự kém sắc này cũng phần nào bộc lộ trong diễn biến, quốc tế của game show. Như đã đề cập ở trên, phong vị của Đồ Long Ký thân mật với Tiên hiệp, và cũng không hẳn phác họa được bức tranh võ hiệp Trung Quốc do chỉ có 3 lớp nhân vật : Đao Khách, Kiếm Khách, Phiến Khách – vốn chỉ nói lên đặc thù về binh khí, và trọn vẹn nhạt nhòa về gia số võ thuật, cũng như ” chất ” kiếp hiệp .

trai nghiem do long ky

Nhìn chung, Đồ Long Ký là một mẫu sản phẩm khá chắc tay của VTC Game, nhưng không trọn vẹn truyền tải được ý thức kiếm hiệp từ những thông điệp tiếp thị của hãng này. Được biết, game show sẽ chính thức bước vào tiến trình Alpha Test vào ngày 10.10 tới .
Một số hình ảnh Thanh Niên trò chơi ghi lại trong quy trình thưởng thức :

trai nghiem do long ky

trai nghiem do long ky

trai nghiem do long ky

trai nghiem do long ky

trai nghiem do long ky

trai nghiem do long ky

trai nghiem do long ky

trai nghiem do long ky

trai nghiem do long ky

Source: thabet
Category: Game