Cửu âm chân kinh là gì

Trong các tuyệt kỹ võ học Kim Dung, Cửu Âm Chân Kinh được xem là bộ võ công đáng sợ, ẩn chứa sức mạnh vô biên. Cũng chính vì sự lợi hại của bí kíp võ công này nên trong giang hồ luôn xảy ra những cuộc tranh giành ác liệt.

Bạn đang xem :

5 cao thủ giỏi võ thuật nhất truyện Kim Dung5 nhân vật có chỉ số nội lực khủng khiếp nhất tiểu thuyết Kim Dung

Bạn đang đọc: Cửu âm chân kinh là gì

Cái hay của Kim Dung chính là biết cách tạo ra những điều khác thường từ những tuyệt kỹ võ học trong những tác phẩm của mình. Mỗi bộ tiểu thuyết ông viết nên điều có sức hút ghê gớm và có sức lan tỏa thoáng rộng trong hội đồng đam mê võ thuật – kiếm hiệp. Cái hay đó tạo thành cái tài độc lạ chỉ có ở Kim Dung. Ông không trực tiếp phát họa đơn cử thực trạng sinh ra của Cửu Âm Chân Kinh mà để nó hình thành qua lời kể của những cao thủ võ lâm trong giang hồ. Đó chính là yếu tố tạo nên sự huyền bí nhưng cực kỳ hấp dẫn và mê hoặc .
Trải qua nhiều cuộc tranh giành ác liệt trong võ lâm, Cửu Âm Chân Kinh từ từ trở thành một tuyệt kỹ võ học chứa đựng sức mạnh vô biên, cùng với đó là những câu truyện thêu dệt của giới giang hồ .

BÁU VẬT “HIẾM THẤY KHÓ TÌM” TRONG VÕ LÂM

Ngược dòng ký ức, Cửu Âm Chân Kinh trong tiềm thức của những fan kiếm hiệp thường được biết đến qua những tác phẩm Anh hùng xạ điêu, Thần Điêu hiệp lữ và Ỷ Thiên Đồ Long ký. Nói một cách đơn thuần thì đây là bí kíp võ thuật cực kỳ uyên bác, chứa đựng công lực vô tận. Nếu có được Cửu Âm Chân Kinh thì một người thông thường cũng hoàn toàn có thể trở thành cao thủ vạn người không địch nổi chỉ trong thời hạn ngắn .
Còn nhớ, trong tác phẩm truyền hình Ỷ Thiên Đồ Long ký, phu quân của Chu Chỉ Nhược là Tống Thanh Thư từ một người thông thường, võ thuật thuộc hạng trung bình đã nhanh gọn trở thành cao thủ đáng sợ sau khi luyện Cửu Âm Chân Kinh chỉ trong một đêm. Điều đó cho thấy một phần công lực đáng nể của loại võ thuật vốn được cho là tà ma ngoại đạo này trên giang hồ .

Hoàng Thường – Nhân vật có thật trong lịch sử dân tộc Trung Quốc .
Theo ghi chép và qua lời kể của những nhân vật trong tiểu thuyết Kim Dung, Cửu Âm Chân Kinh do tổ sư Hoàng Thường phát minh sáng tạo nên. Ông viết ra bộ võ học này dựa trên những bí kiếp võ thuật của Đạo gia, gồm hai quyển thượng và hạ. Quyển thượng gồm có những bí kíp rèn luyện nội công cơ bản của Đạo gia, Quyển hạ gồm những chiêu thức khắc địch và bảo vệ thân thể. Sau khi Hoàng Thường mất bí kiếp này bị lưu lạc trên giang hồ và rơi vào vòng xoáy tranh đoạt của nhân sĩ võ lâm .
Theo nhiều ghi chép trong lịch sử dân tộc Trung Quốc, Hoàng Thường là nhân vật có thật. Ông là viên quan hạng sang thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc sống vào khoảng chừng năm 1043 – 1130. Trong khoảng chừng thời hạn này, nhà Tống bước vào cuộc phân tranh loạn lạc. Với tri thức uyên bác cùng với việc gặp gỡ, giao đấu với nhiều cao thủ giỏi trong thiên hạ nên việc Hoàng Thường tổng hợp những chiêu thức và viết nên bộ võ thuật Cửu Âm Chân Kinh là trọn vẹn có cơ sở .
Ở góc nhìn tích cực, người luyện Cửu Âm Chân Kinh sẽ giúp khung hình trở nên cường tráng, linh động, tránh được nhiều bệnh tật. Nếu luyện lâu dài hơn sẽ giúp khung hình “ thương đao bất nhập ”. Về cơ bản, Cửu Âm Chân Kinh có phần hao hao giống với Dịch Cân Kinh của Thiếu Lâm Tự .

Lúc đầu, Cửu Âm Chân Kinh có 364 chữ nhưng về sau được thêm vào trên 1000 chữ .
Theo nhiều tài liệu, lúc đầu bí kíp võ thuật này có 364 chữ nhưng về sau được người khác thêm vào nên đã lên đến hơn nghìn chữ. Những biến thể như Cửu Âm Chân Kinh Bạch Cốt Trảo của Mai Siêu Phong hay Chu Chỉ Nhược luyện thành cũng xuất phát từ nguyên tác do Hoàng Thường sáng lập nên .
Dưới ngòi bút của Kim Dung, Cửu Âm Chân Kinh trong giang hồ có phần ảo diệu và kỳ bí, chứa đựng sức mạnh vô song. Nhưng trên thực tiễn, bí kíp này vẫn còn là một ẩn số khá mê hoặc .
Dù không trực tiếp miêu tả chi tiết cụ thể về quy trình sinh ra của Cửu Âm Chân Kinh nhưng qua những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp đi cùng năm tháng thì hoàn toàn có thể nhận thấy rằng đây là bộ võ thuật thuộc hàng “ hiếm thấy khó tìm ” trong giới võ lâm .

GIANG HỒ ĐẠI LOẠN

Từ khi sinh ra đến lúc thất truyền, câu truyện về sự tranh giành Cửu Âm Chân Kinh trong giang hồ luôn gắn liền với những đại chiến đẫm máu. Hay nói cách khác, bí kíp võ thuật này khiến đã khiến võ lâm đại loạn .
Xem thêm :
Anh hùng xạ điêu viết : Từng có hàng trăm người tranh đoạt Cửu Âm Chân Kinh trên đỉnh Hoa Sơn ( trong tiểu thuyết Kim Dung gọi là Hoa Sơn luận kiếm ) nhưng ở đầu cuối còn lại 5 cái tên gồm : Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Bắc Cái Hồng Thất Công và Trung Thần Thông Vương Trùng Dương .
Kết quả thế nào thì ai cũng đã rõ. Vương Trùng Dương là người giành thắng lợi. Cũng nhờ thắng lợi này trên đỉnh Hoa Sơn mà người đời luôn xếp ông vào list đứng đầu những cao thủ mạnh nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung. Về sau, ông giao lại cuốn bí kíp này cho Chu Bá Thông. Chu Bá Thông cũng nhờ đó mà luyện được phần nào cuốn bí kíp võ thuật này nên chiếm hữu võ thuật cái thế .

Bí kíp Cửu Âm từng gây ra nhiều sóng gió trong giang hồ .
Chu Bá Thông đem cất giấu cuốn bí kíp này để tránh đại họa cho võ lâm nhưng lúc giấu, ông bị vợ Hoàng Dược Sư đánh lừa. Với trí nhớ siêu phàm bà đọc qua một lần và nhớ hết quyển hạ, bà về viết lại cho Hoàng Dược Sư luyện nhưng chưa kịp luyện thì bị học trò là vợ chồng Mai Siêu Phong, Trần Huyền Phong lấy trộm trốn đi. Sau đó, Mai Siêu Phong luyện ra loại võ thuật âm độc như Cửu âm bạch cốt trảo. Vợ Hoàng Dược Sư nỗ lực nhớ lại viết lại sách cho chồng, lúc đó bà đang mang thai nên bị kiệt sức và mất sau khi sinh con. Chu Bá Thông biết được đến hòn đảo Đào Hoa đòi sách và đánh nhau với Hoàng Dược Sư nhưng thua trận bị nhốt trong động đá .

Ỷ Thiên Kiếm trong tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long ký .
Sau này Quách Tĩnh vô tình có được quyển hạ của cửu âm chân kinh khắc trên người Trần Huyền Phong, rồi cùng Hoàng Dung điều tra và nghiên cứu luyện được Thần công trong chân kinh. Sau đó lại gặp được Chu Bá Thông, được ông chỉ giúp nên lĩnh hội hết hàng loạt Cửu âm chân kinh, trở thành cao thủ võ thuật cao nghều .
Cửu âm chân kinh được vợ chồng Quách Tĩnh, Hoàng Dung giấu trong kiếm Ỷ Thiên, sau đó Chu Chỉ Nhược của phái Nga Mi và truyền nhân phái cổ mộ ( trong Ỷ thiên đồ long ký ) lấy mất và luyện thành Cửu âm chân kinh bạch cốt trảo .

Đồ Long Đao .
Cửu âm bạch cốt trảo trong Cửu âm chân kinh mà Chu Bá Thông truyền dạy Quách Tĩnh thực ra có tên là Cửu âm Thần trảo. Khi luyện Cửu âm thần trảo thì chỉ dùng tay đánh vào vách đá để luyên tập, nhưng Mai Siêu Phong cùng Trần Huyền Phong chỉ có được nửa quyển hạ Cửu âm chân kinh, tập luyện theo đó mà không hiểu triết lý võ thuật của Đạo gia là dùng xua quỷ trừ tà để trường sinh dưỡng mệnh chứ không phải để sát nhân tàn khốc nên khi luyện dùng tay đánh vào sọ người sống, do đó rất nhiều người bị sát hại, thế cho nên mà Cửu âm bạch cốt trảo được dùng cho Cửu âm thần trảo .
Với fan Kim Dung, người đọc chỉ biết đến nhiều qua cuộc tranh giành bí kíp võ thuật chứa đựng bên trong thanh Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm. Để tranh giành hai bảo vật này, võ lâm không một ngày yên ổn, luôn xảy ra những cuộc giao tranh đẫm máu. Cuối cùng, người đoạt được Cửu Âm Chân Kinh không ai khác là Chu Chỉ Nhược .
Chu Chỉ Nhược luyện sai cách nên đi theo hướng âm độc của Cửu Âm Bạch Cốt Trảo .

Chu Chỉ Nhược sau khi lấy được bí kíp đã theo luyện nhưng do luyện cấp tốc đó mà luyện nên những võ công âm độc lợi hại như Cửu Âm Bạch Cốt Trảo và Bạch Mãng Tiên Pháp.

Xem thêm :
Về cơ bản, Cửu Âm Chân Kinh rất lợi hại nhưng nếu luyện không đúng cách nó hoàn toàn có thể trở nên phản tác dụng và cho ra những loại võ thuật âm độc. Từ khi Open, Cửu Âm Chân Kinh đã trải qua nhiều phen sóng gió. Dù là tuyệt thế võ thuật nhưng nó cũng trở thành nguyên do chính khiến giang hồ nhiều phen rối loạn, tranh giành đẫm máu .
Chuyên mục :

Source: thabet
Category: Game