Độc Cô cửu kiếm là môn võ mạnh nhất của Kim Dung? | Tuổi Trẻ Cười

Có nhiều quan điểm cho rằng Độc Cô cửu kiếm chính là môn võ lợi hại nhất trong các tác phẩm của Kim Dung, hơn cả Cửu Dương thần công hay Quỳ Hoa bảo điển,…

Trong quốc tế võ hiệp của Kim Dung có nhiều loại võ công lợi hại và rực rỡ. Tuy nhiên, để hoàn toàn có thể danh trấn giang hồ, đả bại quần hùng, những cao thủ võ lâm gần như chỉ sử dụng loanh quanh vài món công phu tối thượng như Cửu Dương thần công, Cửu Âm chân kinh, Quỳ Hoa bảo điển, Lục Mạch thần kiếm, Dịch Cân Kinh hay Độc Cô cửu kiếm .Trong số này, Lục Mạch thần kiếm và Dịch Cân Kinh tuy lợi hại nhưng xét về mặt võ học, lại không hề được xem là võ thuật hoàn toàn có thể giúp người sử dụng một mình đả bại tổng thể. Một vũ khí khác cũng khá lợi hại đó là Ảm nhiên tiêu hồn chưởng của Dương Quá .Đông Phương Bất Bại

Quỳ Hoa bảo điển giúp Đông Phương Bất Bại lọt top các cao thủ mạnh nhất thế giới võ hiệp của Kim Dung. 

Tuy nhiên, nếu nói Dương Quá hoàn toàn có thể dùng môn võ thuật này để xưng bá thiên hạ thì e là hơi quá lời. Cơ bản, đại hiệp mất một tay của bộ Thần Điêu Đại Hiệp cũng chưa khi nào sử dụng nó để danh trấn giang hồ .Vì vậy, những thứ võ thuật còn lại hoàn toàn có thể được lọt vào vòng chung kết về độ “ vô đối ” trong những tác phẩm của Kim Dung gồm có Độc Cô cửu kiếm, Cửu Dương thần công, Giáng Long Thập Bát Chưởng, Cửu Âm chân kinh và Quỳ Hoa bảo điển .Đầu tiên là Quỳ Hoa bảo điển. Đây là thứ võ thuật có phần quái đản nhưng lại mang đến cho người chiếm hữu một sức mạnh vô địch. Trong Tiếu ngạo giang hồ, ba đại cao thủ là Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành và Hướng Vân Thiên cùng Nhậm Doanh Doanh lên Hắc Mộc Nhai để tàn phá Đông Phương Bất Bại, giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo .Nhưng Đông Phương Bất Bại chỉ bằng một chiếc kim thêu cũng đủ sức đánh cho Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành và Hướng Vân Thiên xấc bấc xang bang .Tốc độ là điểm mạnh nhất của Quỳ Hoa Bảo Điển. Môn võ thuật này không phải không có sơ hở, nhưng vì vận tốc quá nhanh chỉ để lại tàn ảnh nên có tìm được yếu điểm cũng không thuận tiện khai thác .Quỳ Hoa Bảo Điển có sơ hở, chẳng qua vì Lệnh Hồ Xung chưa đủ trình để khai thác mà thôiLệnh Hồ Xung là người hiểu rõ nhất điều này. Anh học được Độc Cô Cửu Kiếm nên nhìn ra sơ hở của Quỳ Hoa Bảo Điển nhưng không hề đánh trúng Đông Phương Bất Bại vì y ra chiêu quá nhanh .Cửu Âm chân kinh là một môn võ bá đạo khác. Theo lời Chu Bá Thông, đây là tác phẩm của kỳ nhân Hoàng Thường, một vị quan đời Tống. Trong quy trình tu luyện trên núi ông đã tạo ra thứ võ thuật này dựa trên đạo lý võ học Đạo gia. Tuy nhiên, Hoàng Thường chưa có thời cơ sử dụng vì khi đó ông và những quân địch đã sắp “ chầu ông vải ” .Trong cuộc Hoa Sơn luận kiếm tiên phong, Trung Thần Thông Vương Trùng Dương vượt mặt Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế và Bắc Cái và giành được Cửu Âm chân kinh, nhưng ông không rèn luyện mà giao lại cho Chu Bá Thông .

Thực tế, Chu Bá Thông cũng chưa bao giờ sử dụng Cửu Âm chân kinh để xưng bá quần hùng. Người dùng nó phổ biến nhất có lẽ cặp vợ chồng Hắc Phong Song Sát, sau này có thêm hậu duệ của Dương Quá và Tiểu Long Nữ hay Chu Chỉ Nhược.

Tuy nhiên, Kim Dung chưa khi nào cho những nhân vật này sử dụng hết độ lợi hại của Cửu Âm chân kinh nên cũng khó mà nói đây là môn võ không ai địch nổi .Cửu Âm chân kinh cũng khá là mạnh, nhưng chưa thấy cao thủ đẳng cấp nào xài nó để độc bá giang hồ.Cửu Âm chân kinh cũng khá là mạnh, nhưng chưa thấy cao thủ quý phái nào xài nó để độc bá giang hồ .Cửu Dương thần công là bí kíp nội công đỉnh nhất trong Ỷ Thiên Đồ Long ký. Trương Tam Phong của Võ Đang hay Quách Tương của Nga Mi đều nhờ vào cơ bản của Cửu Dương thần công mà uy trấn giang hồ .Người lĩnh hội rất đầy đủ nhất Cửu Dương thần công là Trương Vô Kỵ nhờ vô tình phát hiện bí kíp trong bụng con khỉ lớn sống nơi hẻm núi. Nhờ Cửu Dương thần công, Trương Vô Kỵ luyện thêm Càn Khôn Đại Na Di hay Thái Cực quyền .Dù cũng là nội công như Dịch Cân Kinh, nhưng Cửu Dương thần công được Kim Dung cho chinh chiến khá nhiều và bộc lộ sự vô đối qua nhân vật Trương Vô Kỵ. Tuy nhiên, chính Trương Vô Kỵ cũng chỉ dùng Cửu Dương thần công để hỗ trợ cho việc học những môn võ khác, nên khó mà nói đây là môn võ mạnh nhất trong quốc tế của Kim Dung .Cửu Dương thần công thiên về nội công, và không phải võ công để Cửu Dương thần công thiên về nội công, và không phải võ thuật để ” ăn hiếp ” đối thủ cạnh tranhCuối cùng được nhìn nhận cao nhất, theo quan điểm của người viết phải là Độc Cô cửu kiếm. Đầu tiên, phải nói về việc Độc Cô cửu kiếm chính là kiếm thuật hoàn toàn có thể dùng để khắc Quỳ Hoa bảo điển, một thứ võ bá đạo khác .Nếu trong cuộc đấu với Đông Phương Bất Bại, người xài Độc Cô cửu kiếm là Độc Cô cầu bại chứ không phải Lệnh Hồ Xung thì họ Đông thua chắc .Độc Cô cửu kiếm được xem là đỉnh điểm thẩm mỹ và nghệ thuật kiếm pháp trong quốc tế của Kim Dung. Độc cô cửu kiếm dựa trên triết lý cao thâm của Đạo gia để hình những chiêu pháp sử dụng kiếm thuật một cách linh động theo mục tiêu ” dùng vô chiêu thắng hữu chiêu ” .

Trong tiểu thuyết Kim Dung, Độc Cô Cầu Bại chỉ xuất hiện qua lời kể của các nhân vật khác như Phong Thanh Dương trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ và trong tiểu thuyết Thần điêu hiệp lữ  khi con Thần Điêu, người bạn trong những năm còn sống của Độc Cô cầu bại đã đưa Dương Quá đến mộ ông. Dương Quá nhờ đó học được một phần Độc Cô cửu kiếm và “ẵm” luôn cây kiếm được chôn cùng.

Kim Dung khá ưu ái Độc Cô cửu kiếm và hàm ý đây là môn võ Kim Dung khá ưu tiên Độc Cô cửu kiếm và hàm ý đây là môn võ ” không ai địch nổi ” .Độc Cô cửu kiếm của Độc Cô Cầu Bại gần như được Kim Dung diễn đạt là vô song và “ không đối thủ cạnh tranh ”. Chừng đó cũng đủ nói lên độ bá đạo của môn võ này. Đây gần như là võ thuật duy nhất qua lời văn của Kim Dung là chưa hề bị vượt mặt và không có điểm yếu kém .Tất nhiên, cũng có nhiều quan điểm cho rằng Kim Dung đã diễn đạt Độc Cô cửu kiếm bá đạo đến mức thái quá. Làm gì trên đời này có thứ võ thuật “ vô đối ” và không điểm yếu kém ? Nhưng mà Kim Dung lại thích thế mới đau .

Source: thabet
Category: Game