Sơ đồ phẳng 4-4-2 (FO4)

1. Sơ đồ

Đội hình 4-4-2 sử dụng 2 ST với LM / RM và 2 CM ở giữa. Sơ đồ này cực kỳ mạnh về việc tận dụng khoảng trống ở cánh khi giờ đây nhà nhà thủ 5 hậu vệ và kéo sát vào nhau ở khu vực 16 m50 .

2. Chiến thuật/h3>

Lối chơi :

  • Tốc độ: Vì sơ đồ này rất dễ chồng cánh nên LB/RB có xu hướng dâng cao nên để ở mức 60 là hợp lí.
  • Chuyền: Cự li giữa các cầu thủ trong đội hình này đã khá rộng nên chúng ta không nên để chuyền quá cao. Nên để từ 50.

Tấn công:

Bạn đang đọc: Sơ đồ phẳng 4-4-2 (FO4)

  • Chuyền: Mức độ cầu thủ chạy chỗ trong những tình huống tấn công. Ta chỉ có 2 ST nên cần thời gian lên bóng để cầu thủ 2 cánh chạy chỗ. Nên để 60 là hợp lí vì nếu để cao hơn thì 2 CM sẽ có xu hướng chạy chỗ vào trong vòng cấm dẫn đến dễ ăn phản công vì 4-4-2 không có CDM nào ở sau để bọc lót.
  • Tạt bóng: Mức độ cầu thủ tập trung tại vòng cấm. Tùy theo lối đá mà bạn để cao hay thấp. Nếu bạn chỉ ban bật thì 40 là hợp lí.
  • Sút: Độ rộng hay hẹp cự li đội hình khi thực hiện tấn công. Vì hàng tiền đạo của chúng ta chỉ có 2 người và những sơ đồ bẩn bựa 5-6 hậu vệ lên ngôi thì khá khó để xuyên vào theo trục giữa nên mình sẽ để 70 nhằm 2 tiền đạo chạy dọc theo 2 cọc nhằm ZS hoặc tacadada sẽ dễ ghi bàn hơn.

Phòng thủ :

  • Gây áp lực: Độ cao hàng phòng ngự của bạn. Mình để 55 nhằm để cho hàng hậu vệ không dâng quá cao khi đội nhà đang tấn công.
  • Quyết liệt: Nếu để quá cao thì sẽ để hở hàng hậu vệ. Nên để khoảng 45.
  • Cự li: Vì sơ đồ này khá rộng cánh rồi không nên để cự li độ hình quá cao. Nên để ở mức 40.

3. Chiến thuật đơn

ST: AR1, DP1, xu hướng 3-2

LM / RM : CC1, DS1, xu thế 3-2
CM : AR1, xu thế 2-3

LB/RB: AR2, xu hướng 1-3

CB : khuynh hướng 1-3

4. Tổng kết

4-4-2 là một sơ đồ cực kỳ đáng dùng cho bạn nào thích lối đá tiến công tổng lực. Tuy nhiên chỉ có 2 CM và không sử dụng CDM nên việc phòng ngự sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả so với những người chơi chưa có được tư duy phòng ngự tốt. Để sử dụng tốt sơ đồ này thì bạn cần kết thúc trường hợp bằng một pha dứt điểm để hạn chế việc ăn phản công .

Source: thabet
Category: Thể thao