Đội hình của câu lạc bộ Manchester United năm 2020-2021

Thủ môn David De Gea

Cái tên trong khung gỗ không ai khác chính là David De Gea. Anh là một trong những thủ môn xuất sắc nhất bóng đá quốc tế 10 năm qua và điều đó không biến hóa khi vẫn còn những pha cản phá ngoạn mục .
Thời gian gần đây, dù liên tục mắc sai lầm đáng tiếc nhưng De Gea vẫn đang giữ được suất bắt chính tại Quỷ đỏ trong đội hình MU mùa này. Dẫu vậy, với sự trở lại của Dean Henderson, sự cạnh tranh đối đầu cho vị trí số 1 đang là rất gay cấn .
đội hình MU - Thủ môn David De Gea - Việt Nam 9

 Hậu vệ cánh Wan-Bissaka và Shaw

Cặp hậu vệ cánh của MU đang ngày càng chuyển mình. Shaw hiện tại đậm người hơn, giữ bóng tốt, vận tốc không thay đổi khi tiến công. Nhưng trên hết, lúc bấy giờ kỹ năng và kiến thức phòng ngự của Shaw vẫn là yếu tố tiên quyết giúp anh có suất ra sân trong 11 cầu thủ đá chính .

Trong khi đó, Wan-Bissaka cũng đang dần trưởng thành. Là một mẫu cầu thủ có tốc độ rất tốt, thật bất ngờ khi Bissaka lại có thể xoạc bóng chính xác đến khó tin. Khả năng hỗ trợ tấn công của anh cũng khá tốt, ngoại trừ việc những quả tạt bóng cần được rèn luyện thêm về độ chính xác.

Trung vệ Baily và Maguire

Sẽ có nhiều tranh cãi về cặp trung vệ tốt nhất của Man Utd thời gian hiện tại. Đội hình MU có Lindelof và Maguire sẽ tranh tài tốt theo phong thái một thòng, một dập. Tuy nhiên, Baily lại bộc lộ rất xuất sắc mỗi khi được tranh tài, dù vậy anh liên tục ngồi ngoài vì chấn thương .
Maguire là một mẫu trung vệ cao to nhưng có vận tốc và năng lực phán đoán khá tốt. Ở hàng hậu vệ, Maguire có xu thế đá thòng, nhưng lại đang đảm nhiệm tính năng đá dập ở MU. Baily thì là một trung vệ xuất sắc ở mọi phương diện, cộng với vận tốc tốt và sự quyết đoán có thừa. Còn Livdelof cao và gầy, cho nên vì thế rất nhanh gọn và có óc phán đoán tốt. Điểm mạnh đáng quan tâm là cả 2 đều hoàn toàn có thể tương hỗ cầm bóng tốt so với một trung vệ .
Điểm yếu của cả Maguire và Lindelof là nhiều lúc họ mắc lỗi trong phòng ngự. Với Lindelof, anh thường thiếu tập trung chuyên sâu trong những pha đá cố định và thắt chặt của đối thủ cạnh tranh, dẫn tới phản xạ chậm. Baily thì liên tục gặp chấn thương .
đội hình MU - Thủ môn David De Gea - Việt Nam 9

 Tiền vệ Matic và Pogba

Matic hiện nay vẫn là một mẫu cầu thủ đảm nhiệm khu vực phía trước hàng phòng ngự rất tốt. Ngoài ra, khi lên bóng Matic sẵn sàng trở thành một trung vệ thứ ba để các trung vệ khác rảnh rỗi cầm bóng lên trên. Trong phòng ngự, anh cũng là cái tên đầu tiên trong cách chống phản công của MU và là chốt chặn quan trọng, rất khó bị vượt qua dù không có tốc độ cao.

Trong khi đó, Pogba tranh tài khá tự do, mặc dầu vẫn có nghĩa vụ và trách nhiệm phòng ngự nhiều hơn so với trước. Dù vậy, Pogba có một điểm dở là nhiều lúc mắc sai lầm đáng tiếc khi gặp thế trận bế tắc, bị đối phương bám rát. Và sự phát minh sáng tạo của anh tương thích nếu có những đồng đội .
Đội hình Manchester United mạnh nhất - Bruno Fernandes kết hợp tốt với Pogba - Vietnam9

 Hỗ trợ tấn công Rashford – Bruno Fernandes

Greenwood là một chân sút còn rất trẻ nhưng đã hoàn toàn có thể dứt điểm tốt bằng cả hai chân, bên cạnh vận tốc và sự phát minh sáng tạo không hề thấp. Anh từng được sử dụng mùa trước, nhưng có lẽ rằng vẫn tương thích hơn với vai trò dự bị ở độ tuổi còn trẻ .

Bruno Fernandes trở thành một cầu nối rất tốt trong sơ đồ của MU thời điểm hiện tại, khi anh kết hợp thành công giữa hàng tiền vệ và hàng công. Điểm mạnh của Bruno Fernandes là xoay trở tốt trong phạm vi hẹp, có sức ép ở cả khả năng dứt điểm đến chuyền bóng.

Còn Rashford đang dần tranh tài trở thành một tiền đạo có vai trò phát minh sáng tạo, thiết kế nên những đường tiến công nhiều hơn. Anh hoàn toàn có thể rê rắt rất tốt bên cạnh kỹ năng và kiến thức đứt điểm chuẩn xác, và kiến thức và kỹ năng tạt bóng ngày càng được cải tổ .
đội hình MU - Greenwood Martial Rashford đều rất hứa hẹn - Việt Nam 9

Tiền đạo Cavani – Martial

Martial là mẫu tiền đạo cắm không nổi bật khi không hoàn toàn có thể hình tốt và không tiếp tục tranh tài xoay lưng về phía khung thành, nhưng anh tranh tài rất tốt trong khoanh vùng phạm vi hẹp. Và những gì là điểm yếu của Martial thì là điểm mạnh của Cavani. Tân binh của MU tranh tài xuất sắc trong vai trò làm tường, quay sống lưng với khung thành và kể cả là dứt điểm thời cơ .
Có thể nói đội hình của MU 2020 đã có những đổi khác khá là nhiều, đặc biệt quan trọng là có những cái tên mới mang lại những luồng gió mới cho MU. SV88 hy vọng rằng với đội hình này, MU sẽ dành được nhiều tác dụng cao trong mùa giải 2021 !

Source: thabet
Category: Thể thao