Messi và những đội hình “tối ưu” nhất của PSG ở mùa giải 2021/2022

Sau thời hạn ngắn đàm phán, Messi chính thức ký hợp đồng 2 năm với PSG, kèm thêm lao lý gia hạn thêm 1 năm. Tiền đạo người Argentina sẽ nhận lương 35 triệu Euro / mùa ở sân Công viên những Hoàng tử .
Messi đầu quân cho PSG với bản hợp đồng 2 năm (Ảnh: Getty).Messi đầu quân cho PSG với bản hợp đồng 2 năm (Ảnh: Getty).Sự xuất hiện của Messi cùng với những bản hợp đồng chất lượng trước đó ở kỳ chuyển nhượng ủy quyền mùa hè năm nay như Georginio Wijnaldum ( Liverpool ), Gianluigi Donnarumma ( AC Milan ), Sergio Ramos ( Real Madrid ) và Hakimi ( Inter Milan ) giúp PSG có đội hình rất mạnh, đủ sức cạnh tranh đối đầu mọi thương hiệu .
Tuy nhiên, việc xếp Messi đá ở đâu trong đội hình của PSG vừa giúp đội bóng này mạnh hơn lại không bị tiêu tốn lãng phí nhân tài đang có là bài toán không hề đơn thuần với HLV HLV Mauricio Pochettino. Sau đây là 3 đội hình tối ưu của PSG ở mùa giải 2021 / 2022 .

Sơ đồ 4-2-3-1

Những ai theo dõi HLV Mauricio Pochettino thì thấy rằng, kế hoạch gia người Argentina liên tục vận dụng sơ đồ giải pháp 4-2-3 – 1. Ở sơ đồ này, Mbappe là tiền đạo cắm còn Messi sẽ đóng vai trò là số 10. Hai tiền vệ công ở 2 cánh là Neymar và Di Maria. Messi liên tục đá số 10 ở Barca, có hiệu suất ghi bàn, thiết kế rất hay nên sẽ không gặp yếu tố nếu được xếp đá vị trí này ở PSG .
Ảnh: Goal.Ảnh: Goal.

Trong sơ đồ này thì những tân binh khác của PSG ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay là Georginio Wijnaldum, Gianluigi Donnarumma, Sergio Ramos và Hakimi cũng đều góp mặt.

Sơ đồ 4-3-3

Ở sơ đồ này, Messi sẽ được đẩy lên cao để đá tiền đạo phải cùng với 2 đàn em Neymar và Mbappe trên hàng công. Đây là vị trí sở trường của Messi, ở vị trí này, M10 không tham gia nhiều vào điều tiết lối chơi, công việc đó thuộc về Verratti, nhưng anh sẽ có nhiều đất, thời gian để phục vụ cho mặt trận tấn công.

Ảnh: Goal.Ảnh: Goal.

Sơ đồ 3-4-1-2

Đây cũng là một giải pháp mà HLV Mauricio Pochettino hoàn toàn có thể vận dụng cho PSG ở mùa giải năm nay. Ở sơ đồ này, Messi hoàn toàn có thể đá cặp tiền đạo với Mbappe hoặc chuyển về đá hộ công cho Neymar và Mbappe đều được. Nếu vận dụng sơ đồ này, Messi và Neymar hoàn toàn có thể tiếp tục hoán đổi vị trí để gây khó khăn vất vả cho hàng thủ đối phương. / .
Ảnh: Goal.Ảnh: Goal.

Source: thabet
Category: Thể thao