Chiến Thuật Đội Hình 4114 FO4 – Tấn Công Tổng Lực Bất Khả Chiến Bại

Đội hình 4-1-1 – 4 Fo4 là giải pháp nổi bật cho lối chơi tiến công tổng lực. Đây cũng là “ quân cờ ” bất khả chiến bại được rất nhiều HLV kĩ năng lựa chọn để vận dụng vào đội hình của mình. Vậy làm thế nào để chọn cầu thủ cho đội hình 4 1 1 4 ? Sử dụng đội hình này như thế nào để đạt được hiệu suất cao tốt nhất ? Chúng tôi sẽ giúp bạn vấn đáp những câu hỏi này .

Xây dựng sơ đồ chiến thuật 4-1-1-4

Theo giải pháp 4114, đội hình trong fifa trực tuyến 4 gồm 4 tiền đạo trên hàng công : ST, RS, RW, LW. Xây dựng những mũi tiến công ở cả trung lộ và hai bên cánh, gây áp lực đè nén lớn lên hàng thủ đối phương .
Bên dưới 4 tiền đạo là CAM – Tiền vệ tiến công. Cầu thủ này đóng vai trò là mắt xích quan trọng, tạo nên sự link vững chãi giữa tiền đạo và hàng thủ. Không những vậy, cầu thủ này còn là tác nhân tạo nên sự phát minh sáng tạo và điều tiết lối chơi của toàn đội .

Tiền vệ phòng ngự kết hợp với tiền vệ tấn công trong các chiến dịch đánh chặn và càn quét để mở rộng không gian hoạt động cho tiền vệ tấn công. Trong một số tình huống, tiền vệ phòng ngự sẽ lùi về hỗ trợ phòng ngự với các trung vệ.

Cuối cùng là hàng thủ gồm 4 cầu thủ chơi thấp nhất đội, 2 cầu thủ biên tích hợp với tiền đạo TT, tạo nên lá chắn vững chãi cho 2 trung vệ .

Đánh giá đội hình chiến thuật 4 1 1 4

doi-hinh-4114Đội hình chiến thuật 4-1-1-4

Những ưu điểm dễ thấy trong đội hình tấn công toàn diện 4-1-1-4

 • Đội hình tạo cơ hội với những tình huống tấn công tổng lực đẹp mắt, mở cánh linh hoạt.
 • Hàng thủ chắc chắn gồm 4 cầu thủ cạo nên là hàng rào vững chắc trước những pha phản công hay những đường lên bóng nhanh của đối phương.

Những hạn chế trong đội hình 4114

Nhìn chung, cũng hoàn toàn có thể thấy đội hình 4 1 1 4 khá mỏng mảnh ở khu vực giữa sân. Do đó, nếu gặp phải lối chơi trấn áp bóng của 41212 hoặc 4141, năng lực bị ảnh hưởng tác động và bị tác động ảnh hưởng sẽ tương đối cao .

Lựa chọn cầu thủ cho đội hình 4-1-1-4

 • Vị trí CB: Ưu tiên những cầu thủ có khả năng không chiến tốt, xử lý những pha tranh chấp bóng bổng. Ví dụ: Godin TB, Bonucci TOTY, Sokratis TB, Bailly 17…
 • LB, RB: Là đội hình tấn công toàn diện nhưng sơ đồ 4114 dễ bị phản công bất ngờ. Vì vậy, vị trí LB, RB cũng cần lựa chọn những cầu thủ có khả năng không chiến, xử lý bóng linh hoạt như: Alderweireld NHD, Walker 17, Vertonghen NHD, Alaba TB …
 • CDM: CDM là mắt xích quan trọng, vừa tham gia phòng ngự, vừa phân phối bóng cho tuyến trên. Bạn có thể chọn những cầu thủ như: Matuidi TB, Kante, Vieira, Casemiro…
 • CM: Cầu nối giữa tấn công và phòng thủ. Vì vậy, cần lựa chọn những cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng tốt như: Gullit NHD, Pogba, De Bruyne TOTY …
 • LM, RM: Vị trí này cần chọn những cầu thủ có tốc độ tốt, khả năng đi bóng, tạt bóng, điều phối và kiểm soát thế trận. Điển hình là các cầu thủ: CR7 TOTY, Messi TOTY, Neymar TB, Hazard TB, Salah 17, v.v.
 • CF: Ưu tiên những cầu thủ có khả năng sút xa và quét bóng tốt: Ronaldo De Lima NHD, Rooney NHD, Pele NHD,
 • ST: Cần chọn tiền đạo công thủ toàn diện và đặc biệt có khả năng không chiến. Ví dụ, CR7 TB, Muller NHD, Crespo NHD, Van Basten NHD, v.v.

Chiến thuật đơn trong đh 4114 fo4

chien-thuat-don-4114Chiến thuật đơn cho đội hình 4 1 1 4

 • ST: AR2, SR2 tạo sự linh hoạt trong di chuyển và tấn công của đội hình trung tâm. DP1, IN2 giữ cho hàng thủ luôn ở thế chủ động và gây áp lực lên hàng thủ đối phương.
 • CF: AR1, SR2 giúp tạo đường xẻ nách, xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương. Đồng thời, sẵn sàng phát động tấn công khi cần thiết. DP1 và IN2 cũng hỗ trợ tạo thêm sức ép lên đối phương.
 • RW, LW kết hợp với CC2, DS2 giúp hạn chế các đợt phản công từ đối thủ.
 • Xu hướng CM: 2-3, tham gia tấn công ở mức độ vừa phải, không dâng quá cao để tránh trường hợp không kịp lui về phòng ngự. PF1 giúp hỗ trợ phòng thủ tốt hơn, AR2, SC1 giúp đa dạng hóa cuộc tấn công.
 • CDM: Xu hướng 1-3, AS1 giữ vị trí tốt. IN2 giúp CDM chống bóng bổng và xử lý bóng bình tĩnh.
 • CB: Xu hướng 1-3. CB đánh chặn, bình tĩnh tham gia các tình huống bóng.
 • RB, LB: Xu hướng 1-3 cho phép tấn công ở khu vực giữa sân. AR2 chồng cánh, hạn chế phát triển tấn công của đối thủ.

Chiến thuật đội trong đội hình 4 1 1 4

chien-thuat-doi-4114Xây dựng chiến thuật đội FO4 – 4114
Tốc độ 75, chuyền 35 tạo khuynh hướng chơi tương đối nhanh, áp lực đè nén tiến công cũng lớn. Ổn định lối chơi để tránh quá nhiều vị trí trong đội hình .

Khi tấn công: chuyền 35, tạt 15, sút 35. Đội hình vừa phải, tiền đạo có khả năng đi bóng trên nhưng không quá nhanh để xử lý tốt đường chuyền. Sút 35, chơi các vị trí gần khung thành, sẵn sàng phản công. Lối chơi có tổ chức giúp ổn định đội hình.

Đối với hàng thủ : Gây áp lực đè nén cấp 10, dứt điểm 25-30, tầm 45. Hạn chế không dâng hàng thủ lên quá cao. Khoảng cách đội hình vừa phải. Các cầu thủ luân chuyển tương đối linh động để tương hỗ nhau .

Vận hành đội hình 4114 trong fo4

Vẫn cần nhắc lại, 4-1-1 – 4 là giải pháp tiến công tổng lực, dễ thể hiện điểm yếu ở tuyến giữa, tạo thời cơ cho đối phương chớp thời cơ và trấn áp bóng .
Để giải quyết và xử lý hiệu suất cao trường hợp này, giải pháp hữu hiệu dành cho bạn là đi bóng ra biên. Chia đội hình tiến công thành 2 hướng tiến hành :

Một là tạt bóng và đánh đầu cho tiền đạo cố định trong vòng cấm.

Hai là chuyển dời bóng sang cánh, trả bóng về cho CF hoặc CM để dứt điểm .
Với những pha phản công nhanh, quả tạt là vũ khí rất lợi hại. Sử dụng linh động giải pháp này khiến đối phương khó bắt bài. Vô hình chung gây áp lực đè nén cho đối thủ cạnh tranh .
Trên đây là 1 số ít thông tin cơ bản về giải pháp đội hình 4 1 1 4 trong fo4. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn kiến thiết xây dựng kế hoạch đội hình tấn công-phòng thủ tốt nhất. Hẹn gặp lại những bạn trong những bài viết tiếp theo .

Source: thabet
Category: Thể thao