“Pirate Kings” – Game “phá đảo” Facebook dịp đầu năm

Mặc dù mang cái tên ” hải tặc ” đồng thời những hành vi có phần đấm đá bạo lực, thế nhưng Pirate Kings lại có lối chơi đơn thuần, đồ họa phim hoạt hình đẹp mắt đồng thời là phương pháp chơi vô cùng nhẹ nhàng. Trong game show này, người chơi sẽ hóa thân trở thành một cướp biển chuyên nghiệp với trách nhiệm chính là kiến thiết xây dựng cũng như bảo vệ hòn hòn đảo của mình .


Biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình chính.

Giao diện khởi động trò chơi, Pirate Kings chỉ hiển thị ở màn hình dọc, thuận lợi cho việc chơi bằng một tay.

Khác với nhiều trò chơi khác trên thị trường, Pirate Kings có cách chơi chỉ xoay quanh vòng quay bánh xe số. Trên bánh xe này ẩn chứa nhiều tính năng khác nhau như Attack (tấn công), Defend (hỗ trợ), Steal (đánh cắp), Spins (thêm lượt quay) cùng các mệnh giá vàng mà người chơi sẽ đạt được.

Bánh quay số sẽ là công cụ chủ yếu để người chơi đi tiếp trong trò chơi. Nếu sử dụng hết lượt quay, người chơi sẽ nhận 5 lượt quay sau mỗi giờ chờ đợi.

Đơn vị tiền tệ chủ yếu trong trò chơi là vàng cùng các lượt quay. Trong khi lượt quay để người dùng có thể chơi liên tục thì vàng lại là công cụ để bạn nâng cấp đảo của mình, mua thêm các vật dụng trang trí từ đó thu thập sao và tiến tới những hòn đảo tiếp theo.

Trên bánh xe có nhiều giá trị khác nhau, người dùng dừng tại ô nào sẽ nhận được phần thưởng hoặc thuộc tính của ô đó.

“Cửa hàng” đảo sẽ là nơi người dùng mua sắm các món đồ đẹp mắt trang trí hòn đảo của mình. Khi mua toàn bộ các món đồ, người dùng sẽ được nâng cấp sang đảo tiếp theo.

Về thuộc tính tấn công, người chơi sẽ được trang bị một pháo lớn sau đó có thể tùy chọn người muốn tấn công trong danh sách bạn bè hoặc tìm kiếm người chơi đã tấn công bạn trước đây để… trả đũa. Khi chọn lệnh tấn công, người chơi có thể tùy chọn những mục tiêu khác nhau trên đảo của đối thủ. Mỗi mục tiêu này sẽ ẩn chứa giá trị vàng khác nhau để người chơi thu thập.

Hiệu lệnh tấn công chỉ được kích hoạt khi người chơi quay trúng ô “Attack”.

Người chơi có thể chọn tấn công bạn bè hoặc “trả đũa” những người đã cướp, tấn công họ trước đó.

Thế nhưng, trong quá trình quay bánh xe số, người chơi có thể đạt được hiệu ứng phòng thủ (Defend). Hiệu ứng này sẽ giúp người chơi bỏ qua được một lần tấn công của đối thủ. Người tấn công gặp phải hiệu ứng phòng thủ sẽ chỉ thu được 100.000 vàng mà không phải giá trị thật của món đồ có trên hòn đảo kia.Khác với nhiều game show khác trên thị trường, Pirate Kings có cách chơi chỉ xoay quanh vòng xoay bánh xe số. Trên bánh xe này chứa đựng nhiều tính năng khác nhau như Attack ( tiến công ), Defend ( tương hỗ ), Steal ( đánh cắp ), Spins ( thêm lượt quay ) cùng những mệnh giá vàng mà người chơi sẽ đạt được. Đơn vị tiền tệ hầu hết trong game show là vàng cùng những lượt quay. Trong khi lượt quay để người dùng hoàn toàn có thể chơi liên tục thì vàng lại là công cụ để bạn nâng cấp hòn đảo của mình, mua thêm những đồ vật trang trí từ đó tích lũy sao và tiến tới những hòn hòn đảo tiếp theo. Về thuộc tính tiến công, người chơi sẽ được trang bị một pháo lớn sau đó hoàn toàn có thể tùy chọn người muốn tiến công trong list bạn hữu hoặc tìm kiếm người chơi đã tiến công bạn trước đây để … trả đũa. Khi chọn lệnh tiến công, người chơi hoàn toàn có thể tùy chọn những tiềm năng khác nhau trên hòn đảo của đối thủ cạnh tranh. Mỗi tiềm năng này sẽ chứa đựng giá trị vàng khác nhau để người chơi tích lũy. Thế nhưng, trong quy trình quay bánh xe số, người chơi hoàn toàn có thể đạt được hiệu ứng phòng thủ ( Defend ). Hiệu ứng này sẽ giúp người chơi bỏ lỡ được một lần tiến công của đối thủ cạnh tranh. Người tiến công gặp phải hiệu ứng phòng thủ sẽ chỉ thu được 100.000 vàng mà không phải giá trị thật của món đồ có trên hòn hòn đảo kia .

Khả năng phòng thủ qua thuộc tính “Defend” sẽ giúp người chơi bỏ qua được một lần tấn công từ những người chơi khác.

Trong khi đó, thuộc tính Steal (đánh cắp) lại là một trò chơi dự đoán. Phía trên mỗi bánh xe số sẽ là một nhân vật với biệt danh “vua tiền”. Những vị vua tiền này sẽ có mức tiền vàng cao hơn mức hiện tại của người chơi. Để nhận được số tiền mà vua tiền đang sở hữu, bạn cần dự đoán đúng hòn đảo mà vị vua này đang cai quản. Nếu như chọn đúng, một số vàng lớn sẽ được thu về và nếu chọn sai, bạn sẽ nhận được số vàng ít hơn rất nhiều.

Phần tìm kiếm “vua tiền” đôi lúc sẽ dễ dàng nếu như bạn chăm chỉ ghé tham đảo của bạn bè.

Một phần thưởng sẽ dành cho bạn cho dù bạn có đoán đúng hay không. Tất nhiên nếu đoán đúng, phần thưởng sẽ lớn hơn rất nhiều.

Phần menu đỏ phía bên trái màn hình sẽ là nơi giúp bạn tùy chỉnh thông tin cá nhân, chọn xem hòn đảo, xây dựng đảo, xem thông tin mới cũng như chơi trò chơi may mắn hàng ngày. Những trò chơi may mắn hàng ngày sẽ mang tới cho bạn một lượng lớn vàng để tiếp tục xây dựng đảo.

Thanh tùy chỉnh bên trái giúp người dùng truy cập các tính năng khác của trò chơi.

Và vòng quay may mắn hàng ngày mang tới nhiều phần thưởng giá trị hơn.

Nghe đơn giản là thế, nhưng Pirate Kings rất thu hút vì tính cộng đồng của trò chơi này. Trên mạng xã hội Facebook, rất nhiều người dùng “nổi khùng” khi bị bạn bè tấn công “phá đảo” hoặc cướp sạch số vàng họ tích lũy được. Nhiều trường hợp, những người chơi vì quá ức chế đã dẫn tới cãi cọ lẫn nhau, những điều đó đủ để miêu tả sức hút của Pirate Kings thời điểm hiện tại.Tối đa, mỗi người chơi được chiếm hữu 3 khiên bảo vệ để chống đỡ những đợt tiến công từ phía bè bạn. Nếu như không có khiên, những vật phẩm trên hòn đảo khi tiến công sẽ hỏng hóc hoặc bị tàn phá trọn vẹn nếu bị tiến công 2 lần. Người bị tiến công sẽ mất vàng để sửa chữa thay thế hoặc xây lại vật phẩm đó. Trong khi đó, thuộc tính Steal ( đánh cắp ) lại là một game show Dự kiến. Phía trên mỗi bánh xe số sẽ là một nhân vật với biệt danh ” vua tiền “. Những vị vua tiền này sẽ có mức tiền vàng cao hơn mức hiện tại của người chơi. Để nhận được số tiền mà vua tiền đang chiếm hữu, bạn cần Dự kiến đúng hòn hòn đảo mà vị vua này đang quản lý. Nếu như chọn đúng, 1 số ít vàng lớn sẽ được thu về và nếu chọn sai, bạn sẽ nhận được số vàng ít hơn rất nhiều. Phần menu đỏ phía bên trái màn hình hiển thị sẽ là nơi giúp bạn tùy chỉnh thông tin cá thể, chọn xem hòn hòn đảo, thiết kế xây dựng hòn đảo, xem thông tin mới cũng như chơi game show suôn sẻ hàng ngày. Những game show như mong muốn hàng ngày sẽ mang tới cho bạn một lượng lớn vàng để liên tục thiết kế xây dựng hòn đảo. Nghe đơn thuần là thế, nhưng Pirate Kings rất lôi cuốn vì tính hội đồng của game show này. Trên mạng xã hội Facebook, rất nhiều người dùng ” nổi khùng ” khi bị bạn hữu tiến công ” phá hòn đảo ” hoặc cướp sạch số vàng họ tích góp được. Nhiều trường hợp, những người chơi vì quá ức chế đã dẫn tới cãi cự lẫn nhau, những điều đó đủ để miêu tả sức hút của Pirate Kings thời gian hiện tại .

Được phát triển cho cả bản web, hệ điều hành Android cũng như iOS, bạn có thể trải nghiệm Pirate Kings bản web tại đây, Android tại đây và iOS tại đây. Đừng quên đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội để bắt đầu “chiến đấu” cùng bạn bè.

( Tổng hợp )

Thời gian gần đây trên mạng xã hội Facebook, khái niệm “bắn”, “cướp” đồng thời là những tranh cãi quyết liệt liên quan tới một trò chơi xuất hiện rất nhiều. Lý do chủ yếu tới từ một ứng dụng game mang tên Pirate Kings do hãng Jelly Button Games phát triển, với hơn 5 triệu người chơi đồng thời là cách thức kết nối thông qua mạng xã hội Facebook, Pirate Kings đã tạo nên một trào lưu mới trên mạng xã hội thế giới cũng như Việt Nam.

Source: thabet
Category: Game