[Giới thiệu] BL Games

Xin chào chư vị khách quý gần xa!

tumblr_m9pu15bmIR1qftw0qo1_500

Tình yêu với đam mỹ nói riêng cũng như Shounen ai nói chung của chúng ta ngày càng mạnh mẽ hơn, không có lý gì mà chúng ta cứ chỉ ngồi đọctưởng tượng.

Đã bao giờ mọi người thấy bức xúc khi hai anh chàng đẹp như mộng lại không thuộc về nhau?

Bạn đang đọc: [Giới thiệu] BL Games

Đã bao giờ mọi người thấy ấm ức khi nghĩ rằng đáng nhẽ ra anh ấy nên đi với anh kia chứ không phải đi với con nhỏ đó?

Riêng với tớ thì số lần đó hoàn toàn có thể đếm … xuống 10 đầu ngón chân còn chưa đủ * cười hung tàn * .

Khi chúng ta đọc truyện hay xem phim, chúng ta hoàn toàn không có quyền quyết định xem anh chàng đẹp trai yêu quý của chúng ta sẽ đi với ai, nhưng trong dòng game nổi tiếng Boyslove Visual Novel thì gần như điều đó là hoàn toàn có thể. Bạn sẽ liên tục gặp phải những tình huống cần lựa chọn, và mỗi quyết định của bạn sẽ dẫn tới một kết quả khác nhau dành cho couple mà bạn chọn.

Rất mê hoặc phải không ^ o ^
~ ^ * ^ ~ ~ ^ * ^ ~ ~ ^ * ^ ~ ~ ^ * ^ ~

Hiện tại theo tớ được biết thì có 2 nhà sản xuất game BL nổi tiếng là ViVidColor Spray.

Điểm nổi bật của những game do 2 công ty này phát hành là nét vẽ đẹp, nhạc hay, và 1 điểm có thể đánh gục bất cứ trái tim fan girl nào đó là: giọng nói.

Vâng, chính nó!

Bạn chỉ cần nghe giọng lồng tiếng của các anh seme thì … thôi rồi a! Và cả, e hèm, âm thanh vô cùng quyến rũ của các bé uke *xịt máu giãy đành đạch*.

Vivid Color nổi bật với nét vẽ chau chuốt, sáng sủa, thanh thoát. Không có bất cứ một game nào của họ mà bạn thấy có nhân vật không vừa mắt, từ khuôn mặt, dáng người đến trang phục (trừ khi là bạn ghét sẵn hắn ta XD).

Điểm trừ của nó là cốt truyện khá dài, đặc biệt những ai đã đánh vật với Hanamachi thì sẽ hiểu, không những nhiều lời thoại, mà đoạn dẫn cũng dài hơi không kém. Khi bạn mới vào chơi sẽ rất không kiên nhẫn với các đoạn dẫn truyện đó (trừ khi bạn có thể hiểu kha khá nội dung của nó), chỉ có thể ngồi và ấn Shift liên tục để Skip qua, nhưng nếu ấn Shift quá hăng thì bạn sẽ Skip qua luôn cả phần lựa chọn =.=

Thêm nữa, game của Vivid Color khá khó chơi. Bạn chỉ cần sảy tay bấm nhầm 1 cái là “thôi rồi Lượm ơi” (cứ chơi thử Nessa no Rakuen (Thiên đường cát nóng) một lần đi, bạn sẽ biết ngay mà =.=). Bù vào đó là những bed scene mãn nhãn *cười khả ố*

Nói tới Spray thì sẽ không thể không nhắc tới hai game khá nổi tiếng của nó, đó là: Gakuen HeavenKichiku Magane. Gakuen thì An chưa chơi, nhưng nghe nói chơi game thích hơn coi Anime, hê hê, có điều bạn An không khoái bé Uke lắm nên chưa chơi. Nhưng với Kichiku Magane thì An đảm bảo, bạn không chơi game này sẽ là một sự hối tiếc rất lớn trong sự nghiệp fan girl của bạn *chớp chớp*.

Theo An thấy thì Spraynét vẽ mạnh mẽ, thể hiện sự nam tính của nhân vật 1 cách rõ ràng hơn, nhìn các bạn Seme của Spray tạo dựng, chỉ có thể ngồi ngoài chảy nước miếng mà thôi =,,= Có điều, tạo hình của các bé uke thì không đẹp bằng Vivid.

Nhưng Spray khiến người chơi thoải mái ở điểm là bạn có thể yên tâm rung đùi mà không sợ vừa dài vừa khó, vì bạn có thể ấn nút Skip hiện trên màn hình, ngồi chờ tới khi có lựa chọn thì cứ thế mà chọn thôi (đương nhiên là bạn phải biết chọn cái nào XD)

Sẵn đây xin trình làng với những bạn 1 số Game mà An đã chơi và cảm thấy khá hay ^. ^ Nếu những bạn có game nào chơi rồi mà cảm thấy “ được được ” thì trình làng chung cho mọi người biết với nhá XD

Note: Các bạn muốn xem bài giới thiệu chi tiết hãy nhấn vào Link đính kèm nhé ^.^

Điểm trừ duy nhất so với dòng game Visual Novel này là … Các nhà phân phối chỉ khoái phát hành trong nước ( Nhật Bản ế ) chứ không nghĩ tới xuất khẩu, cho nên vì thế game cũng chỉ toàn Nhật ngữ mà thoai =. = Các bạn sẽ gặp phải vô số rắc rối nếu muốn chơi game trên máy. Sau đây, An xin ra mắt 1 số rắc rối thường gặp ( mà An cũng đã trải qua ) trong quy trình chơi game .


1. Cài đặt.

Thường thì tất cả chúng ta vẫn cài chùa, tức là dùng những bản share trên mạng, họ chỉ rip từ đĩa DVD ra mà thôi, tất cả chúng ta phải xoay sở để burn nó ra. Có 2 cách :

1- Bạn BURN đĩa bằng các phần mềm chuyên dụng (VD như Nero)

2 – Bạn sử dụng chương trình giả lập ổ đĩa ảo. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại ĐÂY

An khuyên bạn nên dùng cách thứ 2, để tránh những bạn phải mua thêm đĩa mất tiền và cũng vì không phải ai cũng có ổ ghi để ghi đĩa .

2. Cài Font tiếng Nhật.

Gọi là cài font tiếng Nhật nhưng thực ra là cài để hiển thị font thì đúng hơn. Các bạn đã chơi game Nhật rồi sẽ thấy, nếu không có font tiếng Nhật thì tất cả chúng ta nhìn game như thể nhìn 1 thứ gì đó do người ngoài hành tinh phát minh sáng tạo ra vậy o. 0 Ngoài ra thì cũng rất khó để người khác “ mách nước ” cho bạn ~ ^ o ^ ~
Để setup, thứ nhất bạn phải có đĩa cài Windown. Nếu không có thì bạn tải thư mục này về và giải nén ra .
DOWNLOAD

Bước 1: Bạn vào Control Panel -> Regional and Language Option

Ở Tab Regional Option chọn Japanese và ở phần Location trong tab đó chọn Nhật Bản .
Ở tab Language -> Check Install file for East Asian language
Sau đó nó sẽ hiện ra một hộp thoại, những bạn chọn Ok -> Hiện ra 1 hộp thoại nữa nhu yếu phải bỏ đĩa cài Window vào. Nếu bạn có đĩa thì cứ bỏ vào, nó sẽ tự tìm file nó cần. Còn nếu không có, bạn dẫn nó về thư mục mà bạn đã giải nén ( nó có tên là Language – nếu bạn không đổi tên của nó ), nó cũng sẽ tự tìm file nó cần. Bạn chỉ cần ấn OK là được .
Nếu nó xảy ra sự cố trong quy trình triển khai, bạn hãy ấn Retry tầm 2 – 3 lần. Nếu vẫn không được thì cứ ấn Cancel, không yếu tố gì cả. Cuối cùng máy sẽ nhu yếu restart -> OK và ngồi chờ .

Bước 2: Sau khi máy Restart xong.

Bạn vào Control Panel -> Regional and Language Option
Tiếp tục sang tab Advanced -> Language for non-Unicode Program chọn Japanese. Máy sẽ nhu yếu khởi động lại 1 lần nữa. Bạn cứ Ok là xong .
Sau khi máy đã mở trở lại, những bạn hoàn toàn có thể mở game ra để đọc tiếng Nhật được rồi ~ ^. ^ ~
Ngoài ra, những bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách này với những ngôn từ khác, nhưng phải bảo vệ là trong đĩa Win ( hoặc trong thư mục kia ) của bạn có tương hỗ nhé !

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại ĐÂY

Nếu có bất kể vướng mắc nào những bạn cứ nói nha, An biết sẽ chỉ liền hà ^. ^
Chúc những bạn chơi game vui tươi ^ o ^
Thân ái XD

Source: thabet
Category: Game bài