Top 10 game chiến thuật hay nhất

Các tựa game chiến thuật mặc dầu là dạng đánh theo lượt hay chiến thuật thời hạn thực thì đây vẫn là một thể loại game chiếm một vị trí quan trọng trong quốc tế game. Thể loại game chiến thuật tiên phong được ý tưởng vào năm 1938, khi Winston Churchill nhìn xuống nước Pháp qua hành lang cửa số một chiếc máy bay và ông đã nảy ra sáng tạo độc đáo tạo lên một tựa game chiến thuật tuyệt vời. Từ đó cho đến nay đã có hàng trăm triệu tựa game game chiến thuật được sinh ra và nó đã chiếm một vị thế lớn trong lòng game thủ. Vậy lúc bấy giờ tựa game chiến thuật nào đang được coi là đáng chới nhất ? Mời những bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết top 10 tựa game chiến thuật hay nhất theo nhìn nhận của ThuThuatPhanMem. vn nhé .

Top 10 game chiến thuật hay nhất

1. TOTAL WAR: WARHAMMER II

TOTAL WAR WARHAMMER II

Total War: WARHAMMER II hay Total War đã quá quen thuộc với hầu hết game thủ, khi đây là một tượng đài cực lớn của dòng game chiến thuật theo lượt kết hợp thời gian thực, pha trộn giữa quản lý kinh tế và các trận chiến hoành tráng. Vào năm 2016 một tựa game pha trộn giữa 2 seri đình đám là Total War và WARHAMMER đã ra đời, mở ra một phong cách hoàn toàn mới cho dòng Total War, với các sinh vật và phép thuật huyền ảo. Khi Total War: Warhammer 2 lần đầu được giới thiệu, nó đã tạo nên một sự hứng thú rõ rệt trong cộng đồng game chiến thuật. Tính đến thời điểm hiện tại, trò chơi vẫn đang phát triển rất tốt, với quá trình xây dựng ban đầu tập trung vào từng phần.

2. XCOM 2

XCOM 2

XCOM 2 là game chiến thuật theo lượt theo phong thái khoa học viễn tưởng được tăng trưởng bởi Firaxis Games và được xuất bản bởi 2K Games. Trong XCOM 2 quốc tế đã bị chinh phục bởi những kẻ xâm lược ngoài toàn cầu. Sau nhiều năm ẩn nấp trong bóng tối, lực lượng XCOM phải vươn lên và vô hiệu sự chiếm đóng của người ngoài hành tinh. Tương tự như XCOM Enemy Unknown, gameplay XCOM 2 được chia thành hai lớp riêng không liên quan gì đến nhau : một phần kế hoạch, nơi mà bạn quản trị cơ sở và thực thi điều tra và nghiên cứu được chơi trong thời hạn thực, trong khi những trận chiến chống lại người ngoài hành tinh là diễn ra theo lượt. Tổ chức XCOM do bạn chỉ huy, giờ đây sẽ có nguồn lực hạn chế và phải hoạt động giải trí trong bí hiểm. Cán cân chiến tuyến giờ đây đã đổi khác. Trong XCOM 2, cuộc chiến tranh du kích ( guerrilla warfare ) sẽ chiếm gần như hàng loạt trọng tâm của game show và chiến thuật tiến công nhanh gọn rồi tẩu thoát ( “ hit-n-run ” ) sẽ là tiền đề chính trong số 90 % những trận chiến trong game .

3. CIVILIZATION VI

CIVILIZATION VI

Nếu đã là fan của thể loại game chiến thuật thời hạn thực, chắc rằng bạn không hề không biết tới dòng game Civilization của hãng Firaxis Games. Với quy mô map to lớn, game show được cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi tăng trưởng văn minh vươn ra tầm thiên hà. Civilization VI là game kế hoạch theo lượt có một hoặc nhiều người chơi cạnh tranh đối đầu cùng với những đối thủ cạnh tranh do AI máy tính tinh chỉnh và điều khiển ra sức tăng trưởng nền văn minh của riêng mình từ thuở còn là một bộ lạc nhỏ cho đến khi trấn áp toàn bộ hành tinh trải qua nhiều quy trình tiến độ tăng trưởng. Sự biến hóa lớn nhất và dễ nhận thấy nhất chính là C6 đã lan rộng ra quy mô của những thành phố ra ngoài chủ quyền lãnh thổ. Việc lan rộng ra này giúp bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tăng trưởng và quản trị những khu công trình kiến trúc của mình .

4. WARCRAFT III

WARCRAFT III

Nếu là người yêu thích dòng game chiến thuật thì chắc chạn bạn không hề không biết đến tựa game Warcraft. Warcraft III : The Frozen Throne là một tựa game 3D, theo phong thái chiến thuật thời hạn thực do Blizzard Entertainment tăng trưởng trên những hệ quản lý và điều hành Microsoft Windows, Mac OS và Mac OS X. Đây là gói lan rộng ra chính thức của Warcraft III : Reign of Chaos. Game chính thức bán khắp quốc tế với nhiều gói ngôn từ khởi đầu từ 1/7/2003. Phần lan rộng ra được nâng cấp cải tiến thêm nhiều đơn vị chức năng mới cho mỗi chủng tộc, thêm hai chủng tộc mới, bốn chiến dịch, và năm anh hùng trung lập ( một anh hùng trung lập thêm được thêm vào tháng 4 năm 2004 và hai người khác thêm trong tháng 8 năm 2004 ), bản này cũng cung ứng năng lực kiến thiết xây dựng và những nâng cấp cải tiến khác như năng lực tăng cấp theo thứ tự .

5. STARCRAFT II: WINGS OF LIBERTY

STARCRAFT II: WINGS OF LIBERTY

StarCraft, dòng game chiến thuật thời hạn thực ( RTS ) của Blizzard Entertainment, từ lâu đã chẳng còn là một cái tên lạ lẫm so với người hâm mộ. Với hàng loạt những giải đấu được tổ chức triển khai thường niên, StarCraft đã thực sự tăng trưởng thành một bộ môn eSports ( thể thao điện tử ) nổi tiếng nhờ vào lối chơi chiến thuật truyền thống lịch sử hấp dẫn và tạo được cân đối giữa những chủng tộc quân của mình .

Tuy nhiên, theo thời gian, StarCraft cùng bản mở rộng StarCraft: Brood War bắt đầu trở nên “già cỗi” và việc Blizzard Entertainment cần phát triển một tựa game tiếp theo chỉ còn là vấn đề thời gian, để dòng game có thể tiếp tục thu hút được người hâm mộ.Và cuối cùng điều được mong chờ cũng thành hiện thực, StarCraft II: Wings of Liberty đã được ra mắt vào năm 2010 như phiên bản tiếp theo, với hứa hẹn về lối chơi truyền thống nay được cải tiến, hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

6. TOTAL WAR: SHOGUN 2

TOTAL WAR: SHOGUN 2

Total War : Shogun 2 là một game show kế hoạch được tăng trưởng bởi The Creative Assembly và được phát hành bởi Sega. Đây là một trong những phiên bản trong series Total War. Nội dung chính của game show được lấy lại toàn cảnh Nhật Bản thời kỳ Sengoku jidai – ” Chiến quốc ” vào thế kỷ 16 từ game show Total War tiên phong, Shogun : Total War, sau khi một loạt game show dòng Total War trước kia đều được lấy toàn cảnh từ châu Âu. The Creative Assembly đã áp dụng Binh pháp Tôn Tử vào game show, điều đó trở nên quan trọng khi người chơi khởi đầu một trận đánh. Trò chơi được phát hành vào ngày 15 tháng 3 năm 2011. Bản lan rộng ra Fall of the Samurai được phát hành một năm sau đó vào ngày 23 tháng 3 năm 2012. Cho dù đã sinh ra từ lâu nhưng Total War : Shogun 2 vẫn được người chơi ưa thích và nhìn nhận khá cao .

7. SUPREME COMMANDER

SUPREME COMMANDER

Supreme Commander là tựa game thuộc thể loại chiến lược thời gian thật dành cho máy tính do Chris Taylor cùng công ty của ông là Gas Powered Games phát triển.Tựa game này được phát hành ngày 16 tháng 2 năm 2007 tại châu Âu sau đó là ngày 20 tháng 2 năm 2007 tại Bắc Mỹ. Supreme Commander sẽ đưa người chơi đến với thế giới của tương lai (những năm 2680), cùng sự biến mất bí ẩn của hành tinh Seraphim II. Cũng từ thời điểm này, trái đất dần mất liên lạc với các hành tinh xung quanh. Với 3 phe gồm Liên Minh Địa Cầu Thống Nhất (United Earth Federation), giống người máy Cybran và tộc người ngoài hành tinh Aeon, các trận chiến trong Supreme Commander chắc chắn sẽ rất khốc liệt…

8. ENDLESS LEGEND

ENDLESS LEGEND

Endless Legend là phần tiếp theo trong loạt game “ Endless ” của Amplitude Studio. Với trách nhiệm viết tiếp những trang sử mới cho quốc tế Endless, game show lấy toàn cảnh về sự tăng trưởng những đế chế ở hành tinh Auriga, hàng ngàn năm trước khi cuộc xung đột lan tỏa tới mọi ngóc ngách của thiên hà trong Endless Space. Với lối chơi chiến thuật theo lượt 4X, Endless Legend chịu ảnh hưởng tác động khá lớn từ tựa game lịch sử một thời Civilization ( gần đây nhất là bản Sid Meier’s Civilization : Beyond Earth ) và xa hơn là tượng đài cổ – Master of Magic. Sự đổi khác khá táo bạo trong toàn cảnh, lẫn chính sách này đã giúp cho Endless Legend giành được nhiều thiện cảm trong hội đồng game thủ yêu dấu chiến thuật .

9. STELLARIS

STELLARIS

Stellaris là một game đại chiến lược 4X do hãng Paradox Interactive đồng phát triển và phát hành vào năm 2016. Lối chơi của Stellaris xoay quanh việc khám phá không gian, quản lý đế chế, ngoại giao và chiến tranh với các nền văn minh khác trong vũ trụ. Trò chơi đã được phát hành trên toàn thế giới cho Microsoft Windows, OS X, và Linux vào ngày 9 tháng 5 năm 2016. Người chơi điều khiển các loại phi thuyền, bao gồm các tàu khoa học, xây dựng và quân sự. Mảng chiến đấu tập trung hơn vào hình ảnh, sự chuẩn bị và chiến lược lớn hơn. Cũng có các lựa chọn ngoại giao như liên minh và hiệp định thương mại với các chủng tộc khác. Trò chơi bắt đầu bằng cách chọn ra một chủng loài, hành vi và công nghệ của chủng loài đó.

10. ASHES OF THE SINGULARITY

ASHES OF THE SINGULARITY

Tựa game này do hãng tăng trưởng Stardock triển khai và là tựa game tiên phong trên thị trường sử dụng công nghệ API ( Giao diện lập trình ứng dụng tăng cường thưởng thức đồ họa, âm thanh ) DirectX 12 của Microsoft. Theo đó, người chơi sẽ có thời cơ được tinh chỉnh và điều khiển những đạo quân lớn với số lượng lên đến hàng vạn đơn vị chức năng thiết giáp đánh nhau trên khắp map. Cùng với đó, toàn bộ những unit trong game đều sẽ có độ chi tiết cụ thể rất cao và đều được bộc lộ hàng loạt trên những mặt trận diện tích quy hoạnh to lớn. Các game thủ hoàn toàn có thể làm những trận đấu cạnh tranh đối đầu PvP hay tương hỗ cùng đồng đội để chống lại Bot trong phần chơi co-op .
Trên đây là top 10 tựa game chiến thuật được hội đồng game thủ nhìn nhận cao nhất lúc bấy giờ mà ThuThuatPhanMem. vn muốn ra mắt đến những bạn. Hy vọng qua bài viết này những bạn hoàn toàn có thể chọn được cho mình được một tựa game tương thích với sở trường thích nghi. Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết .

Source: thabet
Category: Game