Game thủ ‘nước mắt ngắn dài’ khi Công Thành Chiến đóng cửa

Công Thành Chiến là  webgame chiến thuật thời gian thực 2D với lối đánh đặc sắc khi cho phép người chơi trực tiếp điều binh khiển tướng trong trận đấu. Vẫn giữ nguyên lối đánh theo lượt nhưng trò chơi này cho phép người dùng có thể sắp xếp các tướng ở 7 vị trí khác nhau trong trận đấu. Không ràng buộc người chơi trong một số đội hình nhất định, trò chơi này để cho người chơi hoàn toàn linh động trong cách xếp trận. Chính điều này đòi hỏi sự khéo léo, đa mưu túc trí từ mỗi game thủ.

Game thủ 'nước mắt ngắn dài' khi Công Thành Chiến đóng cửa - ảnh 1
Công Thành Chiến cho người chơi dấn mình vào một quốc tế Tam Quốc mới lạ, hóa thân thành những nguyên soái thống lãnh trăm quân vạn mã, người chơi sẽ trổ tài điều binh khiển tướng, sắp xếp quân cơ, sắp xếp đội hình. Với mạng lưới hệ thống tính năng mê hoặc, được nâng cấp cải tiến hơn rất nhiều so với những game giải pháp thời kỳ trước, game show đã gây được tiếng vang ngay từ thời gian ra đời vào tháng 5.2015 và giữ vững được ” vị thế ” trong dòng game giải pháp tại Nước Ta kể từ đó tới nay .
Game thủ 'nước mắt ngắn dài' khi Công Thành Chiến đóng cửa - ảnh 2
Game thủ 'nước mắt ngắn dài' khi Công Thành Chiến đóng cửa - ảnh 3
Dẫu vậy, mới gần đây, nhà phát hành VNG đã chính thức thông tin sẽ đóng cửa Công Thành Chiến trong ngày hè này. Cụ thể, game show sẽ đóng những cổng nạp / ĐK vào ngày 12.5 sắp tới, và sẽ đóng hàng loạt game đúng 2 tháng sau đó ( 12.7 ), kết thúc hành trình dài hơn 2 năm gắn bó với hội đồng game thủ Nước Ta .
Game thủ 'nước mắt ngắn dài' khi Công Thành Chiến đóng cửa - ảnh 4

Phản ứng trước thông báo đóng cửa này, nhiều game thủ đã bày tỏ sự tiếc nuối và buồn bã mặc dù từ khoảng 2 tháng trước, các tin đồn về việc trò chơi sắp đóng cửa đã bắt đầu lan tỏa trên diễn đàn của game. Mặc dù vậy, đối với những người đã gắn bó với Công Thành Chiến suốt 2 năm qua, dường như đây vẫn là cú sốc quá lớn để có thể chấp nhận. Khá đông game thủ đã phản hồi tới fanpage trò chơi với mong muốn nhà phát hành “suy nghĩ lại” việc đóng cửa Công Thành Chiến, đồng thời kêu gọi những người chơi khác chung tay “cứu” trò chơi này thoát khỏi án tử trong tháng 7 sắp tới.

Game thủ 'nước mắt ngắn dài' khi Công Thành Chiến đóng cửa - ảnh 5
Game thủ 'nước mắt ngắn dài' khi Công Thành Chiến đóng cửa - ảnh 6

Cộng đồng game thủ khá buồn bã khi biết CTC sẽ phải đóng cửa
Vượt khỏi những nhìn nhận xưa cũ khi nói về game giải pháp, Công Thành Chiến trở thành đại diện thay mặt tiên phong cho web game Online giải pháp thế hệ mới lần tiên phong Open tại Nước Ta, game show cũng có góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng chỗ đứng cho game giải pháp, quả thực hoàn toàn có thể nói rằng việc Công Thành Chiến đóng cửa là một mất mát không nhỏ của làng game Việt .

Source: thabet
Category: Game