Trò chơi đình đám nhất mùa dịch đã đưa người dùng từ mua bán củ cải sang đầu tư chứng khoán như thế nào?

” Animal Crossing : New Horizons ” đã trở thành một tựa game khét tiếng trong thời hạn người dân phải ở trong nhà do đại dịch, nhờ mang đến một ” lối thoát ” mê hoặc cho người dùng. Trò chơi này là một thiên đường ảo, nơi người chơi hoàn toàn có thể khởi đầu một đời sống mới, thiết kế xây dựng những hòn hòn đảo bình dị bên cạnh người dân làng khác với hình dáng của những loài động vật hoang dã .Đối với Angie Fung ( 24 tuổi ), thao tác trong nghành quản trị bất động sản thương mại, game show hot nhất của Nintendo trong thời hạn vừa mới qua đã dẫn đến 1 điều giật mình. Nó đưa cô trở thành một nhà đầu tư sàn chứng khoán. Cuộc hành trình dài của cô gái đến từ Seattle khởi đầu khi cô đang cố gắng nỗ lực kiếm tiền nhanh gọn để tăng trưởng hòn hòn đảo của mình – vốn hoàn toàn có thể triển khai bằng cách phá những tảng đá hoặc rung cây, đánh bắt cá cá. Tuy nhiên, những kiếm được nhiều tiền nhất là mua / bán củ cải trên ” chợ rau quả ” ( stalk market ) .Trò chơi đình đám nhất mùa dịch đã đưa người dùng từ mua bán củ cải sang đầu tư chứng khoán như thế nào?  - Ảnh 1.

Fung đã “nghiện” hoạt động kinh doanh này và tham gia cùng hàng trăm nghìn người chơi. Họ đã dành rất nhiều giờ nghiên cứu để tìm ra mức giá tốt nhất đối với rau củ mà họ có.

Các ” khu chợ ” Open nhiều trên những website như Turnip. Exchange và Reddit – nơi có forum với 319. 000 ” nông dân trồng củ cải “, để đàm đạo về mức giá và chào bán sản phẩm & hàng hóa. Một dự án Bất Động Sản có tên Turnip Prophet được đưa ra nhằm mục đích mục tiêu nỗ lực đoán giá củ cải bằng cách sử dụng thông tin tích lũy từ mã ứng dụng của game show này .Bạn trai của Fung chú ý rằng cô gái đã dành rất nhiều thời hạn và sức lực lao động cho những món hàng ảo này. Do đó, cô cũng nên thử với ” hàng thật “. Fung san sẻ : ” Đó chính là khoảnh khắc ‘ aha ’. Đầu tư ‘ hàng thật ’ và trên game về khái niệm cũng giống nhau. “Đó là khi Fung tham gia vào làn sóng những nhà đầu tư ” chân ướt chân ráo ” trên đầu tư và chứng khoán, mua / bán CP với mức phí 0 đ trải qua ứng dụng môi giới trực tuyến. Vào mùa xuân, cô đã góp vốn đầu tư khoảng chừng 1.000 USD vào CP công nghệ tiên tiến, trong đó có Palo Alto, Nvidia và Square. Ngoài ra, cô cũng rót tiền cho những CP vốn hóa nhỏ có tương quan đến dịch bệnh .Trò chơi đình đám nhất mùa dịch đã đưa người dùng từ mua bán củ cải sang đầu tư chứng khoán như thế nào?  - Ảnh 2.Angie Fung .Animal Crossing là game show mới nhất trong nhiều tựa game thành công xuất sắc khi thử nghiệm với ” nền kinh tế tài chính ảo “. Ngoài ra, Warcraft và Second Life cũng có một nền kinh tế tài chính riêng, mô phỏng lại những hiện tượng kỳ lạ kinh tế tài chính trong quốc tế thực, ví dụ như khan hiếm tài nguyên và đóng thuế. Thậm chí, 1 giáo sư đã thành công xuất sắc khi vận dụng những nguyên tắc kinh tế tài chính cơ bản để nghiên cứu và điều tra quốc tế của những game này .John Peolking – nhà nghiên cứu và phân tích game cấp cao tại Mintel, cho biết có 1 số điểm tương đương về tâm ý giữa việc làm giàu nhờ củ cải và kiến thiết xây dựng hạng mục góp vốn đầu tư ngoài đời thực. Ông nói : ” Khoản tiền đặt cược rất khác nhau vì đó là tiền tệ trong game và tiền tệ trong quốc tế thực, nhưng đó vẫn là 1 khoản góp vốn đầu tư. Bạn cảm thấy buồn khi mất tiền trong game, dù không phải là tiền thật nhưng cảm hứng đó so với bạn là thật. “

Investopedia và công ty tư vấn Betterment đã sử dụng Animal Crossing để giải thích về các khái niệm cơ bản và nâng cao về thị trường, chẳng hạn như cung và cầu, chênh lệch giá, cũng như cách thực hiện phân tích cơ bản và kỹ thuật đối với cổ phiếu thực. Betterment cho biết trò chơi cho thấy rằng các khoản đầu tư ngắn hạn là rủi ro, việc giám sát danh mục đầu tư khá căng thẳng và đa dạng hóa là điều quan trọng.

Thị phần góp vốn đầu tư ảo không phản ánh một cách đúng mực thanh toán giao dịch sàn chứng khoán ngoài đời thực. Trong game, vào Chủ nhật hàng tuần, người chơi hoàn toàn có thể mua củ cải từ 1 nhân vật hư cấu là Daisy Mae. Giá củ cải trên hòn đảo của mỗi người là khác nhau và chỉ đổi khác 2 lần / ngày. Niềm vui của người chơi đến nhờ vào những thanh toán giao dịch bên lề, khi người bán mời người chơi khác đến hòn đảo của mình và cố gắng nỗ lực thực thi những thương vụ làm ăn mua / bán .Jessica Amado, sinh viên năm cuối tại Đại học Rutgers, san sẻ rằng thanh toán giao dịch trên chợ củ cải đã dạy cô tầm quan trọng của việc chốt lời trước khi giá giảm. Cô gái 22 tuổi này tiếp tục lỗ khi không bán củ cải khi giá tăng. Khi phát hiện cô đang kinh doanh thương mại của cải, cô gái đã được cha Tặng Kèm 120 USD để góp vốn đầu tư vào CP thực. Jessica đã mua 20 CP của Plug Power vào đầu mùa hè này với giá 5,60 USD .Cô gái san sẻ nguyên do lựa chọn công ty này là vì nó được liệt kê trong list 100 mã thông dụng nhất của Robinhood và được đề cập trong 1 bài báo mà cha cô gửi với nội dung những CP tốt nhất có giá dưới 10 USD. Khoản góp vốn đầu tư của cô hiện đã lãi khoảng chừng 100 USD và giá CP này vẫn liên tục tăng .Jessica nói : ” Tôi muốn giữ lâu hơn nhưng không hụt hẫng khi bán ra vì doanh thu vẫn là doanh thu. Đó là quyết định hành động đúng đắn vào thời gian khó kiếm tiền như hiện tại. “Kurt Boyer ( 50 tuổi ) – kỹ sư ứng dụng tại Yocom and Mckee, đã tăng trưởng 1 thuật toán để Dự kiến giá củ cải cho phiên bản trước của game show này. Cách đây vài năm, ông đã nỗ lực làm điều tương tự như với CP thực nhưng mọi thứ không thuận tiện như vậy .Trò chơi đình đám nhất mùa dịch đã đưa người dùng từ mua bán củ cải sang đầu tư chứng khoán như thế nào?  - Ảnh 3.Người chơi Animal Crossing đang mua củ cải từ Daisy Mae .

Ông cho hay: “Trong Animal Crossing, bạn sẽ thấy được mô hình và chúng cho biết 100% về thời gian điều gì sẽ xảy ra trong lần thay đổi giá tiếp theo. Tại thị trường thực, có hàng trăm, hàng nghìn mô hình mà các trader nghiên cứu. Và mỗi mô hình sẽ cho thấy mỗi biến động giá trong tương lai. Tuy nhiên, yếu tố đó cũng không đảm bảo.”

Fung cho biết cô chuyển sang góp vốn đầu tư sàn chứng khoán vì nhận thấy việc kiếm tiền từ củ cải quá thuận tiện. Hơn nữa, dù biết mình phải cẩn trọng hơn với CP thực, nhưng những thành công xuất sắc từ việc góp vốn đầu tư củ cải đã khiến cô trở thành một nhà đầu tư táo bạo hơn .Fung san sẻ : ” Giờ đây, tôi có tâm lý là sẽ rót 1.000 USD vào CP ngẫu nhiên này. Đó không phải là tiền thật. Tôi không có cảm hứng với tiền của mình vì tôi khởi đầu góp vốn đầu tư từ một game show. “Nhóm Animal Crossing cũ của cô trước kia là nơi theo dõi giá củ cải trên những hòn hòn đảo khác nhau, còn giờ đâu nó được sử dụng để trao đổi thông tin về CP ” hot ” nhất trong ngày, với tiêu đề nhóm chat là ” Mua, Mua, Mua ” .

Source: thabet
Category: Game