Cờ nhảy là gì ? Cách chơi cờ nhảy đơn giản, dễ hiểu.

Cờ nhảy là một loại cờ đề cao sự tư duy được các chuyên gia khuyên cho trẻ nhỏ chơi để chúng phát triển trí tuệ. Bên cạnh đó Cờ nhảy còn thích hợp để chơi cùng bạn bè hay người thân vì nó đề cao tính kết nối mọi người lại gần nhau hơn.

Cách chơi cờ nhảy

Cách chơi cờ nhảy

I. Giới thiệu chung về Cờ nhảy

Cờ nhảy là loại cờ không kén chọn người chơi, nó tương thích với mọi lứa tuổi ( kể cả trẻ nhỏ ). Một ván cờ nhảy cần tối thiểu 2 người chơi và tối đa 6 người. Cờ nhảy rất thích hợp chơi trong những dịp tụ họp bạn hữu, những bữa tiệc, khi có thời hạn rãnh bên mái ấm gia đình …

II. Lợi ích khi chơi Cờ nhảy

 • Giải trí nhẹ nhàng cùng gia đình, người thân.
 • Rèn luyện tư duy, chiến thuật cho trẻ em, học sinh.
 • Gắn kết gia đình, bạn bè hơn trong quá trình chơi nhất là trong các dịp tụ họp gia đình như tết hay sau giờ làm việc học tập.

Chơi Cờ nhảy phát triển tư duy

Chơi Cờ nhảy tăng trưởng tư duy

III. Giới thiệu bàn chơi cờ nhảy

 • Chất liệu: Thường được làm bằng gỗ hoặc nhựa cứng.
 • Bàn cờ: Hình bát giác, hình tròn hay hình vuông. Trên bàn cờ sẽ có những ô hình tròn nhỏ sắp xếp tạo thành một ngôi sao năm cánh như hình. Những ô tròn nhỏ đó là vị trí đặt quân cũng là nơi để quân cờ di chuyển trong ván đấu.
 • Quân cờ: Gồm 6 màu ( xanh lá, xanh dương, đỏ, vàng, đen, trắng), mỗi màu 10 quân, được đặt tại 10 vị trí đặt quân tại 6 cánh của ngôi sao trên bàn cờ.

Bàn cờ và quân cờ

Bàn cờ và quân cờ

IV. Hướng dẫn cách chơi cờ nhảy

 • Mục tiêu của ván cờ là: Bạn phải nhảy các quân cờ của mình qua phần đất của đối phương để chiếm chỗ đất đó và ngăn không cho kẻ địch đưa quân sang phần đất của mình. Đội nào đưa hết số quân của mình sang phần đất của đối phương là người chiến thắng.
 • Chuẩn bị: Người chơi chọn màu mà mình mong muốn và bắt đầu đặt 10 quân cờ vào một trong 6 cạnh của ngôi sao
 • Quy tắc nhảy quân: Quân cờ của bạn chỉ được phép đi lên 2 ô trống xung quanh (tính từ vị trí đang đứng) khi và chỉ khi ô ở giữa 2 ô đó là một quân cờ đồng minh khác (quân cờ này được gọi là Cầu nối)
 • Di chuyển: Người chơi đầu tiên (Các bạn tự thống nhất nhau) di chuyển quân cờ của mình. Mỗi lần di chuyển phải đảm bảo Nguyên tắc nhảy quân. Bạn có thể nhảy quân của mình theo đường thẳng hoặc đường chéo tùy ý và có thể đi được đoạn đường dài (Không giới hạn số ô) nếu có Cầu nối phù hợp. Người chơi sẽ lần lượt thay phiên nhau nhảy quân cho đến khi nào một bên người chơi có thể chiếm hết toàn bộ phần ô ban đầu của một bên khác thì người đó dành chiến thắng.

Các quân cờ đang được triển khai đội hình

Các quân cờ đang được tiến hành đội hình

 • Giành chiến thắng khi: Có người đưa toàn bộ 10 quân của mình chiếm hết toàn bộ phần ô ban đầu (ô đất ở phần Chuẩn bị) của đối phương.
 • Bên cạnh đó: Ngoài cách chơi cờ nhảy như trên, nhiều phụ huynh có thể sử dụng bộ cờ nhảy như một loại trò chơi ghép và xếp hình để trẻ thỏa sức sáng tạo và đoán tên của hình đó. Việc này sẽ giúp trẻ phát triển tính sáng tạo và trí nhớ của mình.

Bạn có thể sắp xếp thành những hình thú vị

Bạn có thể sắp xếp thành những hình thú vị

V. Nơi mua Cờ nhảy

Không khó để tìm mua Cờ nhảy, bạn hoàn toàn có thể tìm mua trực tiếp ở nhiều nhà sách, văn phòng phẩm … Nếu không có thời hạn đi mua bạn hoàn toàn có thể đặt trực tiếp tìm mua cờ nhảy tại những website bán hàng trực tuyến ( chỉ cần nhập từ khóa ‘ Cờ nhảy ‘ ) .Tùy vào vật liệu mà bộ Cờ nhảy hoàn toàn có thể xê dịch trong khoảng chừng 50.000 VND đến 200.000 VNDHy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn luật chơi của Cờ nhảy và có những phút giây vui tươi chơi Cờ nhảy cùng bè bạn và người thân trong gia đình !

Source: thabet
Category: Game bài