6 thủ thuật tăng tốc chơi game nếu bạn đang xài điện thoại Android

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

6 thủ thuật tăng tốc chơi game cho điện thoại Android cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Nguyễn Ngọc Huy

12/03

4 bình luận

Cach-tang-toc-do-choi-game-tren-Android

Ngoài những cấu hình phần cứng mạnh mẽ và linh hoạt, có thể bạn chưa biết về những cài đặt trên phần mềm điện thoại Android có thể giúp bạn chơi game sướng hơn. Những cài đặt này bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nó là mặc định của hãng, không cần cài thêm app bên ngoài. Sau đây là hướng dẫn cho bạn.

1. Tăng tốc độ làm tươi màn hình của điện thoại

Việc kiểm soát và điều chỉnh tần số quét màn hình hiển thị cao sẽ giúp thưởng thức chơi game của bạn mềm mịn và mượt mà hơn. Tần số quét 90H z ngày càng phổ cập trên những dòng Android hiện tại, một số ít máy đã Open tần số làm tươi màn hình hiển thị lên tới 120 hay 144H z .

Bạn vào Cài đặt > Màn hình > Độ mượt của chuyển động > bạn chọn Tần số quét màn hình cao nhất.

Cach-tang-toc-do-choi-game-tren-Android

2. Chọn mạng Internet có tốc độ ổn định

Một việc quan trọng không kém khi bạn chơi game online, đó chính là mạng. Các tựa game online thường sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra tốc độ Internet bằng công cụ Ping, có thông số có đơn vị là MS (Mili giây). Ping càng thấp thì tốc độ mạng càng nhanh và trải nghiệm chơi game sẽ tốt hơn.

Vì thế, bạn hãy chọn liên kết mạng tốt nhất nhé .Cach-tang-toc-do-choi-game-tren-Android

3. Bật tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Là một tùy chọn trên một số ít máy Android, Bắt buộc 4 x MSAA sẽ giúp bạn nâng cao đáng kể chất lượng chơi game. Nhưng nó làm điện thoại cảm ứng tiêu tốn pin hơn vì tập trung chuyên sâu hiệu suất để chơi game, bạn hãy xem xét khi bật chính sách này nhé .

Để mở nó, bạn vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại > Số hiệu bản dựng > nhấp vào dòng này 7 lần. Sau đó, quay trở lại Cài đặt, chọn Cài đặt cho người phát triển, tìm và bật Bắt buộc 4x MSAA.

Cach-tang-toc-do-choi-game-tren-Android

4. Xóa bỏ các file rác

Lưu trữ càng nhiều, các tệp và file rác trên điện thoại của bạn sẽ sinh ra càng nhiều, khiến tốc độ xử lý càng chậm hơn. Do đó, hãy vào Cài đặt > Chăm sóc pin và thiết bị > Lưu trữ và bắt đầu xoá bớt những cái gì mà bạn không còn cần tới nữa, từ ứng dụng cho tới những tập tin mà bạn tải về. Hiệu năng của máy sẽ được cải thiện lắm đấy, nhất là trải nghiệm chơi game.

Cach-tang-toc-do-choi-game-tren-Android

5. Tối ưu âm thanh cho chơi game

Trải nghiệm thính giác cũng rất quan trọng, giúp bạn thăng hoa khi chơi game. Ngoài ra, đối với các tựa game có mô phỏng âm thanh vòm như PUBG Mobile thì việc lắng nghe để xác định vị trí của địch là điều tối yếu. Tùy từng dòng máy, ví dụ như Samsung thì có Dolby Atmos.

Bạn vào Cài đặt > Âm thanh và rung > Hiệu ứng và chất lượng âm thanh > bật Dolby Atmos cho game.

Cach-tang-toc-do-choi-game-tren-Android

6. Tối ưu chơi game bằng Game Booster

App Game Booster hiện tại hoạt động như một tính năng của một số dòng điện thoại, tập trung tối ưu tất cả tài nguyên xử lý cho tác vụ chơi game. Bạn vào Cài đặt Game Booster > Hiệu suất trò chơi > Tập trung hiệu suất. Giúp bạn tránh dính vào những công cụ ép xung CPU, phải root máy và mất bảo hành hoặc brick điện thoại.

Cach-tang-toc-do-choi-game-tren-AndroidChúc những bạn có những thưởng thức quyến rũ khi chơi game. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé. Rất cảm ơn những bạn đã xem bài viết .

Xem thêm:

Biên tập bởi Phan Phú Trung

Không hài lòng bài viết

63.260 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: thabet
Category: Game