Đắng lòng thanh niên Nhật Bản bị mẹ cắt tiền ăn học chỉ vì đam mê làm Game 18+

Biết rằng cậu con trai của mình bỏ hết tâm huyết chỉ để làm một tựa game 18+, bà mẹ đã có ý ngừng cung cấp tài chính cho con mình.

Việc học ĐH được coi là một việc rất là quan trọng ở toàn bộ những vương quốc trên quốc tế. Nơi này được coi như một trong những bước rèn giữa ở đầu cuối trước khi biến một đứa trẻ trở thành người lớn. Tuy nhiên, ngân sách học tập ở mức cao nhất là không hề rẻ chút nào. Tại Nhật Bản, tiền học ĐH khá đáng kể, thế nên hầu hết cha mẹ thường sẽ trả cho con cháu khoản tiền này .
Nếu như con cháu theo đuổi một chuyên ngành thông thường thì sẽ không có chuyện gì lớn, nhưng nếu đứa con họ lại theo đuổi một ngành nghề đặc biệt quan trọng như làm game 18 + thì mọi chuyện sẽ thế nào ? Đó chính là câu truyện mới nhất được san sẻ trên tờ Asashi Shimbun Digital bởi một người mẹ đang ở độ tuổi trung niên .

Theo bác gái cho biết, con trai của bác là một otaku chính hiệu ngay khi mới học cao trung. Ước mơ của cậu ấy sau khi tốt nghiệp là được làm việc cho một công ty chuyên sản xuất game và anime, đồng thời tổ chức các sự kiện liên quan đến lĩnh vực này. Thế nên ngay từ khi học đại học, cậu đã bắt đầu đi thực tập để có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bác gái gần đây mới phát hiện ra là con trai bác đang làm một tựa game 18+ cùng một số người bạn.

Nhân vật chính của trò chơi là một nữ y tá. Người mẹ đau đớn kể khổ rằng, bất kỳ ai làm y tá mà thấy tựa game này thì khác gì sự sỉ nhục đâu? Thế nên, bác gái đã rất nhiều lần yêu cầu con trai mình từ bỏ, nhưng dường như cậu chàng không quan tâm cho lắm.

Ngược lại, thậm chí chàng trai còn bảo rằng người mẹ phải chấp nhận điều đó. Đã chấp nhận đi theo ngành công nghiệp otaku, kiểu gì cũng phải động tới những tựa game/anime dành cho người lớn. Những tựa game 18+ ở Nhật được quản lý rất chặt, không có chuyện chúng sẽ tới tay trẻ nhỏ. Anh cũng mong rằng mẹ mình sẽ bỏ đi định kiến này, dù làm trong lĩnh vực game người lớn nhưng những người làm ra việc này đều rất tử tế, tốt bụng và đầy tài năng, thế nên anh chẳng có lý do gì mà từ bỏ cả.


Dù đã được nghe quan điểm phản hồi từ con trai, nhưng người mẹ vẫn rất đau lòng vì quyết định hành động của con mình. Cảm giác việc làm của con mình gây tổn hại đến người khác và không hề để cho trẻ nhỏ biết thật là qua sức chịu đựng của bà, thế nên bà đang tâm lý đến việc không chi trả tiền học cho con mình nữa .
Tuy vậy trước khi tự quyết định hành động, người mẹ này vẫn muốn nghe quan điểm của bên thứ ba trải qua báo chí truyền thông. May mắn là, bà đã nhận được lời khuyên từ ông Toshio Okada, một trong những người sáng lập studio anime nổi tiếng Gainax, và cũng là một otaku thực thụ .

Theo ông Okada cho biết, quả thực lời cậu trai kia là đúng. Đã có thời gian Gainax thua lỗ nặng nề và chỉ sống sót nhờ vào những ấn phẩm người lớn. Tuy nhiên, ông cũng hiểu rõ rằng yếu tố này khá nhạy cảm vì người mẹ không muốn chi tiền để con mình lớn lên sau này chỉ làm game người lớn mà thôi. Với Okada, trường hợp này cũng không có chuyện đúng – sai, nhưng quan điểm của hai đều xứng danh được tôn trọng. Cách tốt nhất là cả hai hãy trò chuyện tráng lệ về yếu tố này và tìm ra một cấch để xử lý. Còn với bản thân bạn, bạn nghĩ sao về yếu tố này ?

Source: thabet
Category: Game bài