Samurai Shodown VNG – Huyền thoại võ sĩ đạo | Game hành động nhập vai

Samurai Shodown, tựa game đối kháng đã đi vào huyền thoại và là một phần tuổi thơ của nhiều game thủ thế. Huyền thoại ấy nay lại một lần nữa được sống lại trong tựa game cùng tên. Ngoài ra với việc chuyển đổi sang thể loại nhập vai hành động, Samurai Shodown còn mang đến cho người chơi vô số tính năng đầy thú vị.

I. Thông tin chi tiết Samurai Shodown

  • Thể loại: Nhập vai, Hành động
  • Đồ hoạ: 3D
  • Chế độ: Online 
  • Độ tuổi: 12 tuổi trở lên 
  • Nhà phát hành: VNG Game Publishing
  • Hệ điều hành: Android 4.2 trở lên, iOS
  • Ngày ra mắt: 3/9/2020
  • Giá game: Miễn phí 

II. Cốt truyện Samurai Shodown

Nội dung chính của Samurai Shodown xoay quanh hành trình dài ngăn ngừa những thể lực quỷ dữ đang thủ đoạn tiến công và tóm gọn trái đất. Trò chơi mở màn với biến cố nhân vật Ukyo một Samurai lịch sử một thời nỗ lực chiến đấu và ngăn ngừa pháp sư hắc ám Mizuki mở cánh cổng để cho hung thần quỷ ác hoàn toàn có thể đến được quốc tế loài người .

Nghi lễ đã bị ngăn chặn nhưng một phần bóng tối đã tiến vào thế giới

Cuộc chiến ấy đã diễn ra vô cùng quyết liệt và tuy phần thắng thuộc về Ukyo nhưng hậu quả để lại là một phần sức mạnh bóng tối của ác quỷ đã đến được thế giới loài người. Và giờ đây chúng đang từng bước thâu tóm thế giới. Chính vì vậy các chiến binh Samurai đã được tập hợp để bắt đầu truy tìm và tiêu trừ những phần tà ác ấy.

Liệu cuộc hành trình dài đó sẽ diễn ra như thế nào ? Bóng tối của hung quỷ và ánh sáng của chính nghĩa bên nào sẽ giành được thắng lợi ? Tất cả sẽ có trong Samurai Shodown .

III. Gameplay Samurai Shodown 

1. Cái tên cũ trong một diện mạo mới

Nếu cái tên Samurai Shodown có vẻ như lạ lẫm và bạn mới nghe qua nó lần tiên phong, thì bạn hoàn toàn có thể hiểu đây là một tựa game hành vi theo dạng đối kháng lôi đài được ra đời vào những năm 1993. Với lối chơi mới lạ, cực kỳ mê hoặc lúc bấy giờ và đã được rất nhiều game thủ yêu quý .

Đồ hoạ được làm cực kỳ chi tiết

Nhưng Samurai Shodown phiên bản 2020 sẽ mang đến một diện mạo trọn vẹn mới. Với việc quy đổi từ thể loại hành vi đối kháng sang hành vi nhập vai, người chơi sẽ được tìm hiểu và khám phá sâu hơn quốc tế của những Samurai. Trong game show, người chơi sẽ được nhập vai trở thành một chiến binh Samurai thật thụ, tham gia vào cuộc hành trình dài tàn phá những ác cùng bè lũ quỷ dữ để bảo vệ sự yên bình cho trái đất .

Chính việc quy đổi thể loại, đồ hoạ của game show sẽ đổi khác trọn vẹn. Không còn là góc nhìn 2D đơn thuần thời xưa mà nay toàn cảnh cũng như nhân vật trong Samurai Shodown tái xuất hiện đầy lộng lẫy dưới đồ hoạ 3D vô cùng chi tiết cụ thể và thích mắt .

Góc nhìn cận cảnh vô cùng đẹp mắt

2. Thao tác và lối chơi 

Trò chơi có nét tương đương với đại đa số những tựa game kiếm hiệp về thao tác. Với màn hình hiển thị thiết bị được chia làm 2 phần trái phải, trong khi phần bên trái đảm nhiệm việc chuyển dời thì phía bên phải sẽ lo về việc sử dụng kiến thức và kỹ năng cũng như những thao tác khác như kinh công, nhảy, né, … Với việc số lượng thao tác cực kỳ phong phú, người chơi như được hoá thân thành một Samurai thật thụ .

Trong game show, cuộc hành trình dài trừ gian diệt bạo của những chiến binh Samurai sẽ được chia thành những chương khác nhau dựa theo diễn biến của game show. Người chơi sẽ nhận trách nhiệm được giao từ những NPC và thực thi chúng để tăng cấp bản thân cũng như từ từ mày mò quốc tế của Samurai Shodown .

Hành trình của người chơi sẽ được chia thành nhiều chương khác nhau

Các trách nhiệm trong game show vô cùng phong phú từ đưa tin, hỏi thăm, tích lũy vật phẩm cho đến đánh boss, vượt phó bản, … Tất cả những trách nhiệm sẽ giúp người chơi hiểu và tưởng tượng rõ hơn về quốc tế của những chiến binh Samurai .

3. Nhân vật và trang bị 

Khi mở màn game show, người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 4 Class nhân vật gồm có : Du hiệp ( sử dụng cung tên ), Kiếm sĩ ( sử dụng kiếm ), Vu nữ ( sử dụng phép thuật ) và Nhẫn giả ( sử dụng đao đôi ). Mỗi nhân vật sẽ có điểm mạnh, yếu riêng chính thế cho nên lối chơi cũng sẽ trọn vẹn khác nhau .

4 Class nhân vật chính theo thứ tự: Vu nữ, Du hiệp, Kiếm sĩ, Nhẫn giả

Nhưng một điểm đặc biệt quan trọng của Samurai Shodown chính là ở mỗi Class nhân vật, khi đạt đủ Lever người chơi sẽ hoàn toàn có thể chuyển chức để hướng nhân vật của mình đi theo hướng riêng. Với Du hiệp người chơi sẽ hoàn toàn có thể chọn giữa Kỵ xạ và Thiên thú, còn nếu là Kiếm sĩ thì sẽ là Cư hợp, Cuồng đao và Quỷ kiếm. Trong khi đó Vu nữ sẽ có Phù thuỷ, Vu chúc và Thần lạc, cũng như Nhẫn giả sẽ gồm Thiên tru và Hạ ẩn .

3 lựa chọn chuyển chức của kiếm sĩ

Chính thế cho nên sau quy trình chuyển chức, lối chơi mới thật sự được hình thành. Và hoàn toàn có thể nói lối chơi trong Samurai Shodown là vô cùng phong phú .Bên cạnh sự phong phú về nhân vật, mạng lưới hệ thống trang bị của game show cũng cực kỳ phong phú và đa dạng. Với mỗi Class nhân vật sẽ chiếm hữu những món vũ khí riêng không liên quan gì đến nhau tuỳ. Các trang bị sẽ có những phẩm chất khác nhau từ thông thường, tốt, hiếm cho đến những trang bị lịch sử một thời .

Giao diện trang bị của nhân vật

Người chơi sẽ hoàn toàn có thể tìm kiếm những trang bị trải qua quy trình vượt ải, chiến đấu … Các trang bị sẽ hoàn toàn có thể được cường hóa, tăng sao hoặc khảm đá để ngày càng tăng sức mạnh cũng như những chỉ số, thuộc tính cộng thêm của chúng .

Người chơi sẽ có thể tìm kiếm trang bị thông qua việc vượt ải

4. Hệ thống bảng kỹ năng

Chính sự phong phú về Class nhân vật cũng như sự quy đổi sau quy trình chuyển chức mà mạng lưới hệ thống kiến thức và kỹ năng trong Samurai Shodown cực kỳ phong phú. Mỗi nhân vật khi khởi đầu game show sẽ chiếm hữu 1 bộ kiến thức và kỹ năng riêng của 1 trong 4 Class chính. Sau quy trình chuyển chức, nhân vật sẽ chiếm hữu thêm 1 bộ kiến thức và kỹ năng theo hướng mình đã chọn .

Kỹ năng cơ bản của xạ thủ 

Thông qua quá trình chơi, gia tăng cấp độ người chơi sẽ có thể nhận được những điểm kỹ năng để gia tăng cấp độ của kỹ năng cũng như học thêm những chiêu thức mới. Ngoài ra kết hợp và sử dụng kỹ năng một cách liên hoàn sẽ tạo ra những combo đòn đánh cực kỳ đẹp mắt. 

Bộ kỹ năng của xạ thủ sau khi chuyển hệ Thiên Thú

5. Tính năng phụ trợ 

Hai tính năng phụ trợ chính trong Samurai Shodown chính là hệ thống Võ sĩ Thú cưỡi

Nếu như đã xem qua những tư liệu về những chiến binh Samurai Nhật Bản thì chắc rằng bạn đã biết họ sẽ thường có những võ sĩ, cận vệ tháp tùng mình. Trong Samurai Shodown người chơi cũng sẽ hoàn toàn có thể chiếm hữu những võ sĩ như vậy. Các võ sĩ trong game show là những Samurai lịch sử một thời như Ukyo, Hattori, Nakoruru, …

Vô số các đấu sĩ Samurai lừng danh

Các võ sĩ sẽ có Lever riêng, kiến thức và kỹ năng riêng mà người chơi hoàn toàn có thể tăng cấp để những võ sĩ trở nên can đảm và mạnh mẽ hơn. Và đương nhiên họ sẽ hoàn toàn có thể trực tiếp sát cánh và tác chiến cùng với người chơi .

Thông tin và chỉ số của võ sĩ

Thú cưỡi trong Samurai Shodown cực kỳ phong phú và thuộc nhiều chủng loại khác nhau. Người chơi sẽ hoàn toàn có thể tăng cấp, cường hoá và cho thú cưỡi học những kỹ thuật để giúp chúng ngày càng tăng những chỉ số cộng thêm .

Hệ thống thú cưỡi

6. Chế độ chơi 

Có 2 chính sách chơi chính trong Samurai Shodown gồm có chính sách Mạo hiểm và Chiến đấu. Chế độ Mạo hiểm là những ải thử thách song song với diễn biến chính của game show. Tại đó người chơi sẽ được hiểu thêm về những mảnh truyện cũng như quy trình chiến đấu tiêu trừ cái ác của những Samurai. Mỗi chương của chính sách mạo hiểm sẽ gồm những cửa ải khác nhau với 4 mức độ khó là : Cốt truyện, Vô song, Tu la và Tử cuồng .

Mỗi chương của cốt truyện bao gồm vô số ải chơi khác nhau

Chế độ Chiến đấu là chính sách là những phó bản đặc biệt quan trọng, nơi người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn chiến đấu 1 mình hoặc lập đội để cùng khiêu chiến. Chế độ Chiến đấu mang lại vô số chiến lợi phẩm mê hoặc cùng lượng kinh nghiệm tay nghề khủng nếu vượt ải thành công xuất sắc .

Chế độ khiêu chiến đấu boss

7. Đấu trường

Hay còn gọi là chính sách tranh tài trong game show, với vô số dạng khác nhau như : 1 vs1, 3 vs3, Đại hội võ thuật, Sống lại ma giới, … Tuỳ theo từng loại mà phương pháp tranh tài sẽ trọn vẹn khác nhau. Với mỗi đấu trường sẽ có những phần thưởng mê hoặc khác nhau dành cho người thắng lợi .

Chế độ thi đấu 1vs1

8. Gia tộc nơi phát triển sức mạnh đồng đội

Tương tự như bang hội, Gia tộc là tính năng link người chơi trong Samurai Shodown để cùng chiến đấu, san sẻ kinh nghiệm tay nghề. Ngoài ra, khi vào những Gia tộc người chơi sẽ được tham gia vô số hoạt động giải trí, sự kiện với những phần quà vô cùng mê hoặc .

Giao diện gia tộc

IV. Âm thanh và đồ hoạ

Samurai Shodown có nhạc nền mang tiết tấu du dương, nhẹ nhàng tạo một không khí đầy thư giãn giải trí cho người chơi. Tuy nhiên khi bước vào những phó bản, thử thách hay đấu trường nhạc nền sẽ được đẩy lên nhanh hơn tạo cảm xúc gây cấn và hoảng sợ cho người chơi. Ngoài ra hiệu ứng âm thanh can đảm và mạnh mẽ, sôi động cùng những đoạn lồng tiếng chuẩn Nhật Bản giúp game show thêm phần mê hoặc và mê hoặc hơn .

Đồ họa chính là điểm điển hình nổi bật nhất của game show. Với việc hoàn toàn có thể đổi khác giữa 3 mức độ 2,5 D, 3D, 3D + cùng hình ảnh tối ưu cực kỳ chi tiết cụ thể giúp mang đến những trải nghiệm hình ảnh vô cùng tuyệt vời cho người chơi. Nhân vật cũng như quái vật, vũ khí, thú cưỡi, … đều được phong cách thiết kế tỉ mỉ và cực kỳ thích mắt. Ngoài ra mỗi kiến thức và kỹ năng trong game show đều mang đến sự mãn nhãn, can đảm và mạnh mẽ tạo cảm xúc thú vị cho người thưởng thức .

V. Cấu hình chi tiết 

1. Android 

Android 4.2 trở lên

2. iOS 

iOS

Samurai Shodown mang đến trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho người chơi khi làm sống lại một tựa game đối kháng đã đi vào huyền thoại theo một lối chơi đầy mới lạ. Những trận chiến đầy kịch tính cùng hiệu ứng kỹ năng đẹp mắtmãn nhãn chắc chắn sẽ làm bất người chơi nào cũng cảm thấy thích thú. Nếu bạn là người yêu thích thể loại game hành động nhập vai cùng sự oai phong, dũng mãnh của những chiến binh Samurai hãy tải và trải nghiệm ngay với Samurai Shodown. 

Một số mẫu điện thoại chơi game Samurai Shodown đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1 1364 lượt xem

Source: thabet
Category: Game