Tạo nhân vật game với 3 phần mềm cực đỉnh, bạn phải “đụng” đến

Những nhân vật nổi tiếng của mình trong quốc tế huyền ảo đến những cầu thủ bóng đá với skill cực đỉnh trong quốc tế 3D ; đã có khi nào bạn nghĩ đến những hình ảnh và hoạt động của chúng được tạo ra như thế nào ? Nhờ những ứng dụng tạo nhân vật game cực đỉnh dưới đây, những ứng dụng game trở nên sinh động và lôi cuốn người dùng hơn khi nào hết .

Tạo nhân vật game ra sao? Ảnh: ĐH Nguyễn Trãi
Hiện nay, ngành công nghiệp game đang ở thời kỳ đỉnh điểm. Ngành phong cách thiết kế game nói chung và tạo nhân vật game nói riêng được coi là một nghề khát nhân lực. Bởi rất nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế truy lùng những nhân tài ngành này. Nếu có đam mê với nghành này, thứ nhất bạn cần hiểu biết và thành thạo những ứng dụng dưới đây .

3D Max

3D Max là ứng dụng phong cách thiết kế những vật thể 3 chiều. Nó có năng lực dựng những quy mô khoảng trống 3 chiều cực đỉnh. Trong đó tích hợp với những hiệu ứng ánh sáng, phản chiếu, bóng đổ, sương mùa, lửa khói. 3D Max kèm theo một tập hợp những mô đun ứng dụng ghép thêm vào có cấu trúc mềm dẻo, thích hợp với Microsoft Window. Cuối cùng, nó hoàn toàn có thể xuất ra dưới nhiều định dạng khác nhau. Ví dụ như phim, ảnh, quy mô thực tiễn ảo, …
ảnh: APKPure
3D Max hoạt động giải trí dựa trên quy mô đa giác. Loại hình này được sử dụng thoáng rộng nhất trong phong cách thiết kế game show. Không thể phủ nhận 3D Max là một công cụ tuyệt vời để phong cách thiết kế nhân vật game. Với những tính năng tích hợp sẵn, ứng dụng này có năng lực mô phỏng tóc, da, vải, lông thú, … Tất cả những nhu yếu mà bạn muốn để mô phỏng con người, động vật hoang dã, … nó đều có những tính năng để giải quyết và xử lý được .

Trong 3D Max, có một tính năng rất hữu ích để tạo nhân vật game với chuyển động mềm mại, linh hoạt. Đó là Inverse Kinematics và Forward Kinematics. Sau khi tạo ra một mô hình phù hợp, với tính năng này, bạn có thể làm các chuyển động hoạt hình giống với thực tế. Chúng giống như 1 bộ xương được lắp ráp bên trong các nhân vật game. Chúng giúp các thiết kế chuyển động, sinh động và hệt con người.

Mari – ứng dụng tạo nhân vật game chuyên nghiệp

The Foundry Mari là phần mềm vẽ 3D không giới hạn. Ứng dụng này được sử dụng trong phim Avatar và vô vàn phim khác trong kỷ nguyên VFX. Mari kết hợp sức mạnh và hiệu suất để xử lý hình ảnh phức tạp nhất qua các công cụ vẽ 3D. Điểm đặc biệt của Mari là có lớp vật liệu, lớp chồng lớp; cùng với lớp nhóm đa kênh. Sự tích hợp này giúp tạo ra các nhân vật game một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Mari có năng lực vẽ những asset cực kỳ lớn với chất lượng texture cực tốt. Nó hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý những file lên đến hàng trăm Udium ( số lượng ô UV ) một cách đơn thuần, nhẹ nhàng ( Gozilla, Kong, Optimus, … )
“ Mari được tối ưu theo hướng dễ sử dụng cho người dùng ; giúp những họa sỹ có nhiều thời hạn vẽ hơn ; ít phải gặp những rắc rối về kỹ thuật hơn ”. Một Art Director của Weta Digital đã nói về ứng dụng này như vậy .

Trong thiết kế nhân vật game, Mari phá vỡ giới hạn đa giác có thể dựng trong vật thể. Khi một phần mềm được các hãng phim lớn nhất thế giới sử dụng, không hề nói quá khi nhận định rằng Mari chính là một trong những ứng dụng làm game và tạo nhân vật game tốt nhất mà bạn nên dùng.

Xem Thêm : Khóa học thiết kế game 3D

Unity

Unity là một ứng dụng làm game đa nền tảng tốt nhất lúc bấy giờ. Unity cũng là ứng dụng tạo nhân vật game cực đỉnh. Với những tính năng như tạo hình ảnh 2D hoặc 3D, trí tuệ tự tạo, dựng hình ảnh đồ thị, tạo cụ thể, … Các tính năng này giúp việc phong cách thiết kế trở nên đơn thuần và ít tốn kém. Chính vì thế mà Unity đã tạo nên một thị trường game tự làm có tên gọi là indie game. Unity được cho phép phong cách thiết kế trực tiếp theo thời hạn thực mà không cần render. Nó được cho phép designer hoàn toàn có thể phong cách thiết kế Interface Graphic, Map hay Character, …

Hiện nay, Unity đã trở thành một kẻ thống trị công nghiệp game. Với tính năng độc nhất của mình, nó đã trở thành một ứng dụng bất kể một nhà phong cách thiết kế nhân vật game đều phải thành thạo. Dù bạn là ai, thao tác ở công ty dừng sỏ hay chỉ là một free-designer. Một hki bạn đã “ nhúng tay ” vào ngành phong cách thiết kế game thì sớm hay muộn cũng phải động đến Unity .

Một phầm mềm mà bạn không hề không biết khi làm game nói chung và tạo nhân vật game nói riêng đó là bạn bè nhà Adobe. Cụ thể là Adobe After Effect, Photoshop. Hai ứng dụng này tương quan nhiều đến phong cách thiết kế ảnh bitmap, đồ hoạ động và kỹ xảo chuyên nghiệp. Anh em nhà Adobe thực sự là một cây đại thụ trong ngành công nghiệp này. Và bất kể một nhà phong cách thiết kế game nào, đều phải biết đến chúng .
Trên đây là những ứng dụng để tạo nhân vật game cực đỉnh mà Master Media Academy đã tổng hợp. Nếu đam mê với ngành công nghiệp này, bạn nên khám phá từ từ đi nhé !

Tìm hiểu các khóa học design 2d, game 3d …tại ĐÂY

Source: thabet
Category: Game