Vì sao Thế Giới Hoàn Mỹ có thể tồn tại lâu như thế ở Việt Nam?

Con đường mà Thế Giới Hoàn Mỹ đã trải qua, lắm chông gai nhưng cũng đầy hào hùng.

Khi những game Client 3D phát hành cùng thời, hay thậm chí còn cả những game mới ra đời gần đây đều lần lượt giã từ thị trường game, thì Thế Giới Hoàn Mỹ vẫn sống sót sừng sững hơn 10 năm qua. Và đáng tự hào nhất của TGHM chính là game đã luôn giữ vị trí top đầu của dòng game 3D client .
Khoảng 11 năm trước, thị trường game trực tuyến Nước Ta vào buổi sơ khai. Game client 3D lúc đó là một thứ gì đó rất “ thử thách ” với cả những game thủ và những hàng Game-Net, vì thông số kỹ thuật nặng và thói quen chơi game 2D .

Trong hoàn cảnh đó, TGHM được DEC mang về Việt Nam. Là món “hàng hot” lúc đó, ngày ra mắt TGHM vào 14/02/2017 là ngày “cạnh tranh không khoan nhượng: Game thủ tranh nhau tạo tài khoản game, tranh nhau đăng nhập đến nghẽn hệ thống… Và đó cũng là ngày vui nhất với cả game thủ lẫn NPH.

Thế nhưng, ngày vui “ ngắn chẳng tày gang ”, khi game đang ở quy trình tiến độ tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ nhất thì game lại “ Hạn chế 3 giờ chơi ” với những game thủ ! Đó chính là nội dung Thông Tư 60 – làm hàng loạt game thủ ngán ngẩm dẫn đến bỏ chơi !
Còn trái với thị trường Nước Ta lao đao vì Thông Tư 60, ở những nước khác, TGHM đang mở màn quá trình tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ. Lần lượt có đến hơn 10 vương quốc theo sau Nước Ta phát hành như Philippines, Brazil, Nga … và điển hình nổi bật nhất là Nhật với việc vẽ lại hàng loạt Art những class .
Khởi sắc của TGHM Nước Ta khởi đầu từ quý 3 năm 2008 với phiên bản “ Thiên Nộ Thần Phạt ” và sau đó là phiên bản “ Tinh Linh Chiến Ca ” vào tháng 6/2009. Kì lạ là quy trình tiến độ này lại có nhiều lời đồn thổi TGHM đóng cửa, hết bản quyền … khiến game thủ sợ hãi .

Nhưng xứng danh NPH có dịch vụ khách hàng xếp vào hạng tốt nhất, những trả lời và chăm sóc game thủ như: Hỗ trợ trong game, lấy lại item bị hack, giao lưu với game thủ qua RadioNet… TGHM đã giữ vững lòng tin game thủ.

Nổi bật nhất trong chặng đường 10 năm của TGHM là năm 2010. Đây là năm mà TGHM được DEC chuyển giao sang DECO ( thực ra là một bộ phận làm game của DEC tách ra trước đó ). Trong cùng năm này, TGHM ra đời tới 2 phiên bản “ Truyền Thuyết Nhân Ngư ” và “ Tiên Ma Vô Giới ”, đẩy tiếng tăm của TGHM lên đỉnh điểm điểm .
Nhưng sang năm 2011 – 2012, TGHM vì không cung ứng nổi vận tốc “ cày cuốc ” của game thủ, nên không ít những game thủ max cấp đã rủ nhau đi tìm kiếm những game khác. Thậm chí, những NPH TGHM khác trên thế giới cũng chung cảnh ngộ .
Nỗ lực duy trì game lúc này được NPH biểu lộ bằng việc tự nghiên cứu và điều tra và tổ chức triển khai những sự kiện “ địa phương ”, không có sự tương hỗ của Nhà sản xuất. Cho đến tháng 4/2013, phiên bản lớn Vương Triều Quật Khởi với hoạt động giải trí rực rỡ là Quốc Chiến liên server sinh ra, TGHM mới lại lôi kéo game thủ quay lại .
Kể từ đây, TGHM khởi đầu đi vào thời kì không thay đổi, với mỗi năm một phiên bản mới, bảo vệ game thủ vừa “ cày cuốc ” hết nội dung phiên bản sẽ lại có điều mới lạ chờ đón. Và đến nay, giật mình nhất là khi mà TGHM ở Nước Ta tăng trưởng không thay đổi, những nước khác ngoài Nước Ta và Trung Quốc đều lần lượt đóng cửa game !

Và trong buổi offline Hà Nội ngày 19/03 vừa qua, NPH đã công bố với toàn thể game thủ: Phiên bản “Tiên Cảnh Kỳ Viên” và Máy chủ mới sẽ đồng thời ra mắt vào ngày 28/03 này.

Đây không hoài nghi sẽ là cú hích hài hòa và hợp lý và hợp thời gian, khẳng định chắc chắn sức sống của TGHM sẽ còn liên tục xếp vào hạng nhất tại Nước Ta .
Như vậy, hoàn toàn có thể thấy rằng, 10 năm tuổi đời của TGHM chính là đến từ “ độ hay ” của game, của sự cung ứng kịp thời với game thủ. Và có lẽ rằng, trong 5-7 năm nữa, sẽ vẫn chưa có game nào vượt qua TGHM về tuổi thọ, trừ khi NPH cố ý muốn đóng game .

Fanpage http://www.facebook.com/thegioihoanmy.vn 
Trang chủ http://thegioihoanmy.vn

Source: thabet
Category: Game