Tiếu Ngạo Giang Hồ – Game dành cho fan kiếm hiệp Kim Dung

Tiếu Ngạo Giang Hồ là một tựa game kiếm hiệp Kim Dung rất đáng để chơi. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tại sao game Tiếu Ngạo Giang Hồ lại hấp dẫn đến thế nhé!

I. Thông tin

 • Thể loại: MMORPG
 • Đồ họa: 3D
 • Chế độ: Single-player / Multiplayer
 • Nhà phát hành: Dzogame
 • Nền tảng: PC
 • Ngày ra mắt: 29/09/2020
 • Giá game: Miễn phí

II. Nội dung

Tịch Tà Kiếm Pháp là một bí kíp lịch sử một thời, ai nắm bí kíp này trong tay hoàn toàn có thể xưng bá thiên hạ. Chính cho nên vì thế mà hàng loạt môn phái số 1 Trung Quốc đua nhau tranh giành Tịch Tà Kiếm Pháp bằng mọi giá gồm : Độc Cô, Nhật Nguyệt, Đường Môn, Ngũ Độc, Tiêu Dao, Hoa Sơn, Hằng Sơn, Hành Sơn, Nga Mi, Thiếu Lâm và Võ Đang .

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Tiếu Ngạo Giang hồ là câu truyện xoay quanh Lệnh Hồ Xung ( một kiếm sĩ thiên tài ), anh đã lĩnh hội Tịch Tà Kiếm Pháp một cách tuyệt vời nhất nên được nhiều bang phái ra sức chiêu mộ để có được đồng môn mạnh và để có thể thao túng Tịch Tà Kiếm Pháp .Trải qua nhiều trận chiến quyết liệt, Lệnh Hồ Xung cảm thấy chán nản với những trận chiến tranh giành quyền lực tối cao vô tận nên đã từ bỏ giang hồ và sống cùng vợ là Nhậm Doanh Doanh niềm hạnh phúc về sau .

III. Gameplay

1. Lối chơi

 • PvP: Là chế độ bạn sẽ tỉ thí võ công với những người chơi khác để thi xem ai mới là người mạnh nhất võ lâm. Chế độ này đòi hỏi kỹ năng cao, tinh thông bộ kỹ năng, luôn tập trung trong mỗi trận đánh. Các chế độ PvP tiêu biểu: Tỷ Võ, PK, Huyết Chiến,…

PvP

PvP

 • PVE: Là chế độ bạn sẽ đánh với những con quái vật hay nhân vật do máy tính điều khiển. Có rất nhiều hoạt động PvE trong Tiếu Ngạo Giang Hồ cho bạn thỏa sức khám phá: Chi Viện Biên Cương, Thiên Hạ Vô Ưu, Long Lĩnh Mê Quật,… Mỗi chế độ sẽ có một lối chơi riêng và phần thưởng nhận được khi giành chiến thắng đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.

2. Hệ thống môn phái

 • Độc Cô: Mạnh về tấn công lẫn phòng thủ. Tuy nhiên, Độc Cô chỉ mạnh về tấn công Nội Công nên khi gặp đối thủ có Nội Phòng cao sẽ gặp khó khăn. 

Độc Cô

Độc Cô

 • Nhật Nguyệt: Sử dụng song đao, rất mạnh khống chế kẻ địch theo diện rộng. Nên dùng Nhật Nguyệt cho PvE, còn trong những trận PVP thì phải chọn vị trí đứng hợp lý nếu không sẽ trở thành miếng mồi ngon cho địch.

Nhật Nguyệt

Nhật Nguyệt

 • Đường Môn: Sử dụng ám khí có sức mạnh bá đạo chuyên tấn công tầm xa. Không được để kẻ địch áp sát vì khả năng phòng thủ yếu.

Đường Môn

Đường Môn

 • Ngũ Độc: Sử dụng roi tầm đánh xa có tẩm độc. Trận chiến càng lâu thì sát thương gây ra càng lớn do gây sát thương theo thời gian nếu kẻ địch trúng độc. Bù lại, khả năng phòng thủ yếu, không thể dồn sát thương.

Ngũ Độc

Ngũ Độc

 • Tiêu Dao: Công kích xa gần kết hợp, công kích tầm xa chủ yếu là kỹ năng khống chế (đóng băng, làm chậm), công kích tầm gần lại là những kỹ năng gây sát thương mạnh mẽ rất mạnh PvP. Tuy nhiên PvE rất kém vì độ cơ động không cao.

Tiêu Dao

Tiêu Dao

 • Hoa Sơn: Mạnh về tốc độ (cả di chuyển lẫn tốc độ ra đòn) có thể áp sát những tướng máu giấy rất nhanh. Tuy nhiên, không có kỹ năng khống chế nên khi áp sát đòi hỏi phải kết liễu kẻ địch nhanh nếu không sẽ bị phản công.

Hoa Sơn

Hoa Sơn

 • Hằng Sơn: Phòng thủ cao rất thích hợp cho vị trí tiên phong. Thời gian tung kỹ năng lâu và trong khi vận nội công sẽ không thể di chuyển nên thiếu độ cơ động.

Hằng Sơn

Hằng Sơn

 • Hành Sơn: Sử dụng vũ khí là đàn có giấy những thanh đoản đao. Ưu điểm: tốc độ ra đòn nhanh, rất linh hoạt, nhiều kỹ năng áp sát. Nhược: Phòng thủ yếu, đòi hỏi người chơi phải thao tác nhanh, không có kỹ năng diện rộng.

Hành Sơn

Hành Sơn

 • Nga Mi: Là một tướng hỗ trợ có nhiều kỹ năng khống chế và tạo hiệu ứng có lợi cho đồng minh nhưng khả năng gây sát thương không cao, thích hợp đứng phía sau đội hình.

Nga Mi

Nga Mi

 • Thiếu Lâm: Là môn phái lâu đời nhất, sử dụng trường côn làm vũ khí, có thể dồn sát thương đơn mục tiêu cực tốt và khả năng phòng thủ cao. Tuy nhiên, nội công kém, không thể tấn công tầm xa và không thể tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc.

Thiếu Lâm

Thiếu Lâm

 • Võ Đang: Lấy trọng kiếm làm vũ khí chính, lại có nội lực hùng hậu bổ trợ, có thể tấn công đồng thời nhiều mục tiêu từ khoảng cách xa. Tuy nhiên, tốc độ ra đòn thấp, bộ kỹ năng đòi hỏi định hướng cao và đối thủ dễ né đòn.

Võ Đang

Võ Đang

3. Chức năng nổi bật

Auto – Tự Động Chiến Đấu: Chức năng này giúp cho những người chơi không có thời gian chơi game vẫn lên cấp vù vù mà không bị những người chơi khác bỏ xa về sức mạnh. Auto có nhiều công dụng:

 • Tự động đánh Phó Bản, Phụ Bản và Hoạt Động.
 • Tự động tăng tốc độ đánh để có thể kiếm được nhiều kinh nghiệm và vật phẩm hơn.
 • Tự động nhặt tất cả những vật phẩm rơi ra giúp bạn không bỏ lỡ những món xịn xò khi không chơi game.
 • Tự động bán: Giúp bạn bán những món đồ không cần thiết để thu về những món đồ có giá trị hơn.
 • Tự động thi triển kỹ năng: Bạn chỉ cần chọn những kỹ năng cho nhân vật, hệ thống sẽ tự động giúp nhân vật của bạn thi triển những kỹ năng đó một cách hiệu quả nhất để tối ưu hóa sức mạnh.

Thiết lập tự động tung kỹ năng

Thiết lập tự động hóa tung kiến thức và kỹ năng

 • Tự động hồi phục: Khi máu (hay năng lượng) nhân vật xuống thấp, hệ thống auto sẽ giúp bạn tự hồi máu (hay năng lượng) giúp nhân vật có thể tiếp tục treo máy trong khoảng thời gian rất dài.
 • Tự động sửa chữa những món đồ bị hư cùng lúc thay vì bắt bạn sửa từng cái một giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Thần khí: Giúp chủ nhân bộc phá sức mạnh kinh hồn. Khi đạt cấp độ 50, nhân vật có thể thu thập Bạch Ngân Thần Binh Lệnh và Hoàng Kim Thần Binh Lệnh để có thể sở hữu Bạch Ngân Thần Khí và Hoàng Kim Thần Khí. Các tính năng của Thần Khí: 

 • Thăng sao: Đây là cách giúp Thần Khí tăng sức mạnh kinh khủng nhất. Cần một số nguyên liệu nhất định để tăng sao và không phải lần tăng sao nào cũng thành công.

Thăng Sao

Thăng Sao

 • Tôi luyện: Giúp tăng những chỉ số sức mạnh cơ bản như tấn công, phòng thủ,… giúp tăng nhẹ lực chiến tuy nhiên nhiều lần tối luyện sẽ giúp nhân vật của bạn tăng sức mạnh đáng kể đấy.
 • Luyện Hóa: Giúp tăng giới hạn của Tôi Luyện, cần thu thập đủ nguyên liệu và Thần Khí phải đạt đến cấp độ nhất định thì mới có thể kích hoạt.
 • Trùng Đúc: Làm mới chỉ số màu xanh lục 
 • Tăng cấp: Vũ khí 6 sao mới có thể Tăng cấp, Tăng cấp tối đa 10 lần, cấp càng cao thì sức mạnh gia tăng càng lớn.

Tâm pháp: Có 5 loại thiên phú huyệt vị chính: Lực Đạo, Nội Kính, Khí Hải, Thể Phách, Cân Cốt. Trong đó bao gồm các: Huyệt vị cơ cơ bản, huyệt vị thông dụng và huyệt vị theo môn phái giúp người chơi gia tăng thêm các chỉ số sức mạnh phù hợp với lối chơi của bản thân. Tâm pháp có những đặc điểm sau:

 • Tối đa 110 cấp độ Tâm pháp. Nâng cấp cần tốn Công lực (thu được từ quá trình diệt quái, sử dụng vật phẩm và truyền công). Công lực có thể phục hồi một lượng nhất định mỗi ngày.
 • Tăng cấp Tâm pháp để nhận điểm Tư chất dùng để tăng các thuộc tính cơ bản (Lực Đạo, Nội Kính, Thể Phách,…) và kích hoạt Huyệt vị (Huyệt vị cơ bản, Huyệt vị thông dụng và Huyệt vị theo môn phái). Những tính năng này giúp phát huy tối đa những ưu điểm của môn phái mà nhân vật bạn đang theo.

Tâm pháp

Tâm phápTham khảo : Tổng hợp tính năng trong game

4. Các tính năng hấp dẫn khác

Trang bị: Mỗi nhân vật có 16 ô trang bị. Trang bị chính được chia thành 3 nhóm: Vũ khí, Phòng bị, Trang sức. Trang bị phụ gồm: Minh Bài, Võ hồn, Bảo Vật. Trang bị chia thành những màu sắc sau: trắng, xanh lá, xanh lam và tím. Theo thứ tự màu từ trái sang phải thì sức mạnh cũng như độ hiếm của vũ khí tăng dần.

 • Vũ khí: Mỗi môn phái sẽ có vũ khí riêng. Vũ khí có chỉ số cơ bản (chỉ số chung cho các vũ khí cùng loại), chỉ số phụ xuất hiện ngẫu nhiên, không vũ khí cùng loại nào giống nhau (giúp tăng chỉ số cơ bản và sức mạnh kỹ năng).
 • Phòng bị: gồm mũ, áo, quần, giày, bao tay cũng có chỉ số cơ bản giống nhau và chỉ số phụ khác nhau cho từng phòng bị cùng loại.
 • Trang sức: Là những món trang bị có nhiều chỉ số phụ nhất tập trung tăng chỉ số Nội Công, Nội Kinh,… (những chỉ số phụ).

Trang bị

Trang bị

Sủng vật và Bạn đồng hành: Sủng vật là thú nuôi của bạn còn Bạn đồng hành là những đầy tớ luôn sát cánh cùng bạn. Tất cả đều tuyệt đối trung thành với người chơi, sẽ vào sinh ra tử trong mọi trận chiến, giúp người chơi gia tăng sức mạnh đáng kể.

Sủng vật

Sủng vật

Bạn đồng hành

Bạn sát cánh

Tuyệt học giang hồ: Giúp bạn mở khóa những kỹ năng đậm chất Kim Dung khi đạt đến cấp độ nhất định như: Lăng Ba Vi Bộ (cấp 80), Hóa Công Đại Pháp (cấp 70),…

Lăng Ba Vi Bộ

Lăng Ba Vi Bộ

IV. Đồ họa và Âm thanh

1. Đồ họa

Đồ họa theo phong thái 3D thích mắt. Hình ảnh những nhân vật từng môn phái và toàn cảnh bám sát nguyên tác truyện Kim Dung khiến người chơi như đang thật sự sống trong quốc tế kiếm hiệp kỳ ảo. Đồ họa game còn được tối ưu để hoàn toàn có thể chơi mượt với những máy thông số kỹ thuật thấp .Nhà phát hành đã biểu lộ sự góp vốn đầu tư của mình qua cảnh sắc vạn vật thiên nhiên hùng vĩ, những khu công trình nguy nga đồ sộ đến những động tác thướt tha của những nhân vật giống như người thật : khi nhân vật chạy thì áo của họ sẽ tung bay theo gió, khi nhân vật đứng dưới ánh sáng mặt trời thì kiếm họ sẽ sáng lên phản chiếu lại …

Đồ họa đẹp mắt

Đồ họa thích mắtĐặc biệt là hình ảnh nhân vật thi triển chiêu thức rất thích mắt không kỹ năng và kiến thức nào có động tác hay đồ họa trùng lặp. Hiệu ứng kỹ năng và kiến thức cũng mê hoặc không kém : khi nhân vật tung kiến thức và kỹ năng hệ điện sẽ có những tia điện xẹt ra tạo một cảm xúc rất chân thực .

2. Âm thanh

Nhạc nền của game rất nhẹ nhàng giúp người chơi thư giãn giải trí nhưng sẽ trở nên dồn dập khi vào những trận đấu giúp người chơi nhận thấy tầm quan trọng của trận chiến mà tôn vinh cẩn trọng .

Âm thanh vô cùng chân thực. Từ tiếng suối, tiếng vó ngựa, tiếng chim kêu… đều được nhà phát hành lấy từ âm thanh ngoài đời thực lồng vào game. Mỗi kỹ năng được tung ra sẽ có hiệu ứng âm thanh riêng không trùng lặp. Ví dụ khi nhân vật tung cú đấm sẽ nghe tiếng âm thanh bị xé toạc tạo cảm giác đòn đánh rất uy lực.

V. Cấu hình

 • Hệ điều hành: Window 7 trở lên
 • CPU: Core i5 2.2Ghz trở lên
 • RAM: 8 GB
 • Card màn hình: GeForce 9800GT, bộ nhớ 2G
 • Dung lượng: 29 GB

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những tính năng rực rỡ của game Tiếu Ngạo Giang Hồ. Còn chần chừ gì nữa hãy tải ngay Tiếu Ngạo Giang Hồ để có những phút giây chơi game tuyệt vời nhé ! 1036 lượt xem

Source: thabet
Category: Game