CÁCH GIẢM LAG LMHT, GIẢM GIẬT KHI CHƠI LOL, TĂNG FPS LMHT 2020

Máy tính bị giật LAG do tụt FPS khi chơi Game? FPS thấp khi chơi game phải làm sao? Khắc phục máy tính tụt FPS như thế nào?…. Đó là những câu hỏi thường xuyên được tìm kiếm trên google. Và cũng có rất nhiều cách khắc phục FPS thấp khi chơi game chúng ta cùng tìm hiểu một số cách sau

FPS tụt thấp khi chơi game

Máy tính bị giật LAG do tụt FPS khi chơi trò chơi ? FPS thấp khi chơi game phải làm thế nào ? Khắc phục máy tính tụt FPS như thế nào ? …. Đó là những câu hỏi liên tục được tìm kiếm trên google. Và cũng có rất nhiều cách khắc phục FPS thấp khi chơi game tất cả chúng ta cùng khám phá một số ít cách sau

Trước hết bạn cần biết vì sao máy tính bị tụt FPS khi chơi game từ đó mới có hướng giải quyết, khắc phục. Một ví dụ đơn giản là tụt FPS khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại.

Bạn đang xem: Cách giảm lag lmht, giảm giật khi chơi lol, tăng fps lmht 2020

1.Update Driver

Driver máy tính là gì ? Driver máy tính là một ứng dụng, nó giúp Hệ quản lý và điều hành hoàn toàn có thể điểu khiển và sử dụng được những phần cứng của máy tính. Ví dụ nếu máy tính của bạn có card màn hình hiển thị nhưng bạn không cài Driver cho máy thì hệ quản lý và điều hành sẽ không sử dụng được card màn hình hiển thị này. Và nếu driver bị lỗi hoặc sai thì card màn hình hiển thị bạn đang có cũng gần như vô công dụng .Chính vì vậy tất cả chúng ta cần update driver mới nhất của card màn hình hiển thị giúp card hoạt động giải trí không thay đổi và tốt nhất .

2.Tắt các chương trình không cần thiết

Có những chương trình không thiết yếu hoặc làm cho máy chạy chậm hãy tắt những chương trình đó để đỡ hao tốn tài nguyên của máy

3.Chống phân mảnh ổ cứng

Bạn nên chống phân mảnh ổ cứng định kỳ với ổ HDD, việc chống phân mảnh sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn không riêng gì trong trò chơi mà những thao tác thông thường cũng diễn ra nhanh hơn .

4. Tinh chỉnh Windows để khắc phục FPS thấp

a. Điều chỉnh tùy chọn điện năng

Tùy chọn nguồn điện trong Windows được cho phép bạn biến hóa những thiết lập tương quan đến việc tiêu thụ nguồn năng lượng. Trên thiết lập mặc định, Windows sẽ cố gắng nỗ lực cân đối việc tiêu thụ điện với hiệu suất. Đôi khi, đặc biệt quan trọng trên máy tính, setup này hoàn toàn có thể làm giảm hiệu suất trong game .

Do đó, bạn nên chuyển sang cài đặt High performance bằng cách truy cập vào Settings > System > Power và click vào Additional power settings ở bên phải. Bạn sẽ được chuyển đến phần Power Options của Control Panel. Chọn Show additional plans nếu cần, sau đó chọn tùy chọn High performance.

*Tuy nhiên, chọn tùy chọn này sẽ làm tăng việc tiêu thụ điện. Trên máy tính để bàn, đây không phải là yếu tố nhưng trên máy tính sẽ làm giảm tuổi thọ pin .

b. Tắt Visual effects của Windows

Theo mặc định, Windows sử dụng nhiều Visual effects ( hiệu ứng hình ảnh ) thích mắt trên hệ quản lý, khiến menu và những yếu tố khác trông mềm mại và mượt mà và chúng sử dụng một chút ít tài nguyên để thực thi việc đó .

Bạn có thể vô hiệu hóa các hiệu ứng này để tăng một chút hiệu suất. Để vô hiệu hóa hiệu ứng hình ảnh trong Windows 10, gõ performance trên menu Start và chọn Adjust the appearance and performance of Windows. Trên tab Visual Effects, bạn sẽ thấy danh sách các tính năng đồ họa có thể bật hoặc tắt.

Click vào nút Adjust for best performance để vô hiệu hóa tất cả các hiệu ứng, sau đó nhấn OK.

*

c.Thay đổi cài đặt đồ họa trong game

*

Hầu hết những game PC được cho phép biến hóa những tùy chọn đồ họa, tùy chọn đúng chuẩn nhờ vào vào game bạn đang chơi. Thông thường, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt Graphics Quality vì điều này giúp game chạy nhanh hơn .Bạn cũng hoàn toàn có thể tắt những hiệu ứng lạ mắt như phản xạ và sương mù. Mặc dù những hiệu ứng này khiến game đẹp hơn nhưng nó gây “ stress ” cho GPU. Để cải tổ vận tốc khung hình, bạn nên tắt những tùy chọn này .Ngoài ra, người chơi nên xem xét những tùy chọn được cho phép số lượng giới hạn FPS. Điều này hoàn toàn có thể có ích nếu GPU gửi nhiều khung hình hơn màn hình hiển thị hoàn toàn có thể theo kịp nhưng rõ ràng việc số lượng giới hạn FPS hoàn toàn có thể dẫn đến vận tốc khung hình dưới mức trung bình .

Nếu game không chạy trơn tru, hãy xem xét giảm độ phân giải, chẳng hạn giảm từ 1920 × 1080 xuống 1080 × 720, sẽ có tác động tích cực đến FPS.

5.Tăng FPS bằng cách tắt tác vụ trên Windows 10

Vậy là xong 1 phần nhé. Tiếp theo đây mình xin giới thiệu đến bạn thêm một phương pháp nữa để tăng FPS khi chơi game. Đó chính là tắt đi những tác vụ (Sevices) không cần thiết.

Xem thêm : Ic3 Gs4 Là Gì ? Bạn Đã Biết Về Chứng Chỉ Tin Học Ic3Mặc định windows 10 sẽ setup và khởi động cho bạn rất nhiều những tác vụ. Mỗi tác vụ đều đảm nhiệm tính năng riêng biết. Tuy nhiên một trong số đó mình không khi nào dung tới thì nên tắt đi. Vậy thì làm cách nào để tắt ? ? Làm theo bước dưới đây nha .

Bước #1: Bạn bấm vào biểu tượng Windows gõ vào This PC. Sau đó click chuột phải vào This PC chọn Manage.

*Bước # 2 : Sau đó bạn chọn vào Services and Applications >> Chọn tiếp ServicesBước # 3 : Ở hành lang cửa số này bạn hoàn toàn có thể thấy được những Services đang chạy trên máy của bạn ( Có chữ Running đó ). Chuột phải vào tác vụ không thiết yếu và chọn Properties ( Tác vụ nào không thiết yếu thì xem tiếp phần dưới nhé ) .*Bước # 4 : Click vào nút Stop. Tiếp theo ở tùy chọn Startup type, chọn Disabled hoặc Manual nha. Sau đó nhấn Apply và OK .Những tác vụ không thiết yếu ở Windows 10Bên dưới đây là một vài trình tác vụ không thiết yếu bạn hoàn toàn có thể tắt trên Windows 10, gồm có : • IP Helper : Cái này có công dụng cung ứng những dịch vụ tương quan đến Ipv6. Trên quốc tế lúc bấy giờ chỉ vẫn đang xài Ipv4 thôi nên bạn không phải lo nhé .• Diganostic Policy Service : Trình này được cho phép tự động hóa dò tìm và giải quyết và xử lý trục trặc những chương trình khi khởi chạy .• Distributed Link Tracking Client : Quản lý Shortcut trên Server• Program Compatibility Assistant Service : Nó sẽ đảm nhiệm tính năng thông tin cho bạn liệu rằng phiên bản cũ có thích hợp với PC hay không .• Portable Device Enumerator Service : Bạn có hay đồng điệu tài liệu không nhỉ ? ? Nếu có thì để còn không thì tắt đi nha .• Print Spooler ( nếu bạn trọn vẹn không sử dụng máy in thì tắt đi nha ) Remote Registry : Service được cho phép người dung sửa file registry trên máy tính khác quang mạng. Không thiết yếu đâu .• Secondary Log-on : Nếu máy chỉ mình bạn dung không tạo use mới thì tắt đi, không thiết yếu .• Windows Firewall : Giúp ngăn ngừa những ứng dụng ô nhiễm. Tắt cái này đi khi thiết lập game .• Windows Update : Tắt đi sẽ giảm thiểu tiêu tốn RAM đáng kể đấy. Khi nào cần Update thì mở lên thôi .Như vậy sau một vài thao tác thì liệu rằng mình có giảm được RAM bị ngốn không nha. Cùng xem hình bên dưới .

*

Ngoài ra, cần kiểm tra đường truyền của mạng và cấu hình máy

Một số lý do dẫn đến FPS bị tụt khi chơi game cũng bắt nguồn từ nhà mạng, chính vì đó chúng ta cần kiểm tra đường truyền của mạng có ổn định hay không. Ngoài ra khi bạn chơi game nên sử dụng mạng dây, nếu mà không nhất định phải xài wifi thì ko cần xài vì mạng dây sẽ có tính ổn định hơn là Wifi.

Cấu hình máy : Nếu đã triển khai tổng thể những trên mà FPS vẫn giảm bạn cần dành chút thời hạn để xem lại thông số kỹ thuật máy có đủ mạnh để chơi game đó không. Từ đó có hướng xử lý là tăng cấp máy tính tương thích như card màn hình hiển thị, SSD, CPU, Ram … .

Source: thabet
Category: Game