Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Mậu Binh Cực Đơn Giản Cho Người Mới

Bộ bài tây 52 lá có thể chơi được rất nhiều trò chơi khác nhau, một trong số đó chính là chơi mậu binh. Vậy cách chơi mậu binh từ bài tây như thế nào? Chơi mậu binh tại W88 như nào để thắng lớn? 

Mậu binh là gì?

Mậu binh là game show dựa trên bộ bài tây 52 lá bài, nó được yêu thích bởi đây là game show mang đầy tính trí tuệ. Mậu binh còn có tên gọi khác là xập xám hay thập tam tức .Khi chơi mậu binh mỗi người chơi sẽ được chia 13 con cờ, 13 con cờ này được xếp thành 3 chi khác nhau. Người chơi bài mậu binh sắp xếp sao cho chi trước phải mạnh hơn chi sau và những chi phải link với nhau .

Việc sắp xếp bài để thắng lợi được đối phương không hề thuận tiện, nó đòi hòi người chơi phải có tư duy logic và đôi mắt cực kỳ tinh xảo để quan sát và sắp xếp bài .

Các lá bài trong mậu binh

Trong bài mậu binh thì một lá bài sẽ gồm có 2 phần, phần số và phần chất .Ví dụ : Lá bài 7 rô thì số là 7 và chất là rô .Giá trị bài trong bài mậu binh nhờ vào vào phần số, không phải phần chất. Lá bài át là lá bài cao nhất và mạnh nhất, giá trị bài sẽ giảm dần theo thứ tự từ át – 2, như vậy quân cờ 2 là quân nhỏ nhất trong bài mậu binh .

Liên kết trong bài mậu binh

Các con cờ trong game show mậu binh sẽ được link theo độ mạnh tăng dần từ trên xuống dưới, gồm có :– Mậu thầu : Bài mậu thầu thì những lá bài không có link mà gồm có những lá bài lẻ .– Đôi : Trong chi sẽ có 2 lá bài cùng số để tạo thành 1 đôi .– Thú : Trong chi có 2 đôi, chi cuối không được sắp xếp link thú .– Sám : Trong chi có 3 lá bài cùng số để tạo thành 1 tập hợp bài .– Sảnh : Trong chi có 5 lá bài liên tục với nhau, quan tâm chi cuối không được sắp xếp sảnh. Sảnh khởi đầu từ quân át là sảnh nhỏ nhất, sảnh kết thúc bởi quân át là sảnh lớn nhất .– Thùng : Chi gồm có có 5 lá bài cùng chất, chi cuối không sắp xếp link này .– Cù lũ : Chi sẽ bào gồm 1 đôi và 1 xám, chi cuối không sắp xếp cù lũ .– Tứ quý : Chi gồm có 4 lá bài cùng số, chi cuối không sắp xếp tứ quý .– Thùng phá sảnh : Chi sẽ gồm có 1 dây đồng chất, chi cuối không sắp xếp thùng phá sảnh .– Thùng phá sảnh lớn : Chi gồm có 1 dây đồng chất, nhưng dây này sẽ có quân cờ át. Chi cuối không sắp xếp thùng phá sảnh lớn .

Cách chơi bài mậu binh

Bắt đầu ván bài mậu binh mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài, 13 lá sẽ được người chơi xếp thành 3 chi khác nhau, chi đầu và chi thứ 2 gồm có 5 lá bài, còn chi thứ 3 gồm có 3 lá bài. Người chơi sẽ xem xét để sắp xếp sao cho chi trước mạnh hơn chi sau, trong những chi sẽ có link hoặc không .Ván bài mở màn, người chơi sẽ có 1 phút rưỡi ( 90 s ) để sắp xếp bài, nếu chơi trên máy thì sẽ có gợi ý để mạng lưới hệ thống tự sắp xếp bài. Thời gian sắp xếp bài kết thúc thì người chơi sẽ ngả bài để đọ bài với nhau .Từng người chơi sẽ so sánh những chi với nhau, thời hạn để so sánh là 5 s cho mỗi chi. Nếu người chơi nào chiếm hữu bài mậu binh thắng trắng thì sẽ được tính là thắng nhất luôn, không thiết yếu phải so bài nữa. Nếu như người chơi có những chi bài mạnh như nhau thì sẽ cùng chia gà .

Mậu binh thắng trắng trong các trường hợp nào?

Mậu binh sẽ thắng trắng trong những trường hợp sau :– Rồng cuốn : Nếu người chơi chiếm hữu 13 la bài từ 2 – át và đồng chất với nhau thì người chơi được tính 24 lần tiền cược .– Sảnh rồng : Nếu người chơi chiếm hữu 13 lá bài từ 2 – át nhưng không đồng chất thì người chơi được tính 12 lần tiền cược .– Năm đôi 1 sám : Trong 13 lá bài người chơi chiếm hữu 1 sám và 5 đôi thì sẽ thắng 6 lần tiền cược .– Lục phé bôn : Trong 13 lá bài người chơi chiếm hữu 6 đôi thì thắng gấp 3 lần tiền cược .– Ba thùng : Nếu người chơi sắp xếp được 3 thùng trong cả 3 chi thì thắng gấp 3 lần tiền cược .

–         Ba sảnh: Nếu người chơi sở hữu 3 sảnh trong cả 3 chi thì thắng được 3 lần tiền cược.

Các trường hợp mậu binh thường

Bên cạnh mậu binh thắng trắng thì còn có mậu binh thường, số tiền cược người chơi sẽ thắng như sau :– Sám chi cuối : Nếu như người chơi thắng được chi thứ 3 bằng một bộ sám thì được tính 3 lần tiền cược .– Cù lũ chi 2 : Nếu như người chơi thắng chi thứ 2 bằng 1 bộ cù lũ thì được tính 2 lần tiền cược .– Tứ quý chi đầu : Nếu như người chơi thắng chi tiên phong bằng 1 bộ tứ quý thì được tính 4 lần tiền cược .– Tứ quý chi 2 : Nếu như người chơi thắng chi thứ 2 bằng 1 bộ tứ quý thì tiền cược gấp 8 lần .– Thùng phá sảnh chi đầu : Nếu như người chơi thắng chi đầu bằng 1 bộ thùng phá sảnh thì tiền cược sẽ gấp 5 lần .– Thùng phá sảnh chi 2 : Nếu như người chơi thắng chi thứ 2 bằng 1 bộ thùng phá sảnh thì tiền cược được tính gấp 10 lần .

Cách tính tiền trong mậu binh

– Đối với người thắng : Khi chơi mậu binh mỗi chi thắng người thắng sẽ nhận được 1 cược của người thua, tương tự như thắng 2 chi nhận được 2 cược và thắng cả 3 chi thì nhận được 3 cược .– Đối với người thua : Khi thua bài mậu binh thì người thua phải đền hàng loạt số chi bị thua cho những người thắng. Nếu như bị thua cả 3 chi ( sập 3 chi ) thì người thua đền gấp 3 lần, nghĩa là 9 chi .Tin tương quan :

Chơi tấn và những điều cần biết về tấn

Hướng dẫn chi tiết cách chơi sâm lốc

Tainted Love

5

/

5 ( 1 bầu chọn )

Source: thabet
Category: Game bài