Lỗi máy tính xem video bị giật và cách khắc phục bạn không nên bỏ qua

Gửi link cho bè bạn

5 / 5 ( 1 bầu chọn )

Máy tính là thiết bị công nghệ không thể thiếu trong thời đại 4.0 hiện nay. Ngoài phục vụ cho nhu cầu làm việc, laptop còn giúp bạn giải trí. Sau giờ làm việc mệt mỏi, bạn có thể lướt web, xem phim hay nghe nhạc. Và sẽ vô cùng khó chịu nếu bạn gặp phải lỗi máy tính xem video bị giật. Do đó để không ảnh hưởng đến những trải nghiệm, người dùng hãy thử ngay những cách khắc phục ngay sau đây nhé.

Lỗi máy tính xem video bị giật khắc phục như thế nào?

Cách 1: Sửa lỗi máy tính xem video bị giật bằng cách giảm độ phân giải màn hình

Tùy vào từng mẫu laptop sẽ có độ phân giải màn hình khác nhau như 1024 x 768 pixel hay 1920 x 1080 pixel…Vì vậy khi xem video nếu độ phân giải của video cao hơn so với cấu hình máy bạn đang dùng, sẽ xuất hiện lỗi máy tính xem video bị giật, mờ. Do đó để có thể xem video, bạn cần phải giảm độ phân giải của màn hình máy tính. Cụ thể:

  • Bước 1: Ở màn hình Desktop, click chuột phải chọn Display settings
  • Bước 2: Giao diện Display settings hiện ra -> Bạn click vào mục Display resolution để chọn độ phân giải màn hình máy tính sao cho phù hợp nhất.

Và tất yếu sau khi đổi khác độ phân giải màn hình hiển thị, khi xem video sẽ không còn thực trạng bị giật hay lag nữa. Do đó khi gặp lỗi này, người dùng hãy đừng quên vận dụng cách này nhé .

Cách 2: Giảm độ phân giải cho video

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi máy tính xem video bị giật, có thể di video có độ phân giải quá cao so với mạng đang dùng. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến video thường phát rất chậm hay đứng khi xem. Vì thế để không bị gián đoạn khi đang xem phim hay video nhạc, bạn hãy giảm độ phân giải video xuống nhé. Cụ thể:

  • Bước 1: Lựa chọn video bạn muốn xem -> Click vào biểu tượng cài đặt hình răng cưa ở góc phải video
  • Bước 2: Click vào “ Chất lượng” -> Lựa chọn độ phân giải thấp hơn để tránh xem video bị giật, lag.

Cách 3: Thiết lập mức ưu tiên cho Windows Media Player

Máy tính xem video full màn hình hiển thị bị giật ? Máy tính xem video trên facebook bị giật ? Đây là những yếu tố người dùng thường hay gặp phải trong quy trình sử dụng. Do đó để không ảnh hưởng tác động đến việc xem, người dùng hãy thực thi thiết lập ưu tiên cao hơn cho Windows Media Player. Cách làm khá đơn thuần, nếu bạn không rành về công nghệ tiên tiến cũng hoàn toàn có thể triển khai ngay theo những bước sau .

  • Bước 1: Vào Menu Start -> mở Notepad
  • Bước 2: Bạn dùng Notepad và soạn file có nội dung “start/AboveNormal C:\ “Program Files” \ “Windows Media Player”\wmpplayer.exe %1 %* -> lưu File lại ở dạng “bat” ví dụ AboveNormal.bat.
  • Bước 3: Mở My Computer -> chọn Menu Tools -> Folder Options -> click tab File Tyepes -> Lựa chọn file media bạn muốn mở WMP -> Change
  • Bước 4: Tại cửa sổ Open With bạn click Browser -> Tìm file AboveNormal.bat và chọn

Như vậy mỗi khi bạn muốn xem video nhạc hay phim trong windows Media Player ( WMP ) vô cùng nhanh gọn và đơn thuần. Bạn chỉ việc click vào file truyền thông để xem video cực nhanh và quyến rũ .Máy tính xem video bị giật ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn

Cách 4: Vệ sinh máy tính định kỳ

Máy tính lâu ngày không vệ sinh sẽ tạo điều kiện kèm theo thuận tiện cho bụi bẩn bám vào sum sê. Và đây cũng là một trong những nguyên do xem phim trên máy tính bị giật, bị lag. Vì vậy để hoàn toàn có thể xem video với chất lượng hình ảnh rõ nét và không bị gián đoạn, bạn hãy thực thi vệ sinh máy tính ngay nhé. Để vô hiệu hết những vết bẩn, lớp bụi bám trên thiết bị và linh phụ kiện. Bạn hãy hãy nhanh tay góp vốn đầu tư ngay bộ dụng cụ vệ sinh máy tính chuyên được dùng. Trong đó gồm có lọ cồn, dấm trắng, khăn lau mềm, tăm bông … Người mua hoàn toàn có thể tìm thấy nó, ở bất kể shop máy tính nào và giá tiền của nó cũng khá rẻ .

Cách 5: Nâng cấp thêm RAM khắc phục lỗi máy tính xem video bị giật

Xem phim trên máy tính bị giật làm bạn vô cùng khó chịu, nhất là đang đoạn gay cấn. Chính vì vậy việc xác định nguyên nhân và khắc phục sớm rất quan trọng. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra lỗi máy tính xem video bị giật? Nếu RAM của bạn bị yếu cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi này. Nhất là đối với những laptop đời cũ và cấu hình quá yếu. Vì vậy để xem video không bị giật, bạn nên nâng cấp RAM. Hoặc có thể hạ xuống phiên bản windows thấp hơn.

Cách 6: Cài đặt SmartVideo để sử dụng

Nếu bạn đang tìm cách xem Youtube không bị giật trên máy tính, hãy sử dụng đến tiện ích SmartVideo nhé. Đây là một trong những ứng dụng được rất nhiều người dùng lựa chọn, để tránh được lỗi máy tính xem video bị giật nhanh nhất. Vậy cách thiết lập SmartVideo như thế nào ? Bạn hãy lần lượt theo những bước chúng tôi san sẻ ngay bên dưới nhé .

  • Bước 1: Vào Google hoặc Cốc cốc để tải tiện ích SmartVideo về máy tính
  • Bước 2: Khi mở video trên Youtube lên -> Bạn đánh dấu vào ô Smart Buffer để giúp tăng tốc độ phát của video lên. Nhờ đó tình trạng máy tính bị giật, lag khi xem sẽ không còn nữa.

Cách 7: Tìm đến đơn vị sửa chữa máy tính uy tín

Tại sao xem video trên máy tính bị giật? Nếu bạn không hề biết gì về sửa chữa? Và sợ làm rối tung mọi thứ lên khi gặp lỗi máy tính xem video bị giật, hãy đến ngay Laptopcentre. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên sửa chữa máy tính uy tín nhất hiện nay. Tất cả các vấn đề máy tính bạn gặp phải luôn được đội ngũ kỹ thuật viên xử lý nhanh chóng. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng khi xem video trên máy tính bị giật nhé.

Laptopcentre là một trong những đơn vị sửa chữa máy tính uy tín nhất hiện nay

Tạm kết

Lỗi máy tính xem video bị giật thường khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu. Thậm chí là bực bội khi đang xem đến đoạn hấp dẫn của một bộ phim. Do đó trước khi mang máy tính đến cửa hàng sửa chữa. Bạn hãy áp dụng ngay những cách khắc phục chúng tôi chia sẻ ở bài viết trên nhé. Trong trường hợp bạn sợ làm hỏng máy tính, vì rất gà mờ về công nghệ hãy đến ngay Laptopcentre nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và khắc phục mọi sự cố máy tính bạn gặp phải nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm bài viết liên quan:

Gửi link cho bạn hữu

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao nên giảm độ phân giải màn hình khi gặp lỗi máy tính xem video bị giật?

Tùy vào từng mẫu máy tính sẽ có độ phân giải màn hình hiển thị khác nhau như 1024 x 768 px hay 1920 x 1080 px … Vì vậy khi xem video nếu độ phân giải của video cao hơn so với thông số kỹ thuật máy bạn đang dùng, sẽ Open lỗi máy tính xem video bị giật, mờ. Do đó để hoàn toàn có thể xem video, bạn cần phải giảm độ phân giải của màn hình hiển thị máy tính. Cụ thể :

Bước 1: Ở màn hình Desktop, click chuột phải chọn Display settings
Bước 2: Giao diện Display settings hiện ra -> Bạn click vào mục Display resolution để chọn độ phân giải màn hình máy tính sao cho phù hợp nhất.

Và tất nhiên sau khi thay đổi độ phân giải màn hình, khi xem video sẽ không còn tình trạng bị giật hay lag nữa. Do đó khi gặp lỗi này, người dùng hãy đừng quên áp dụng cách này nhé.

Tại sao bạn nên thiết lập mức ưu tiên cho Windows Media Player khi gặp lỗi máy tính xem video bị giật?

Máy tính xem video full màn hình hiển thị bị giật ? Máy tính xem video trên facebook bị giật ? Đây là những yếu tố người dùng thường hay gặp phải trong quy trình sử dụng. Do đó để không tác động ảnh hưởng đến việc xem, người dùng hãy triển khai thiết lập ưu tiên cao hơn cho Windows Media Player. Cách làm khá đơn thuần, nếu bạn không rành về công nghệ tiên tiến cũng hoàn toàn có thể triển khai ngay theo những bước sau .

Bước 1: Vào Menu Start -> mở Notepad
Bước 2: Bạn dùng Notepad và soạn file có nội dung “start/AboveNormal C:\ “Program Files” \ “Windows Media Player”\wmpplayer.exe %1 %* -> lưu File lại ở dạng “bat” ví dụ AboveNormal.bat.
Bước 3: Mở My Computer -> chọn Menu Tools -> Folder Options -> click tab File Tyepes -> Lựa chọn file media bạn muốn mở WMP -> Change
Bước 4: Tại cửa sổ Open With bạn click Browser -> Tìm file AboveNormal.bat và chọn

Như vậy mỗi khi bạn muốn xem video nhạc hay phim trong windows Media Player ( WMP ) vô cùng nhanh gọn và đơn thuần. Bạn chỉ việc click vào file truyền thông để xem video cực nhanh và mềm mịn và mượt mà .

Source: thabet
Category: Game