13 Kỹ thuật lừa bóng qua người ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ nhất

Để trở thành một cầu thủ xuất sắc thì ngoài những kỹ năng cá nhân, mỗi chân sút cần phải biết kỹ thuật lừa bóng qua người lừa đối thủ sao cho hiệu quả nhất. Mỗi người lại có một cách lừa bóng, skill khác nhau tạo nên dấu ấn và thương hiệu riêng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết hướng dẫn dưới đây nhé!

I. Cách lừa bóng của các huyền thoại bóng đá thế giới

1. Những pha qua người đơn giản của Ronaldo

Ronaldo đang là một trong những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới hiện nay với kỹ thuật lừa bóng đỉnh cao.

Anh hiện đang thi đấu trong màu áo của CLB Juventus. Dù đã hơn 30 tuổi nhưng Ronaldo vẫn được đánh giá là một cầu thủ toàn diện, lên công về thủ tốt, khả năng bứt phá tuyệt vời và đặc biệt là kỹ thuật qua người cực kỳ hiệu quả.

Anh được trời sinh cho đôi chân mềm dẻo và khéo léo. Chính điều đó đã hỗ trợ rất nhiều cho chàng trai này trong những pha bứt tốc qua người để ghi bàn. Nếu là một fan hâm mộ của Ronaldo, chắc hẳn bạn sẽ thấy được cách qua người của Ronaldo có sự khác biệt lớn như thế nào. 

Anh thường làm động tác giả đưa bóng sang chân phải để đánh lừa đội bạn, sau đó giữ bóngchuyển bóng về bên trái và dứt điểm. Với cách này, Ronaldo có thể dễ dàng qua mặt hàng hậu vệ để ghi bàn.

Ronaldo nổi tiếng với những pha qua người ấn tượng

2. Cách lừa bóng qua người của Messi

Nhắc đến lịch sử một thời trong làng đá bóng quốc tế thì không hề không kể đến Messi. Tuy có chiều cao khá nhã nhặn, thế nhưng anh lại được phú cho đôi chân đầy ma thuật .

Video đơn cử về hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng qua người của messi

Thuật lừa bóng qua người của anh để qua mặt đối phương luôn là tâm điểm chú ý của người hâm mộ. Thậm chí anh hoàn toàn có thể solo cùng lúc với 4 – 5 người của đội bạn.

Messi thường rê bóng từng bước nhỏ, khi tới trước mặt hậu vệ đối phương thì tăng tốcđẩy bóng thêm 1 nhịp để giữ bóng qua mặt. Lúc này, đối thủ sẽ bị bất ngờ và khó để có thể cản phá trong đá bóng.

Xem thêm:  Các kỹ thuật đá bóng đơn giản, hiệu quả kể cả với người bắt đầu

II.13 kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản và hiệu quả

13 kỹ thuật gồm có : Poke and Run, qua người bằng 2 chân, Step Over, Xoay Compa, Cruyft Turn, Matthews và Matthews ngược, Rollovers và Rollovers ngược, lừa bóng xoay của Zidane, gắp bóng, xỏ kim, vờ vịt sút, Rabona và chuyền đánh lạc hướng đối thủ cạnh tranh .

1. Kỹ thuật Poke and Run

Poke anh Run là cách lừa bóng qua người sử dụng mũi giày để chích bóng qua người đối phương, sau đó bạn nhanh chóng di chuyển lướt qua người đối thủ để nhận bóng ở ngay phía sau.

Kỹ thuật lừa bóng qua người của Poke and Run

LƯU Ý: Trước khi thực hiện, hãy chắc rằng phía sau đối phương không còn cầu thủ khác và khoảng cách giữa mình và đội bạn nên gần nhau. Nếu không đối phương có thể xoay ngược lại và cướp bóng bạn .

Các cầu thủ cần phải có sự nhanh nhẹn và thể lực tốt thì mới có thể thực hiện được trong bóng đá. Thực tế cho thấy đã có rất nhiều ngôi sao đá bóng áp dụng và đạt hiệu quả cao như: Neymar, Nani, Gareth Bale,….

2. Kỹ thuật lừa bóng qua người bằng hai chân

Là kỹ thuật sử dụng gầm giày để miết bóng, chạm bóng sang trái để quả bóng lăn nhanh, sau đó dùng chân còn lại chạm bóng qua người đối thủ và thoát xuống để đỡ lấy bóng.

Kỹ năng này thường được các chân sút luyện tập với hàng rào. Ban đầu nếu chưa quen, bạn có thể luyện tập với cường độ thấp và chậm rãi, sau khi đã thuần thục hơn hãy tăng tốc để tăng khả năng khống chế bóng lên cao.

Khi thực thi, cần triển khai dứt khoát và nhanh gọn để đối phương không hề đoán được ý đồ .

Hướng dẫn kỹ thuật qua người bằng 2 chân được sử dụng cho người thuận cả 2 chân

3. Cách lừa bóng qua người Step Over

Là một trong những kỹ thuật phải dùng đến động tác giả. Do vậy những chân sút cần phải có tư duy hài hòa và hợp lý và thiết kế xây dựng ý tưởng sáng tạo ngay trước khi chạm trán đối phương .

Bạn hãy dùng chân không thuận vòng qua bóng kết hợp với nhún vai, động tác này sẽ khiến đối phương không thể phán đoán được ý định lừa bóng của bạn là gì.

Khi đối thủ đã đổ người về hướng bạn nhún vai, hãy sử dụng chân thuận và đẩy bóng về phía ngược lại để vượt qua đối thủ. Sau đó thoát người xuống dưới để nhận bóng ở phía sau đối thủ.

4. Kỹ thuật qua người xoay Compa

Xoay Compa hay xoay người 360 độ đều để chỉ chung 1 kỹ thuật lừa bóng qua người. Kỹ năng này được sáng lập bởi Zidane – huyền thoại bóng đá nước Pháp và chỉ được áp dụng trong tình huống bóng lăn về phía đối phương.

Lúc này, bạn hãy lợi dụng khoảng trống dùng chân đang ở gần với quả bóng nhất và kéo bóng về phía mình. Đồng thời xoay người lại để che bóng khiến đối thủ không thể tranh bóng lại và có thể tung cú sút tuyệt vời nhất trước khung thành đối phương.Chúc bạn đã hiểu rõ và sẽ làm được.

Tiếp theo, hãy xoay người góc 180 độ theo hướng bạn muốn đưa bóng đi, dùng chân còn lại dẫm lên trái bóng và xoay tiếp 180 độ nữa để tiếp tục đi bóng. Lưu ý là khi thực hiện kỹ thuật lừa bóng qua người này bạn cần phải có kỹ năng tốt nếu không muốn xảy ra chấn thương.

5. Kỹ thuật Cruyft Turn

Đây là kỹ thuật lừa bóng qua người được sử dụng khi bạn đang bị đối thủ đeo bám ở phía sau. Trong tình huống này, hãy hãm bóng lại đột ngột và dùng chân trụ thay đổi hướng di chuyển để đối thủ không kịp phán đoán tình hình. Tuy cách thực hiện rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả để thành công không ngờ đấy nhé.

Hướng dẫn skill qua người được sử dụng khi đang có đối thủ cạnh tranh đeo bám

6. Kỹ thuật đi bóng Matthews và Matthews ngược

Với kỹ thuật Matthews, trước hết hãy chạm nhanh 2 lần vào bóng bằng chân thuận. Trong đó, lần chạm đầu tiên hãy đẩy bóng qua phía người bạn, còn lần chạm thứ 2 thì đẩy ra xa từ bên này sang bên kia. Cách này được sử dụng khi bạn phải đối mặt với hậu vệ hoặc để có không gian trước khi tung ra cú sút.

Còn với kỹ thuật lừa bóng qua người Matthews đảo ngược, vẫn thực hiện chạm nhanh 2 lần vào bóng nhưng thứ tự sẽ bị đảo ngược.Thuật lừa bóng qua người này quan trọng nhất vẫn là dựa vào yếu tố tốc độ. Bạn càng di chuyển nhanh và khống chế bóng tốt thì càng có thể thực hiện được hiệu quả.

7. Kỹ thuật lừa bóng Rollovers và Rollovers ngược

Dùng mu bàn chân thuận đá cuộn bóng về phía mình, lưu ý chỉ để bóng lăn trên chân. Tốt nhất ,để chuyển sang hướng khác hãy sử dụng chân khác để bóng lăn về phía ngược lại. Bạn có thể rèn luyện thêm skill này với chướng ngại vật hình nón.

Lừa bóng đơn giản với kỹ thuật rollovers và rollovers đảo ngược

Đây là kỹ thuật lừa bóng qua người có thể giúp cho đối thủ không thể phán đoán được hướng bóng của bạn, từ đó mà mất thăng bằng và để bị qua mặt.

Kỹ thuật lừa bóng qua người rollovers đảo ngược: Hãy kéo ngược quả bóng về phía bạn và đặt chân thuận lên quả bóng. Tiếp đó di chuyển về phía trước nhanh chóng đồng thời kéo theo bóng về phía di chuyển của mình.

8. Kỹ thuật lừa bóng xoay của Zidane

Hướng dẫn kỹ thuật chạm bóng xoay compa như Zidance

Khi có một đối thủ đang áp sát bạn, hãy dẫm bóng bằng chân thuận và xoay 180 độ theo hướng bóng. Tiếp theo, tiếp tục xoay 180 độ để cuộn bóng về phía bạn và quay đi theo hướng ban đầu. Đối thủ sẽ không thể nhìn thấy bóng và tranh chấp bóng được.

Có thể nói đây là một trong những kỹ thuật lừa bóng qua người khó nhất và tốt nhất để lừa bóng qua đối thủ. Bạn sẽ được thấy khác xa khi luyện tập đá bóng và khi áp dụng vào thực tế thi đấu.

9. Kỹ thuật gắp bóng huyển thoại

Để gắp bóng, đầu tiên bước chân và gót chân thuận phải đặt ở phía trước quả bóng. Đồng thời sử dụng mu bàn chân còn lại để chạm bóng đưa bóng đến mặt sau của chân. Tiếp đó sử dụng gót chân thuận để hất bóng lên về phía trước.

Gắp bóng thiên về kỹ năng hơn là cách lừa bóng. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, skill này cũng giúp ích rất lớn cho các cầu thủ.

Hướng dẫn gắp bóng đẳng cấp và sang trọng của Neymar

10.Kỹ thuật xỏ kim đỉnh cao

Kỹ thuật xỏ kim là kỹ thuật xỏ bóng qua người không cần đến nhiều kỹ năng và có thể áp dụng với tỷ lệ thành công cao. Phương pháp này chủ yếu lợi dụng khe hở giữa 2 chân của đối phương để đưa bóng qua tạo sự hiệu quả.

Video hướng dẫn kỹ thuật xỏ kim

Khi bạn rê bóng tốt gần đến đối phương, hãy để ý tư thế và khoảng cách giữa 2 chân, lợi dụng sơ hở để đưa bóng cơ bản qua nhanh chóng tiếp là vòng qua đối thủ và tung cú dứt điểm sẽ được mang lại hiệu quả rất cao.

11. Kỹ thuật giả vờ sút

Là 1 động tác giả nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Bạn có thể sử dụng phương pháp qua người này trong mọi tình huống để đánh lừa đối phương. Hãy thực hiện động tác giả vờ sút theo hướng nào đó để lừa và vượt qua đối thủ, tiếp theo chọn hướng còn lại để đi bóng.

Video hướng dẫn kỹ thuật giả sút

12. Rabona – kỹ thuật lừa bóng thông minh

Rabona hay còn gọi là kỹ thuật chuyền bóng vắt chéo chân. Skill này có thể sử dụng cho cả những đường chuyền hay cú dứt điểm. Khi bóng đang ở chân trái mà bạn lại thuận chân phải, hãy thực hiện động tác vắt chéo chân trái qua sau chân phải để tạo lực và có độ chuẩn xác.

Ngoài ra, nếu bạn đang đá ở vị trí không phải sở trường của mình, kỹ thuật Rabona sẽ giúp bạn có những đường chuyền hay cú tạt bóng cơ bản mềm mại hơn.

13. Kỹ thuật chuyền đánh lạc hướng đối thủ

Để thực hiện động tác này hãy quan sát vị trí mà đối thủ đang đứng, tiếp theo hãy giả vờ phòng thủ bằng cách nhìn về một hướng nào đó để đánh lừa. Khi đối phương đã mất đi khả năng phán đoán, bạn hãy chuyền bóng cho đồng đội theo hướng ngược lại.

Skill này không cần sử dụng nhiều đến khả năng chơi bóng, mà nó phụ thuộc vào tư duy chiến thuật của mỗi người.

Trên đây là 13 kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản và dễ thực hiện nhất. Tùy vào tính chất và mức độ của trận đấu bạn chỉ có thể áp dụng sao cho hiệu quả. Nếu bạn là người mới, đặc biệt là các trẻ em thì nên có huấn luyện viên hướng dẫn kỹ thuật để hạn chế mức gặp trường hợp bị chấn thương. Chúc bạn thành công!

Source: thabet
Category: Thể thao