Luật đặc biệt khi chơi sâm lốc?

Sâm lốc là một bộ môn bài có nguồn gốc nguồn gốc từ miền Bắc nước ta từ những năm cuối của thế kỷ trước. Trải qua nhiều năm tháng, Luật chơi Sâm Lốc có nhiều sự biến hóa để tương thích với xu thế của người chơi. Bài viết sau sẽ giúp người chơi nắm được những điều luật đặc biệt quan trọng khi chơi Sâm lốc .

Luat dac biet khi choi sam loc?

Sâm lốc là gì và điều cần biết?

Sâm lốc là bộ môn bài có nhiều điểm tương đương với trò Tiến lên Miền Nam xong cũng có một số ít điểm khác. Khi chơi Sâm lốc cũng sử dụng bộ bài Tây nhưng mỗi người được chia 10 lá đồng nghĩa tương quan với việc ván chơi Sâm lốc hoàn toàn có thể lên đến 5 người chơi và tối thiểu là hai người chơi. Vòng chơi của những người chơi là vòng ngược chiều kim đồng hồ đeo tay .

Giống như Tiến lên Miền Nam, cây 2 trong bà Sâm Lốc cũng có quyền lực cao nhất. Tuy nhiên trong quá trình chơi Sâm Lốc có tồn tại Sảnh A, 2, 3. Đó là một trong những điểm khác với game Tiến lên Miền Nam.

Khi chơi Sâm, bạn cần có một sự đo lường và thống kê khôn khéo trong những sử dụng những lá bài mình chiếm hữu để giúp bạn dù có không dành thắng lợi thì cũng sẽ giảm thiểu số lượng lá bài để không bị về bét .

Luật Đặc biệt trong Sâm lốc

Trong Sâm lốc sống sót khái niệm về 3 đôi thông và tứ quý ( không có trên 4 đôi thông ). 3 đôi thông chặt được 2 và tứ quý sẽ chặt được 2 và cả 3 đôi thông .

Báo Sâm là khi người chơi sở hữu 10 cây bài mà nếu như đánh lên tiếp không ai chặn được thì sẽ thắng Sâm và về nhất. Trong trường hợp người chơi báo Sâm nhưng có người chơi khác chặt được thì người chặt sẽ về nhất và người báo Sâm hỏng sẽ phải đền làng.

Báo là trong quy trình chơi, người chơi chỉ còn 1 lá bài sau cuối. Lúc đó người chơi cần báo cho cả làng cùng biết để nắm được tình hình và giám sát giải pháp .
Thối 2 là khi trong ván bài đã có người chơi về nhất nhưng trong tay người chơi còn duy nhất 1 lá 2 hoặc những bộ 2 ( đôi 2, 3 cây 2 ) thì người chơi coi như bị thối 2 và bị đền cho người về nhất .

Cóng bài là người chơi chưa đánh được bất kỳ cây bài nào trong ván chơi nhưng đã có người chơi khác hết bài. Có lẽ từ Cóng này xuất phát từ chết cóng.

Ngoài những sảnh thường thì, trong Sâm lốc người chơi vẫn hoàn toàn có thể đồng thời sử dụng sảnh A, 2, 3 và sảnh Q., K, A. Sảnh A, 2, 3 là sảnh có giá trị thấp nhất trong những sảnh .
Thứ tự những người chơi Sâm lốc được tính như sau : Người hết bài tiên phong là người về Nhất, những người chơi còn lại quyết định hành động thứ tự bằng số lượng lá bài còn trên tay : người nào còn nhiều lá nhất là về bét. Hoặc trường hợp có nhiều hơn 1 người ó cùng số lá bài nhiều nhất thì người cuối vòng sẽ là người về bét .
Trên đây là một số ít điều Luật đặc biệt quan trọng khi chơi Sâm Lốc, người chơi đã nắm được chưa ?

Source: thabet
Category: Game bài