Monkey D. Luffy

Noibac1.jpg Đây là nhân vật nổi bậc nhất cần được viết trong các bài Nổi bậc.
” Monkey D. Luffy ” là nhân vật nổi bậc cần được chăm sóc .

Monkey D. Luffy“Luffy Mũ Rơm” và thường được gọi là “Mũ rơm” , là nhân vật chính của bộ manga và anime, One Piece . Cậu là người sáng lập và thuyền trưởng của Băng Hải tặc Mũ Rơm ngày càng khét tiếng và mạnh mẽ , đồng thời là một trong bốn chiến binh hàng đầu của băng. [25] Ước mơ cả đời của cậu là trở thành Vua hải tặc bằng cách tìm ra kho báu huyền thoại được để lại bởi Vua hải tặc quá cố, Gol D. Roger . [26] Cậu tin rằng trở thành Vua hải tặc đồng nghĩa với việc có nhiều tự do nhất trên thế giới..

Sau hành vi chống lại Big mom Yonko, cậu hiện được báo chí truyền thông toàn quốc tế coi là ” Ngũ Hoàng “. [ 28 ]

Ngoại hình

[]

Luffy nổi tiếng với chiếc Mũ rơm đặc trưng của mình (từ đó cậu có biệt danh là “Luffy Mũ rơm”), vốn được tặng khi còn là một đứa trẻ bởi thuyền trưởng hải tặc huyền thoại, Shanks “Tóc Đỏ”, người đã nhận nó từ Gol D. Roger. Cậu mặc một chiếc quần ngắn cùng với dép và một chiếc áo khoác không tay màu đỏ. Cậu có cái khăn quấn bên hông. Luffy cũng có một vết sẹo với hai mũi khâu ngay phía bên dưới mắt trái (do khi nhỏ cậu dại dột dùng dao đâm vào mắt để cho Shanks thấy mình mạnh mẽ) và mái tóc ngắn màu đen. Cậu bị thương rất nặng do Akainu gây ra trong trận chiến của Râu Đen, để lại một vết sẹo hình chữ X rất lớn trên ngực. Bên dưới lớp áo cậu có vẻ hơi gầy, nhưng cơ bắp của cậu lại rất đáng ngạc nhiên. Trước khoảng thời gian chuyển tiếp, kể từ khi xuất hiện, cậu khá nhỏ con so với hầu hết các nhân vật khác trong truyện.

Bạn đang đọc: Monkey D. Luffy

Trước timeskip

[]

Giống như hầu hết những thành viên nam trong nhóm, Luffy thường chỉ có một bộ đồ trong suốt loạt truyện, trái chiều với những thành viên còn lại ( đặc biệt quan trọng là Sanji và Zoro ), những người biến hóa tiếp tục. Luffy hoàn toàn có thể mặc những phục trang khác nhau để tương thích với thời tiết nơi cậu đến ( như ở hòn đảo Drum hay Alabasta ). Khi kết thúc cuộc phiêu lưu, cậu trở lại phục trang thông thường .

Dưới đây là danh sách trang phục của Luffy khi cậu ở các đảo giống nhau

[]

 1. Trang phục bẩn bựa: Luffy mặc một cái áo không tay, một cái quần soọc, có viền lông trắng ở ống quần.
 2. Ở Vương quốc Drum:
 3. Ở Vương quốc Alabasta:
 4. Ở đảo Trên Trời:
 5. Ở Long Ring Long Land:
 6. Ở Enies Lobby (tên khác: Đảo Công Lý):
 7. Sau khi rời Enies Lobby:
 8. Ở Thriller Bark:
 9. Ở quần đảo Sabaody:
 10. Ở Amazon Lily (tên khác: đảo Phụ Nữ):
 11. Ở Impel Down và Tổng bộ Hải Quân:
 12. Trang phục bình thường (sau 2 năm): Cậu mặc một chiếc quần ngắn cùng với dép và một chiếc áo khoác tay dài màu đỏ. Cậu có cái khăn quấn bên hông.
 13. Ở Punk Hazard: Cậu mặc một chiếc áo khoác lông đỏ sọc trắng, cướp được từ đội tuần tra của Râu Nâu.
 14. Ở Dressrosa: Cậu mặc một chiếc quần ngắn cùng với dép và một chiếc áo khoác tay dài in hình hoa hướng dương và cái khăn quấn bên hông.
 15. Ở Zou

Sau timeskip

[]

Sau khoảng chừng thời hạn chuyển tiếp, một vài thứ đã đổi khác như thể cậu đã hoàn toàn có thể sử dụng cả 3 loại Haki .

Gear 2nd

[]

Cậu hoàn toàn có thể kích hoạt Gear 2 nd mà không cần phải khom sống lưng chống tay xuống đất như lúc hai năm trước nữa. Hơn nữa, Luffy hoàn toàn có thể vừa sử dụng Gear 2 nd, vừa sử dụng Haki Vũ trang trên bất kỳ bộ phận nào có sử dụng Gear 2 nd .

Gear 3rd

[]

Luffy hoàn toàn có thể sử dụng Gear 3 rd mà vẫn hoàn toàn có thể quay trở lại ngoại hình bắt đầu mà không bị teo nhỏ lại trong một thời hạn ngắn như lúc hai năm trước nữa. Hơn nữa, cậu hoàn toàn có thể vừa sử dụng Gear 3 rd, vừa sử dụng Haki Vũ Trang trên bất kể bộ phận nào có sử dụng Gear 3 rd .Vì sau hai năm, cơ bắp đã tăng trưởng mạnh nên hoàn toàn có thể triển khai đấm liên hoàn bằng một hoặc hai cánh tay đã được hóa cứng bằng Haki Vũ Trang, và chiêu đánh ” Gum-Gum Elephant Gatling Gun ” là một ví dụ nổi bật .

Gear 4th

[]

Cách dùng : Kích hoạt Busoshoku Haki trên cánh tay sau đó thổi không khí vào khung hình mình. Chiêu này khiến khung hình trở nên biến dạng và tăng size. Ưu điểm về vận tốc, sức mạnh và năng lượng phòng thủ tuyệt vời. Nó giúp Luffy bay được trong không trung. Tuy nhiên, chiêu thức này lại tiêu tốn cực nhanh Haki. : P.

Tank man

Tankman là một dạng khác của Gear 4. ở trạng thái này, cậu có hai cánh tay của Boundman nhưng khung hình to lên gấp nhiêu lần. Trong trận chiến với Cracker trên hòn đảo bánh quy, Luffy đã ăn gần hết đọi quân bánh quy của Cracker nhờ sự giúp sức của Nami. Luffy một lần nữa kích hoạt Gear 4, trờ thành Gear 4 : Tankman. Và chỉ bằng một đòn, cậu đã hất tung Cracker khỏi hòn đảo Bánh Quy và bay xa nhièu cây số, vượt mặt tư lệnh ngọt này .

Snakeman

Snakeman là trạng thái mới nhất của Luffy. Lần đầu sử dụng trong đại chiến một mất một còn với Katakuri. Ở dạng này, cậu tập trung chuyên sâu hơn với vận tốc của Gear 2 phối hợp với sức mạnh của Gear 3. Các đòn tiến công ở dạng này có thiên hứa giống lò xo với vận tốc ra đòn cực nhanh .

 • Kenbunshoku Haki (Haki quan sát)

Luffy là người đã thức tỉnh được năng lực Haki của bản thân và là một trong số ít người hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo 3 loại Haki .Cậu ta hoàn toàn có thể lường trước được những đòn đánh, những phát đạn, hay cảm nhận người nào đó đang ở gần mình …

 • Busoshoku Haki (Haki vũ trang)

Luffy sử dụng loại Haki này để làm cứng khung hình của mình, giúp phòng thủ hoặc tăng sát thương những đòn tiến công. Chiêu này cũng hoàn toàn có thể tích hợp với Gomu Gomu No mi để tạo nên những chiêu thức khác .

 • Haoshoku Haki (Haki Bá Vương)

Đây là loại Haki mà trong một triệu người thì chỉ có 1 người chiếm hữu. Đáng tiếc thay, tên Mũ Rơm này lại nằm trong tỉ lệ rất ít đó. Cậu ta từng khiến cho 50 000 người cá bị ngất nhờ chiêu thức này .Thế đấy, Luffy luôn là người trong nhóm cạnh tranh đối đầu và hạ gục quân địch mạnh nhất trong tổng thể những trận chiến. Như đã cảnh báo nhắc nhở trước rồi đấy, sự ” lì đòn ” của cậu ta đáng sợ lắm, chịu bao đòn thiết sát rồi nhưng vẫn đứng lên mà chiến đấu đến cùng .

Hành trình

[]

Trước timeskip

Lúc còn nhỏ, Luffy đã vô tình ăn phải trái hung quỷ từ Shanks tóc đỏ nên cậu đã biến thành người cao su đặc và không khi nào bơi được nữa. Tuy nhiên, Luffy vẫn luôn khao khát được trở thành Vua Hải Tặc và tìm được kho tàng One Piece .Hành trình hải tặc của Luffy mở màn 10 năm sau đó, khởi hành từ làng Foosha, ở Đảo Dawn thuộc East Blue. Từ đây, Luffy khởi đầu tìm kiếm những ” đồng bọn ” để lập ra băng hải tặc. Gặp được những người đồng đội là Roronoa Zoro, Nami, Usopp và Sanji, Luffy đã cùng họ trên thuyền Going Merry và tiến vào Grand Line. Vào thời gian đó, số tiền truy nã của Luffy là 30.000.000 Berry .Hành trình của băng hải tặc Mũ Rơm vượt qua Reverse Moutain, qua mũi Sinh Đôi và trải qua những cuộc phiêu lưu tiên phong ở Grand Line : hòn đảo Xương rồng, Little Garden, hòn đảo Drum, Luffy đã kết nạp thêm một thành viên mới là chú tuần lộc Chopper với vai trò là bác sĩ .Sau khi giúp công chúa Nefertari Vivi của Vương quốc Alabasta vượt mặt Thất Vũ Hải Crocodile có bí danh là Mr. 0, ông trùm của tổ chức triển khai Baroque Work, số tiền truy nã của Luffy tăng lên 100.000.000 Berry. Sau khi rời Alabasta, băng Mũ Rơm đã kết nạp thêm một thành viên mới là Nico Robin – cựu thành viên của Baroque Work .

Điểm đến tiếp theo của chuyến hành trình băng Mũ Rơm là Jaya, vùng biển trên trời Skypiea, quần đảo Long Ring Long Land. Luffy cùng cả băng đã quyết định dừng chân ở thành phố Water 7 để sửa chữa Going Merry. Sau một loạt các sự kiện kịch tính và đầy bất ngờ, Luffy cùng đồng đội và các đồng minh tấn công vào Enies Lobby để giải cứu Robin. Tại đây Luffy cùng băng Mũ Rơm đã đụng độ tổ chức CP9 của Chính phủ, đồng thời tuyến chiến với Chính phủ thế giới. Số tiền truy nã của Luffy đã tăng lên 300.000.000 Berry sau khi anh đánh bại Rob Lucci – kẻ mạnh nhất trong lịch sử CP9. Sau sự kiện, cả băng Mũ Rơm đều bị truy nã với tổng số tiền 667.000.050 Berry.

Lúc này, sau những hư hại nặng nề, thuyền Going Merry đã đến số lượng giới hạn ở đầu cuối của mình và không hề cùng cả băng liên tục cuộc hành trình dài. Luffy và băng Mũ Rơm quyết định hành động chia tay Merry, gửi Merry lại dưới lòng đại dương. Franky, Ice Burg và những thành viên đứng đầu công ty đóng tàu Galley-la đã cùng nhau đóng cho băng Mũ Rơm một con tàu mới từ gỗ quý Adam, với tên gọi Thousand Sunny. Luffy và băng Mũ Rơm rời Water 7 và chiêu mộ được thợ đóng thuyền kĩ năng Franky vào nhóm. Tiếp tục hành trình dài qua Tam giác Florian, Luffy cùng cả nhóm gặp gỡ chủ cũ của chú cá voi Laboon – nhạc công Brook và Brook đã trở thành thành viên tiếp theo của băng sau cuộc phiêu lưu tại Thriller Bark .Luffy cùng băng Mũ Rơm đã dừng chân tại quần đảo Sabaody để chuẩn bị sẵn sàng xuống Đảo người cá tiến vào Tân Thế giới. Tại đây Luffy và những đồng đội đã có cuộc gặp gỡ đầy giật mình với lịch sử một thời sống Silver Rayleigh, chạm trán lần thứ hai với Thất vũ hải Bartholomew Kuma và được ông ta di dời toàn bộ mỗi người đến một vị trí khác nhau với một mục tiêu huyền bí .Luffy được đưa tới Đảo phụ nữ Amazon Lily và trở thành bạn của Thất vũ hải Boa Hancock và những nữ chiến binh trên hòn đảo. Sau khi biết anh trai mình, Portgas D. Ace bị tuyên án tử hình và bị xử tử tại Tổng bộ Hải quân, Luffy đã gây chấn động quốc tế với cuộc đột nhập và vượt ngục lịch sử dân tộc tại nhà tù bất khả xâm phạm Impel Down, rồi cùng với liên minh của mình tham gia vào trận chiến giữa Tứ Hoàng Râu Trắng cùng liên minh với Hải quân và Thất vũ hải tại Marineford. Trong trận chiến, Luffy đã liều mình, phát huy hết tổng thể những gì mình có, vượt qua cả số lượng giới hạn bản thân. Ngay lúc mọi chuyện tưởng như êm đẹp, Luffy đã rất shock và đau đớn khi tận mắt chứng kiến cái chết của người anh trai Ace. Sau khi trận chiến kết thúc, Luffy được đưa về chăm nom tại Amazon Lily, tại đây Luffy hiểu ra rằng mình còn quá yếu để bảo vệ những người thân trong gia đình mà mình yêu quý. Luffy và đồng đội quyết định hành động tạm chia tay nhau 2 năm để rèn luyện .

Sau timeskip

Hai năm sau, Luffy và những đồng đội tập hợp lại tại quần đảo Sabaody, mở màn một cuộc hành trình dài mới mang tên ” Romance Dawn for the New World “. Lúc này số tiền truy nã của Monkey D Luffy đã tăng lên 400.000.000 Berry. Hành trình tiên phong là Đảo Người cá nơi Luffy cùng cả nhóm đã gặp lại ” Chiến binh của biển ” Jinbei và cùng Jinbei vượt mặt băng ” Hải tặc người cá mới “, những kẻ đang có thủ đoạn lật đổ chính quyền sở tại. Trước khi rời hòn đảo, Luffy đã đồng ý lời tuyên chiến với Tứ Hoàng Big Mom trải qua ốc sên truyền tin. Chia tay Đảo người cá, Monkey D Luffy cùng băng Mũ Rơm đã chính thức bước vào hành trình dài ở Tân Thế giới .Điểm đến tiên phong của băng mũ rơm là hòn đảo Punk Hazard, một hòn hòn đảo với hai nửa khí hậu nóng lạnh đối nghịch. Đây vốn là một hòn hòn đảo bí hiểm của cơ quan chính phủ và là nơi đặt phòng thí nghiệm của Ceasar Clown. Luffy cùng băng Mũ Rơm đã khởi đầu lập liên minh hải tặc với Trafalgar Law, thuyền trưởng băng Hải tặc Heart với mục tiêu vượt mặt Tứ Hoàng Kaido. Tại đây Luffy và đồng đội cũng gặp lại hai thành viên của Hải quân là Smoker và Tashigi. Luffy và mọi người đã mày mò ra kẻ đứng sau mọi việc mờ ám trên Punk Hazard là Thất vũ hải Donquixote Doflamingo đồng thời cũng là một tiềm năng quan trọng trong kế hoạch hạ gục tứ Hoàng của liên minh Luffy-Law. Luffy đã cùng băng Mũ Rơm và Law tiến đến vương quốc Dressrosa, nơi Doflamingo trị vì với tiềm năng vượt mặt Doflamingo. Sau khi vượt mặt Doflamingo thì số tiền truy nã của Lyffy tăng lên 500.000.000 Berry .Sau khi rời khỏi Dressrosa, một nửa băng Mũ Rơm tiến tới Zou để gặp những thành viên còn lại trong băng .Zou là một cái tên đã được nhắc từ phần Dressrosa trước đó, nó là nơi mà những thành viên khác trong băng hải tặc Heart của Law đang trú ngụ .Luffy, Nami, Chopper, Brook, Pekoms, Pedro và Carrot tiến tới Đảo Bánh để cứu Sanji thoát khỏi đám cưới sặc mùi chính trị giữa hai nhà Charlotte và Vinsmoke. Arc Đảo Bánh hay còn gọi là Sanji Retrieval Arc ( Tìm lại Sanji ) hay Tea Party From Hell Arc ( Bữa tiệc trà từ âm ti ), là arc thứ 29 trong diễn biến One Piece. Bắt đầu từ chương 825, arc Đảo Bánh đã kết thúc ở chương 902 với số lượng 78 chương .Sau này, tại sự kiện đám cưới chính trị với nhà Big Mom, Sanji đã giải thoát cho mái ấm gia đình mình. Judge công bố sẽ không khi nào can thiệp vào cuộc sống Sanji nữa, cũng hứa là sẽ không làm hại đến Zeff .Jinbe đã chính thức tách khỏi băng Mặt Trời và băng Big Mom để gia nhập băng Mũ Rơm .Luffy ra 2 dạng mới của Gear 4 : Tankman và Snakeman .Jinbe tạm tách băng Mũ Rơm để tương hỗ băng Mặt Trời bảo vệ cho Sunny và cả nhóm. Luffy nhu yếu ông sống sót và trở lại đoàn viên cùng đội tại Wano .

Theo chap gần đây nhất là chap 903, cả băng phát hiện về mức truy nã mới của mình. Lệnh truy nã của Sanji đã lên tới tận 330,000,000 Bellies, hơn cả Zoro làm anh vô cùng hào hứng nhưng lại thấy thất vọng về chuyện tên của mình được sửa thành Vinsmoke Sanji mặc dù anh ko muốn lên quan đến gia đình mình nữa.

Cuối cùng, lệnh truy nã của Luffy tăng lên 1,500,000,000 Bellies và anh đã trở thành một Ngũ Hoàng trong One Piece.

.

 1. SBS One Piece Manga – SBS Volume 4 – Fan question: What are the ages of Luffy, Zoro, Nami, and Shanks?

 2. SBS One Piece Manga – SBS Volume 15 – Fan question: Oda-sensei!! I’ve been thinking about this a lot… what are Luffy, Zoro, Nami, Usopp and Sanji’s birthdays? Tell us!!

 3. One Piece Yellow – Grand Elements – Page 19, Luffy’s height is given.

 4. One Piece Manga Chapter 599, Fake Luffy mentions his bounty is Bsymbol.gif, Fake Luffy mentions his bounty is400, 000,000 .

Source: thabet
Category: Game