Choáng với mức lương siêu khủng của Messi, gấp đôi C.Ronaldo

Dân trí

Tờ L’Equipe (Pháp) vừa công bố mức lương của những cầu thủ hàng đầu châu Âu. Trong đó, Messi không có đối thủ, khi được trả lương cao gấp đôi người xếp thứ 2 là C.Ronaldo.

Mặc dù có vai trò cực kỳ quan trọng ở Barcelona nhưng Messi lại ” ngốn ” của CLB khá nhiều tiền lương. Trong toàn cảnh Messi chỉ còn vài tháng hợp đồng, Barcelona đang thực sự gặp khó khăn vất vả trong việc gia hạn với Messi trong toàn cảnh CLB này gặp khó khăn vất vả kinh tế tài chính .
Choáng với mức lương siêu khủng của Messi, gấp đôi C.Ronaldo - 1

Top 5 cầu thủ được trả lương cao nhất châu Âu.

Vậy mức lương mà Messi nhận được ở Nou Camp là bao nhiêu ? Tờ L’Equipe đã có những hé lộ về thu nhập của cầu thủ này. Theo đó, siêu sao người Argentina nhận được mức lương kinh khủng, lên tới 2,1 triệu bảng / tuần ở Barcelona. Có nghĩa rằng, hàng tháng, cầu thủ này đút túi tới hơn 8 triệu bảng .
Cần nhấn mạnh vấn đề rằng đây chỉ là số tiền lương cơ bản của Messi. Bởi lẽ, cầu thủ này còn nhận thêm được những khoản thưởng khác ( chưa kể phí trung thành với chủ ). Ước tính, mỗi năm Barcelona phải trả tổng số 108,2 triệu bảng cho Messi .
Với mức lương khổng lồ trên, Messi ” không có đối thủ cạnh tranh ” trên quốc tế. Người xếp thứ 2 là C.Ronaldo ” chỉ ” nhận được 900.000 bảng / tuần ở Juventus, tức chỉ bằng 43 % thu nhập của Messi .
Thu nhập hàng năm của C.Ronaldo ở Juventus rơi vào khoảng chừng 46,7 triệu bảng. Đây là số lượng lớn nhưng vẫn khá nhã nhặn so với những gì Messi nhận được từ Barcelona .

Người xếp thứ 3 là Neymar. Cầu thủ người Brazil nhận được mức lương 606.000 bảng/tuần ở PSG. Mỗi năm, anh nhận được 31,5 triệu bảng.

Choáng với mức lương siêu khủng của Messi, gấp đôi C.Ronaldo - 2
Thu nhập của Messi cao hơn gấp đôi người xếp thứ 2 là C.Ronaldo
Không chỉ ” gánh ” Messi, Barcelona còn phải trả lương rất cao cho cầu thủ khác là Griezmann. Theo L’Equipe, tiền đạo người Pháp được trả 575.000 bảng / tuần ở Nou Camp. Tuy nhiên, những gì mà Griezmann mang lại chưa tương ứng với mức lương khổng lồ này .
Tiền lương của Griezmann cũng ngang với Luis Suarez sau khi chuyển tới Atletico Madrid. Do CLB thành Madrid không mất phí chuyển nhượng ủy quyền nên họ đồng ý trả lương cao cho cầu thủ người Uruguay .
Bất chấp việc đang khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính với khoản nợ khổng lồ, Barcelona vẫn tha thiết giữ chân Messi. Trong phát biểu ở ngày nhậm chức, tân quản trị của CLB Joan Laporta đã khẳng định chắc chắn tham vọng này .

Ông chia sẻ: “Chúng tôi sẽ cố gắng thuyết phục Messi ở lại. Xin lỗi Messi. Tôi sẽ cố gắng làm điều này. Cậu biết điều đó rồi. Chúng tôi không còn cách nào khác là phải giữ chân Messi bởi đó là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử. Xin lỗi Messi. Tôi yêu cậu. Barcelona cũng yêu cậu. Nếu sân vận động đầy ắp khán giả thì chắc cậu không muốn ra đi đâu”.

H.Long

Source: thabet
Category: Thể thao