Một ngày lương của Messi đủ mua được một xe sang “tiền tỉ” tại Việt Nam

Dân trí

Với mức lương mới hơn 35 triệu Euro/năm của siêu sao Lionel Messi tại câu lạc bộ PSG, quy đổi ra tiền Việt, mỗi ngày cầu thủ này có thể mua được… một chiếc xe sang trị giá khoảng 2,7 tỷ đồng.

Theo thông tin về hợp đồng của Messi ký với Paris Saint Germain ( PSG ), mức lương sau khi đã trừ hết thuế của Messi tại PSG có tổng giá trị là 35 triệu euro / năm, chia đều khoảng chừng gần 96.000 euro / ngày, quy đổi tiền Việt khoảng chừng 2,7 tỷ đồng / ngày .

Thời gian qua, lương của giới cầu thủ thường được để ý và liên hệ với siêu xe, du thuyền bởi các cầu thủ nổi tiếng trên thế giới thường có cho mình một bộ sưu tập các mẫu xe thể thao, xe sang, siêu sang đắt tiền trên thế giới.

Một ngày lương của Messi đủ mua được một xe sang tiền tỉ tại Việt Nam - 1
Dù không ồn ào nhưng Messi có bộ sưu tập siêu xe rất khủng, toàn những tên thương hiệu nổi tiếng thế giới ( Ảnh Reuters ) .
Mức giá những mẫu xe sang, siêu sang tại Nước Ta được xem là đắt đỏ số 1 quốc tế bởi chủ trương thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt quan trọng 60 % đến 150 % giá trị chiếc xe .
Quy đổi một cách mê hoặc, với mức giá rao bán của những mẫu xe trên thị trường Nước Ta lúc bấy giờ, mỗi ngày lương của Messi hoàn toàn có thể mua được xe xấp xỉ 2,7 tỷ đồng. Trên thị trường những mẫu có giá này đều là xe sang tên thương hiệu châu Âu như BMW X3, Series 5, mẫu 530 i, Lexus NX300, Audi Q3 …

Như vậy, giả sử đem lương của siêu sao Messi đổi ra xe, mỗi năm cầu thủ này sở hữu… 365 chiếc xe kể trên.

Đáng nói hơn, mức lương theo tuần của Messi tại PSG lên đến ngưỡng 20 tỷ đồng nếu quy ra tiền Việt. Như vậy, chỉ cần một tuần Messi hoàn toàn có thể mua được gần 3 chiếc Porsche 911 Carrera S ( giá từ 7,85 tỉ đồng / chiếc ), hay Land Cruiser VX 5.7 V8 ( giá cả trên 8 tỉ đồng / chiếc ) .
Thậm chí, với những mẫu siêu xe như Lamborghini Urus, Maybach S680 4 Matic, Bentley Flying Spur V8, Range Rover SV Autobiography LWB 5.0 V8 có giá từ 18 đến trên 20 tỷ đồng, mỗi tuần Messi với mức lương ” khủng ” vừa ký với PSG, hoàn toàn có thể mua được một chiếc .
Thực tế, với mức lương của siêu sao bóng đá số một quốc tế, chuyện mua xe sang, xế hộp, du thuyền hay máy bay riêng không phải là chuyện quá khó. Với tên tuổi nổi tiếng số 1 quốc tế, những hãng xe sang, siêu sang ở những vương quốc luôn muốn tận dụng mọi thời cơ để bán những mẫu xe phong cách thiết kế riêng hoặc có bản số lượng giới hạn cho cầu thủ nhằm mục đích tiếp thị hình ảnh, bán xe cho những fan của họ trên khắp quốc tế .

Hiện danh sách các mẫu siêu xe mà Messi sở hữu có rất nhiều thương hiệu đình đám thế giới từ Ý, Đức, Anh và Mỹ như Ferrari, Maserati, Land Rover… Cùng với Messi, một danh thủ khác là Ronaldo cũng có bộ sưu tập xe hơi đắt giá hàng đầu thế giới, trong đó nhiều nhất là Bugatti với những cái tên như Centodieci (8,5 triệu bảng), Chiron (2,15 triệu bảng), Veyron (1,7 triệu USD) hay Rolls-Royce Cullinan (330.000 bảng) cùng rất nhiều siêu xe đắt tiền khác.

An Linh

Source: thabet
Category: Thể thao