Man United – Man City: Đấu khẩu, đấu trí và lấy lại thể diện

Trận Derby Manchester hoàn toàn có thể sẽ tận mắt chứng kiến rất nhiều biến hóa của mỗi đội sau trận, đặc biệt quan trọng là phía đội chủ nhà Man United .

Thể diện của Manchester United

” Manchester United hoàn toàn có thể thua bất kể đội nào, ngoại trừ Liverpool và Manchester City “, câu nói này đã in hằn vào tiềm thức của những cổ động viên ” Quỷ đỏ ” .

Liverpool và Man City là 2 đối thủ không đội trời chung với Man United cả trăm năm qua. Sau khi đã thua tan nát trước Liverpool, kịch bản tương tự không được phép lặp lại với Man United nữa.

Sự tự trọng của M.U đã bị chà đạp đến tận cùng sau trận thua Liverpool. Dù rất tôn trọng đối thủ cạnh tranh và không có ý châm chọc nhưng những lời của Klopp như nhát dao chí mạng với tình yêu đội bóng của những cổ động viên ” Quỷ đỏ ” .Klopp nói, Liverpool không vui tươi gì khi thắng như vậy và hàm ý nếu liên tục tìm bàn thắng, The Kop hoàn toàn có thể nã thêm nhiều lần nữa vào lưới De Gea .Đêm ác mộng ở Old Trafford. Ảnh: Premier League.Đêm ác mộng ở Old Trafford. Ảnh: Premier League.Không chỉ vậy, có lẽ rằng lần tiên phong trong lịch sử dân tộc, ống kính truyền hình bắt được cảnh tượng hàng ngàn cổ động viên M.U ra về ở ngoài sân Old Trafford khi trận đấu mới sang đầu hiệp 2. Hình ảnh đó là tận cùng của đau khổ với những người yêu dấu đội bóng này .Không còn khi nào khác, mọi thứ cần được gỡ gạc lại ngay tối nay .Cảnh tượng đau khổ bậc nhất trong lịch sử Man United.Cảnh tượng đau khổ bậc nhất trong lịch sử Man United.

Solskjaer hào sảng nhưng còn khá non trước Pep

Dù chưa có quý phái cao trên sân nhưng trên bàn họp báo, Solskjaer luôn có những cách điều tiết cảm hứng và sử dụng ngôn từ có chuyên nghiệp và bài bản .Ở buổi họp báo tối 5.11 ( giờ địa phương ), Solskjaer liên tục nói về thành tích gần đây của M.U rất tốt, khen Pep Guardiola và nhấn mạnh vấn đề nhiều ý nghĩa quan trọng của Derby Manchester với Manchester United. Một viễn cảnh rất tích cực được vẽ ra dù tình hình lúc này của M.U chưa ổn. Dẫu sao, ngoài tích cực, Solskjaer biết nói gì hơn ?Ngược lại bên kia chiến tuyến, Pep không đặt nặng đặc thù của Derby Manchester hơn những trận khác, đặc biệt quan trọng đội của ông vừa thua sốc 0-2 trước Crystal Palace ngay trên sân nhà. Pep nói, ông vẫn thao tác cần mẫn, 10-14 tiếng mỗi ngày ở Etihad để luôn giữ cái đầu lạnh và thu về cho đội bóng hiệu quả tích cực nhất .Man City ở cửa trên so với Man United và thái độ, phát ngôn của Pep trước giờ G càng làm cho The Citizens trở nên lãnh đạm và nguy hại .Solskjaer đang ở tình cảnh khó hơn Pep rất nhiều. Ảnh: AFP.Solskjaer đang ở tình cảnh khó hơn Pep rất nhiều. Ảnh: AFP.

Lịch sử ủng hộ Solskjaer

Điều duy nhất Solskjaer hoàn toàn có thể tin vào một hiệu quả tích cực trước Man City là lời nói lịch sử dân tộc. Từ trước đến nay, không một huấn luyện viên nào cạnh tranh đối đầu với Pep tốt hơn Solskjaer ( thắng 4, Pep chỉ thắng 3 ). Bên cạnh đó, 4 trận Derby Manchester gần nhất, Pep không thắng nổi lần nào .Vào lúc đội bóng hừng hực khí thế còn M.U có vẻ như chao đảo, Man City vẫn khó khăn vất vả và bế tắc trước đối thủ cạnh tranh. Không chừng, chỉ cần lời nói lịch sử dân tộc, Solskjaer vẫn làm ra chuyện vào tối nay .

Trận đấu giữa Man United và Man City sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 6.11 (giờ Việt Nam), trực tiếp trên K+.

Source: thabet
Category: Thể thao