Nhảy cầu – Wikipedia tiếng Việt

Một vận động viên nhảy cầu

Nhảy cầu là môn thể thao nhảy hoặc rơi vào nước từ một nền tảng hoặc bàn đạp, trong khi thực hiện cú nhào lộn. Nhảy cầu là một môn thể thao được quốc tế công nhận và là một môn thể thao tại Thế vận hội và đã được áp dụng trong tất cả các kỳ Đại hội thể thao trên toàn thế giới.

Nhảy cầu là một trong những môn thể thao lôi cuốn người theo dõi nhất tại Thế vận hội. Vận động viên môn nhảy cầu chiếm hữu nhiều đặc thù của những vận động viên thể dục nhào lộn .

Các quốc gia mạnh về môn này có thể kể đến là Trung Quốc, Mỹ, Ý, Australia và Canada.

Nhảy cầu thẩm mỹ và nghệ thuật đã được trải qua như một môn thể thao Olympic vào năm 2000. Hai vận động viên lập thành một đội và thực thi lặn cùng một lúc. Các kỹ năng và kiến thức hoàn toàn có thể nhảy cầu đối nghịch, còn được gọi là pinwheel, nhưng đây không còn là một phần của nhảy cầu đồng điệu cạnh tranh đối đầu. Ví dụ, một vận động viên sẽ triển khai một lần nhảy về phía trước và người còn lại là một người nhảy vào trong cùng một vị trí, hoặc một người sẽ thực thi một động tác ngược lại và người kia là một hoạt động lùi. Trong những sự kiện này, việc lặn xuống nước sẽ được đánh giá cả về chất lượng triển khai và tính đồng điệu – về thời hạn thực thi cú nhảy và sau khi hoàn thành xong xong .Hầu hết những cuộc thi nhảy cầu gồm có ba nội dung : cầu mềm 1 mét, 3 mét và cầu cứng 10 mét. Các vận động viên tranh tài được chia theo giới tính, và thường theo nhóm tuổi. Trong những cuộc tranh tài lớn, gồm có Thế vận hội Olympic và Giải vô địch quốc tế, nhảy cầu chuyên nghiệp được tính ở độ cao 10 mét .Các vận động viên nhảy cầu phải thực thi một số ít lần nhảy theo nhu yếu đã được thiết lập, gồm có cả nhào lộn và xoắn. Các vận động viên được nhìn nhận xem họ đã triển khai xong tốt mọi góc nhìn của việc lặn như thế nào, sự tương thích của khung hình họ với những nhu yếu của việc lặn và lượng nước bắn ra khi họ xuống nước. Một trong số mười điểm hoàn toàn có thể được chia thành ba điểm cho lần trước khi tiếp nước, ba điểm cho cú lặn trong thực tiễn và ba điểm cho phần tiếp nước ( cách người thợ lặn chạm mặt nước ), với một điểm nữa có sẵn cho cho những giám khảo linh động .Điểm số tuyệt đối được nhân với một mức độ yếu tố khó khăn vất vả, xuất phát từ số lượng và sự phối hợp của những lần đã nỗ lực. Vận động viên nhảy cầu có tổng số điểm trên cao nhất sau mỗi cú nhảy được công bố là người thắng lợi .

Kỹ thuật nhảy cầu cơ bản[sửa|sửa mã nguồn]

Khởi động trước khi nhảy cầu[sửa|sửa mã nguồn]

 • Lên ván cầu. Nếu ván của bạn có điểm tựa, hãy thay đổi nó thành cài đặt mong muốn của bạn. Một điểm tựa là bánh xe hiển thị bên cạnh. Nó điều chỉnh lò xo của bạn tùy thuộc vào vị trí của nó.
 • Đi đến cuối ván. Nếu ván của bạn có lỗ hình miếng phô mai ở cuối, sau đó bắt đầu khoảng 2 inch (5,1 cm) trước chúng. Nếu không, bắt đầu từ khoảng một feet rưỡi từ cuối.
 • Thực hiện ba bước. Làm cho cái đầu tiên dài hơn một chút so với bước trung bình của bạn, sau đó làm cho hai cái tiếp theo bình thường.
 • Đứng cao. Bạn đã tìm thấy điểm bắt đầu của bạn. Đây là nơi bạn nên luôn luôn bắt đầu cho một trở ngại ba bước. Hít thở sâu nếu bạn muốn, còn không thì tiến hành bước tiếp theo.
 • Bắt đầu bước chân như đi bộ. Bắt đầu với chân không chiếm ưu thế của bạn. Bạn nên làm hai bước bình thường, và sau đó một bước dài hơn một chút.
 • Nhảy lên: Khi bước thứ ba của bạn chạm vào ván, vung tay lên bên tai. Đưa đầu gối của bạn đến mức eo ít nhất. Cách đất khoảng 2 inch4 inch (5,110,2 cm) từ cuối ván cầu. Điều này có nghĩa là ở trên bảng trong suốt quá trình uốn cong xuống và sau đó nhảy xuống khi nó đạt đến vị trí trung lập để đạt được chiều cao tối đa. Thực hiện cú nhảy cầu, nhào lộn trước khi lao mình xuống nước.

Thao tác thực thi cú gainer trên ván cầu[sửa|sửa mã nguồn]

Một gainer là một cú nhảy cầu ngược táo bạo mở màn như một cú nhảy về phía trước. Để triển khai xong cú nhảy này thành công xuất sắc, bạn sẽ phải thực thi một cú nhảy vượt rào tuyệt vời và hoàn hảo nhất để lấy đà. Một khi bạn phóng ra khỏi ván cầu, giữ cho khung hình của bạn ngặt nghèo để triển khai cú nhào lộn ngược lại trước khi tiếp nước. Một gainer hoàn toàn có thể được triển khai với một đội hình tuck hoặc pike tùy thuộc vào sở trường thích nghi và kinh nghiệm tay nghề lặn của bạn. Để bảo đảm an toàn và luôn triển khai việc nhảy cầu này với sự xuất hiện của huấn luyện viên hoặc bắt buộc có kinh nghiệm tay nghề. Dưới đây là những thao tác dành cho nhảy cầu mềm, gồm có 2 tư thế nhún bật nhảy :

 • Đi lấy đà và bật nhảy hướng trước: Thực hiện 3 bước về phía trước từ phía sau của ván cầu. Giữ tư thế thẳng và di chuyển về phía trước 3 bước đều đặn, sử dụng cùng một bước bạn sẽ đi bộ hàng ngày. Di chuyển đủ nhanh để tạo đà nhưng không đủ nhanh để trượt và mất thăng bằng. Không gian bước của bạn để cây chân mạnh mẽ của bạn kéo dài. Bạn có thể cần thử nghiệm để tìm điểm khởi đầu hoàn hảo trên ván. Thông thường, cần khoảng 5 bước từ cuối ván cầu.
 • Thực hiện bước nhấn của bạn. Bước thứ tư của bạn nên dài hơn và phóng đại hơn 3 bước trước đó. Nó sẽ đưa chân của bạn về phía trước đến cuối của ván cầu. Đặt chân báo chí của bạn bằng phẳng trên ván và nhún đầu mũi chân của bạn đến 90 độ.
 • Đồng thời, bàn chân của bạn hạ xuống trên bước nhấn, đưa cánh tay ra sau lưng bạn. Bạn sẽ vung chúng lên trên đầu khi bạn nhún mũi chân. Xoay cánh tay của bạn lên trên và trên đầu của bạn. Khi bạn nhấn xuống bước cuối cùng của bạn, đưa cánh tay của bạn lên trên theo chuyển động ngược chiều kim đồng hồ. Xoay chúng lên trên để vai của bạn nằm cạnh tai của bạn. Chúng nên được mở rộng hoàn toàn trên đầu của bạn.

Bạn sẽ cảm thấy tấm ván cầu ở điểm mà cánh tay của bạn vung qua hông về phía đầu của bạn .

 • Đứng tại chỗ, nhún bật nhảy hướng sau: Nhảy và uốn cong chân kia 90 độ. Nhảy ngược lên từ mũi chân của bạn, duỗi thẳng chân đó. Đưa chân kia của bạn đến vị trí 90 ° trong không khí từ vị trí hơi cong của nó. Hãy chắc chắn để nhảy thẳng lên trên mà không di chuyển tiến hoặc lùi.
 • Hạ xuống bằng cả hai chân ở cuối ván cầu và bật ngược trở lại. Khi bạn vẫn còn ở trên không, hãy đưa chân cong xuống. Hạ xuống ở cuối ván cầu bằng cả hai chân. Sử dụng hạ cánh này để bật trở lại lên.
 • Hạ xuống trên những gót bàn chân của bạn. Khi bạn nhảy lên không trung, chỉ ngón chân của bạn. Tránh hạ cánh mạnh trên đôi chân của bạn. Thay vào đó, hạ xuống nhẹ nhàng nhất có thể trên những gót của bàn chân bạn.
 • Nhún để tạo độ nảy của ván: Khi bạn hạ xuống trên cạnh ván cầu, uốn cong đầu gối của bạn. Giữ đầu và cơ thể thẳng hàng và cánh tay của bạn thẳng. Giữ chắc chân với ván khi nó uốn cong xuống sau khi hạ chân của bạn và nhảy ngược lên trên.
 • Khi ván cầu nâng bạn lên, bắt đầu duỗi thẳng đầu gối. Sử dụng bắp chân của bạn để tạo cơ thể của bạn thành một bước nhảy. Chĩa ngón chân của bạn ngay khi chúng bắt đầu nhấc lên khỏi ván.
 • Nâng chân của bạn lên khi bạn đạt được chiều cao của bước nhảy. Góc nhảy của bạn ra khỏi ván cầu bằng cách nâng chân của bạn khi bạn lên đỉnh của bước nhảy. Động lực của cú nhảy kết hợp với phần mở rộng về phía trước của đôi chân sẽ đẩy bạn về phía trước. Chuyển động này cũng sẽ bắt đầu rẽ ngược mà bạn sẽ cần thực hiện cho lần nhảy cầu của mình.Khi bạn nhấc chân, giữ thẳng hông. Cho phép họ di chuyển lên sẽ phá hỏng hình thức nhảy của bạn và nó có thể đẩy bạn trở lại ván cầu.

Cầu cứng có 3 tư thế bật nhảy :

 • Chạy đà, bật nhảy hướng trước
 • Đứng tại chỗ, bật nhảy hướng sau
 • Trồng chuối nhào lộn

Các chú ý quan tâm khi nhảy cầu[sửa|sửa mã nguồn]

Tìm một hồ bơi sâu. Vì nhảy cầu có nghĩa là chìm body toàn thân xuống hồ bơi, nước phải đủ sâu để bạn không chạm đáy quá nhanh và có rủi ro tiềm ẩn bị chấn thương đầu hoặc cột sống. Hội Chữ thập đỏ coi chín feet là một độ sâu tốt cho lặn nếu bạn muốn đặc biệt quan trọng thận trọng, nhưng khu vực lặn trong nhiều hồ bơi sâu tám feet. Không khi nào nhảy cầu xuống một hồ bơi sâu dưới tám feet. Nếu bạn không chắc như đinh độ sâu của một hồ bơi, tốt nhất là tránh nhảy ở đó. Chỉ hoàn toàn có thể khó nhìn nhận độ sâu của hồ bơi chỉ bằng cách nhìn. Tìm một hồ bơi nơi độ sâu của nước được lưu lại rõ ràng. Trong nhiều trường hợp cũng sẽ có một tín hiệu chỉ định nhảy cầu được phép ở đó .Tránh nhảy xuống hồ, ao và những vùng nước tự nhiên khác trừ khi khu vực này được giám sát và đã được dọn sạch để nhảy. Độ sâu của nước ở những nơi tự nhiên này rất không đồng nhất và hoàn toàn có thể có những tảng đá ẩn trong nước mà bạn không hề nhìn thấy từ bờ .Khi bạn cảm thấy tự do khi nhảy cầu trong hồ bơi, bạn hoàn toàn có thể muốn thử nó từ ván cầu. Lặn xuống ván thấp không quá độc lạ so với bên hồ bơi, nhưng ván cao là một câu truyện khác. Nó thường cao hơn mặt nước khoảng chừng 10 feet ( 3.0 m ) và nhu yếu leo lên cầu thang để lên đỉnh. Có 2 dạng cầu để nhảy là cầu cứng và cầu mềm .Hãy chắc như đinh rằng nhảy cao đáp xuống mặt nước rất sâu, vì bạn sẽ xuống nước nhanh hơn. Nước phải sâu tối thiểu 12 feet ( 3,7 m ) để ở bên bảo đảm an toàn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình thức lặn cơ bản tương tự như để lặn xuống mức lặn cao như bạn sử dụng bất kể khi nào khác. Điều quan trọng là để vào nước ở một góc phân phối cho bạn một mục nhập trơn tru. Nếu bạn nằm quá phẳng, sau cuối bạn sẽ bị đau bụng .Tìm hiểu cách nhảy : Đây là thuật ngữ thích hợp để khởi đầu nhảy cầu từ đi bộ hoặc chạy. Bạn triển khai ba đến năm bước, tiếp theo là nhảy một chân trước khi xuống nước. Vượt rào được triển khai trước bất kể kiểu nhảy tiên tiến và phát triển nào yên cầu phải tăng chiều cao để chuyển dời hoặc khởi động khung hình trước khi bạn thực sự xuống nước. Để triển khai cú nhảy, hãy làm như sau :Bắt đầu ở mặt sau của ván cầu và triển khai ba đến năm bước. Ba sẽ cung ứng cho bạn rất nhiều động lực cho một chướng ngại vật tốt, nhưng bạn hoàn toàn có thể mất năm nếu bạn có đôi chân ngắn hơn hoặc cảm thấy tự do hơn khi thực thi nhiều bước hơn. Bước ở đầu cuối, bạn nên ở gần mép cầu. Nhào tới và nhảy, vung tay lên cùng một lúc. Đừng nhảy khỏi cầu mà hãy nhảy thẳng lên không trung .Đáp xuống hồ bơi với đôi chân của bạn ở vị trí để nhảy và giơ hai tay cao lên thẳng với hai chân. Bây giờ bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để triển khai những pha nhảy cầu ngoạn mục .Kỹ thuật jackknife : Kiểu nhảy cầu tiên tiến và phát triển này trông lịch sự và là bước tiếp theo tốt khi bạn đã thành thạo cách nhảy cơ bản. Cơ thể của bạn sẽ vươn lên khỏi ván cầu, gập về phía trước ở hông, sau đó duỗi thẳng khung hình trước khi rơi xuống nước. Để thực thi một jackknife, hãy làm theo những bước sau :1. Vào đúng tư thế : Đi tới sát mép ván cầu với hai bàn chân lan rộng ra ngang vai, hai cánh tay giơ cao qua đầu .2. Tập trung tầm nhìn. Bạn nên giữ đầu ở vị trí trung hòa, mặt hướng về trước. Tập trung nhìn một vật thể nào đó cũng tốt. Không nhìn xuống hồ bơi ! Cũng không được liếc nhìn xung quanh. Nếu không tập trung chuyên sâu nhìn thẳng về phía trước, bạn sẽ bị xao nhãng và mất cân đối .3. Nhảy lên : Nhiều người tin rằng bạn phải nhảy ra sau để hoàn toàn có thể lộn ngược nhưng thật ra những gì cần làm chỉ là nhảy lên cao nhất hoàn toàn có thể. Nhảy về sau ( thay vì nhảy lên ) sẽ khiến bạn mất trọng tâm nên không hề nhảy cao được. Trong khi đó độ cao khi nhảy là yếu tố rất quan trọng để lộn ngược thành công xuất sắc ! Nếu bạn chưa đủ sức nhảy cao thì có nhiều loại mặt phẳng để bạn rèn luyện nhằm mục đích tăng cường sức mạnh : ví dụ bạt lò xo, nệm bật hay ván nhảy trước khi nhảy trực tiếp từ ván cầu xuống hồ bơi .3. Xoay hông : Hông, chứ không phải vai, là nơi phân phối hoạt động xoay cho cú nhào lộn. Tập trung nhìn về trước càng lâu càng tốt ; nếu bạn nhìn về sau trước khi đến thời gian thiết yếu thì khung hình bạn sẽ đổi khác góc xoay và làm giảm vận tốc xoay, đồng thời giảm chiều cao của cú lộn. Người ta có khuynh hướng nhắm mắt khi đang lộn, nhưng bạn nên mở mắt vì nó giúp bạn nhận thức về khoảng trống, là điều thiết yếu để tiếp nước thành công xuất sắc .4. Ép sát chân. Tại điểm cao nhất của cú nhảy, thu đầu gối vào ngực và đưa hai cánh tay trở về phía chân. Ngực gần như song song với trần nhà tại thời gian bạn hoàn thành xong thu đầu gối vào ngực. Bạn hoàn toàn có thể dùng tay ôm cơ gân kheo ( mặt sau đùi ) khi chân ép vào khung hình, hoặc nắm đầu gối nếu thích. Giơ thẳng hai cánh tay, bàn tay đan vào nhau để thuận tiện tiếp nước. Nếu bạn phát hiện khung hình xoay về một phía khi thu đầu gối, đây hoàn toàn có thể là do phản xạ sợ hãi gây ra. Bạn cần triển khai thêm những bài tập trên đây để vô hiệu nỗi sợ này trước khi thực thi thành công xuất sắc cú nhảy cầu .Tất cả mở màn với một cú nhảy từ những tấm ván cao 3 m hoặc 10 m so với mặt nước. Chỉ trong chưa đầy 2 giây, vận động viên nhảy cầu sẽ phải xoay vài vòng trên không và tiếp nước một cách nhẹ nhàng nhất hoàn toàn có thể .

Cú nhảy từ ván nhảy cầu sẽ có hình dạng như nửa phía trước của một đường parabol. Như vậy, vận động viên nhảy cầu sẽ đạt diểm cao nhất với cú nhảy giữa không trung, cách đầu ván nhảy hơn 2m. Càng bật nhảy cao, vận động viên càng có nhiều thời gian để thể hiện màn biểu diễn của mình trước khi tiếp nước.

Nhảy chiều xuôi[sửa|sửa mã nguồn]

Trong kiểu nhảy này, mặt của vận động viên nhảy cầu sẽ hướng về phía cuối của tấm ván và nước. Ngay khi vận động viên đến cuối ván cầu, anh ấy / cô ấy phải xoay theo hướng thuận. Một số chiêu thức để thực thi như sau :

 • Thực hiện hai và một nửa nhào lộn ở vị trí pike.
 • Ở vị trí tuck, thực hiện nhào lộn 1 và một nửa vòng.
 • Thực hiện lao về phía trước ở vị trí pike
 • Ở vị trí tuck, thực hiện nhào lộn bốn và một nửa vòng.

Nhảy chiều ngược lại[sửa|sửa mã nguồn]

Trong kiểu nhảy này, vận động viên phải đứng trên bàn đạp với sống lưng hướng về phía mặt nước. Sau khi thực thi nhảy ngược, vận động viên cần phải giữ đúng tư thế nhún trên ván cầu tạo độ nảy ( hop hurdle ). Anh / cô ấy phải triển khai 50% hoặc ba rưỡi nhào lộn sau khi cất cánh. Các bước triển khai như sau :

 • Thực hiện động tác nhảy cầu ở vị trí thẳng. Nhún chân trên ván cầu tạo độ nảy (cầu mềm).
 • Trong khi ở vị trí thẳng, thực hiện lại một nửa và lộn nhào.
 • Thực hiện hai và một nửa nhào lộn ở vị trí pike.
 • Thực hiện ba và một nửa nhào lộn ở vị trí tuck.

Vị trí pike là một trong bốn vị trí trong lặn. Tư thế pike được thực thi với đầu gối thẳng và khung hình uốn cong ở thắt lưng. Một vị trí pike thích hợp sẽ bộc lộ rất ít hoặc không có khoảng cách giữa phần thân trên và chân. Các ngón chân nhọn và đầu nhìn qua những ngón chân. Đầu gối cho thấy không có uốn cong .Vị trí pike hoàn toàn có thể được thực thi với hai bàn tay vươn ra khỏi khung hình trong tư thế pike mở, chạm vào bàn chân như được sử dụng trong những lần nhảy cầu tự nguyện hoặc với hai cánh tay quấn quanh chân trong tư thế pike kín .Trong mã lặn, một pike được chỉ định bởi chữ B sau ba đến bốn số miêu tả việc nhảy cầu. Một pike được coi là có độ khó trung bình trong số bốn vị trí : thẳng ( khó nhất ), pike, tuck ( dễ nhất ) và tự do. Ở tư thế pike kín, hai cánh tay quấn quanh chân khi khung hình uốn cong 50% ở thắt lưng. Pike kín là một yếu tố rất phổ cập của nhiều lần lặn tùy chọn. Các yếu tố chính của vị trí pike kín là nắm lấy cánh tay bên dưới chân, kéo càng chặt càng tốt bằng cách sử dụng cánh tay nhưng không dùng tay, giữ hai chân thẳng, giữ cho sống lưng phẳng, và giữ đầu xuống và nhìn vào ngón chân. Lòng bàn tay hướng về phía khung hình đang quay tròn .

Các kỹ thuật nhảy cầu nâng cao[sửa|sửa mã nguồn]

Tư thế trồng cây chuối khi nhảy cầuCó hai tư thế hầu hết để trình diễn những pha xoay lật .Tư thế thứ nhất là ” tucked ” – co đầu gối, hai tay ôm gối, cuộn mình lại như một trái bóng tròn, sau đó triển khai động tác xoay và duỗi người tiếp nước. Tư thế thứ hai là ” piked ” – duỗi thẳng đầu gối, hai tay ôm gối và cẳng chân, mặt úp gối, sau đó thực thi những động tác xoay, lật và duỗi người tiếp nước .Với ” tucked “, vận động viên sẽ co người lại như một trái bóng và lộn vòng. Việc lộn vòng sẽ tạo nên một mômen quán tính hướng lên phía trên, chống lại sự tần suất của quy trình rơi. Rơi chậm hơn đồng nghĩa tương quan với việc có nhiều thời hạn để trình diễn những cú xoay trước khi tiếp nước hơn .Với ” piked “, đây là tư thế khó hơn, bởi nó không tạo mômen quán tính lớn như dạng quay tròn của ” tucked “. Vận động viên nhảy cầu cũng khó trấn áp vận tốc xoay, lật hơn trong tư thế này. Do đó, nếu triển khai thành công xuất sắc, piked sẽ được tính điểm cao hơn tucked .Sau khi triển khai những pha xoay lật, vận động viên nhảy cầu sẽ duỗi người để tiếp nước .Theo tiêu chuẩn chung, một pha tiếp nước đẹp là một pha tiếp nước mà vận động viên lặn vào trong nước với ít xao động trên mặt nước nhất. Có một tư thế khác là vận động viên trải khăn tắm của mình lên mép của ván cầu. Chuẩn bị ở tư thế ngồi, khép hai chân duỗi thẳng và đặt hai bàn tay song song với hai vai ; từ từ nhấc mông và chân lên sau đó rút chân từ từ lộn ngược cả người và đưa chân lên cao ở tư thế cây chuối. Sau đó bật người thật mạnh trước khi triển khai cú xoay lật khung hình hay nhào lộn .Muốn triển khai điều đó, vận động viên – dù tiếp nước bằng chân hay ở tư thế trồng chuối – đều phải duỗi người để tạo góc rơi xiên thẳng xuống mặt nước trong khi đang rơi với tốc độ xấp xỉ 48 km / h. Điều này không phải dễ .Một pha tiếp nước hoàn hảo nhất, hay còn gọi là ” rip entry “, là một pha tiếp nước mà vận động viên rơi xuống nước theo phương thẳng đứng, chỉ xé mặt nước và gây nên những gợn sóng li ti. ” Rip ” trong ” rip entry ” là âm thanh đặc trưng của pha tiếp nước đó .Xét về góc nhìn khoa học, sự hiểu biết về những định luật vật lý như hoạt động xoay, ma sát, tần suất và năng lực thực thi những hoạt động của khung hình sẽ tạo nên một màn màn biểu diễn thích mắt và ấn tượng nhất. Họ – những vận động viên nhảy cầu – là những người đưa quy tắc vật lý lên tầm nghệ thuật và thẩm mỹ .

Hoàn thành một Tuck nhảy cầu ngược[sửa|sửa mã nguồn]

Các bước thực thi như sau ( vận dụng cho cầu ván cứng ) :

 • Xoay cánh tay của bạn về phía sau. Sau khi hoàn thành chướng ngại vật và phóng ra khỏi ván cầu, di chuyển cánh tay của bạn phía sau bạn từ vị trí của họ trên đầu của bạn. Cánh tay của bạn sẽ tạo ra một chuyển động hình chữ C ngược phía sau bạn. Động lượng từ vị trí này sẽ giúp di chuyển cơ thể của bạn về phía sau từ vị trí thẳng đứng của nó.
 • Đưa đầu gối của bạn lên ngực khi bạn nhảy. Khi bạn hướng lên trên để đối mặt với trần nhà, hãy đưa đầu gối về phía ngực. Giữ ngón chân nhọn và lưng thẳng. Nếu bạn giữ đúng hình thức, bạn có nhiều khả năng thực hiện việc nhảy cầu ngược.
 • Đặt tay lên cẳng chân khi bạn thực hiện. Một quan niệm sai lầm phổ biến về vị trí gài là cánh tay của bạn nên ôm lấy đầu gối của bạn. Trên thực tế, cánh tay của bạn nên được kéo vào hai bên cơ thể. Đặt bàn tay của bạn lên phần giữa của cẳng chân.
 • Mở rộng chân của bạn trên bạn theo chiều dọc. Cho phép động lượng của vòng quay để di chuyển bạn về phía sau. Khi bàn chân của bạn ở trên và bạn hướng lên trần nhà, hãy buông tay. Bắt đầu mở rộng chân của bạn lên trên để chỉ theo chiều dọc.
 • Giơ tay lên và chắp tay. Sau khi bạn buông tay, vòng tay ra khỏi đầu để ôm tai. Đưa hai bàn tay lại với nhau và siết chặt chúng. Giữ cánh tay của bạn thẳng và chặt với đầu của bạn được đặt chắc chắn giữa chúng.

Vòng tròn ra ngoài, cánh tay của bạn giữ cho chúng giữ cân đối và ngăn không cho hoạt động của cánh tay làm trộn lẫn vị trí khung hình của bạn. Cánh tay của bạn phải vươn thẳng với khung hình khi bạn xuống nước .

 • Tiếp nước bằng cách lao người xuống: Giữ đầu của bạn đứng yên nhưng tập trung mắt vào hướng bạn đang di chuyển. Khi bạn nhìn thấy mặt nước rõ ràng, hãy chuẩn bị lặn xuống. Nhắm mắt lại và giữ cho cơ bắp của bạn chặt chẽ và cánh tay và chân mở rộng hoàn toàn khi bạn bước vào.

Hoàn thành cú pike khi nhảy ngược[sửa|sửa mã nguồn]

 • Đưa chân của bạn lên để đạt được vị trí pike. Sau khi vượt rào và nhảy khỏi ván cầu, sử dụng các cơ cốt lõi của bạn để nâng chân lên về phía ngực. Giữ chân của bạn thẳng và mở rộng và ngón chân của bạn chỉ. Cố gắng chạm ngón chân vào đầu ngón tay, giữ hai cánh tay mở rộng phía trên bạn. Cơ thể của bạn nên được uốn cong ở thắt lưng nhằm mục đích đưa đùi của bạn càng gần ngực và giữ lưng càng phẳng càng tốt.
 • Cấm mở ra đỉnh của cơ thể của bạn. Sau khi bạn đạt được phần cao nhất của sự đi lên của bạn, bắt đầu mở rộng phần thân trên của bạn ra khỏi chân của bạn. Cơ bắp không giới hạn, cơ thể của bạn hướng xuống dưới để duỗi thẳng chữ V và hướng đầu về phía mặt nước. Tránh cúi đầu hoặc cổ về phía sau.
 • Đưa cánh tay của bạn lên hai bên đầu của bạn. Điều quan trọng là phải vươn tay ra khi bạn mở ra khi chuẩn bị cho chuyến lặn. Khi bạn dịch chuyển phần thân trên của mình về phía mặt nước, đưa hai cánh tay lên hai bên tai. Cánh tay của bạn nên vòng ra bên cạnh và sau đó gặp trên đầu của bạn.
 • Duỗi thẳng người ra và hoàn thành cú nhảy cầu. Làm thẳng cơ thể của bạn ra càng nhiều càng tốt trước khi bạn vi phạm bề mặt nước. Mở rộng cánh tay và chân của bạn và chỉ ngón chân của bạn. Nhằm mục đích để vào nước theo một đường thẳng đứng.

Nhảy cầu mạo hiểm ( Cliff Diving )[sửa|sửa mã nguồn]

Nhảy cầu cao - Cliff Diving

Nhảy cầu cao là hành vi lặn xuống nước từ độ cao tương đối lớn. Nhảy cầu cao hoàn toàn có thể được thực thi như một môn thể thao mạo hiểm ( như với nhảy cầu từ vách đá ), như một màn trình diễn hiệu suất ( với nhiều kỷ lục ), hoặc cạnh tranh đối đầu trong những sự kiện thể thao. Nó được ra đời như một môn thể thao tại Giải vô địch thể thao dưới nước quốc tế 2013 ở Barcelona. Trong giải vô địch quốc tế, một người đàn ông nhảy từ bục cao 27 mét ( 89 ft ) trong khi phụ nữ nhảy từ bục cao 20 mét ( 66 ft ). Trong những cuộc thi chính thức khác, đàn ông thường lặn từ độ cao 22 trục27 mét ( 72 trừ89 ft ) trong khi phụ nữ lặn từ độ cao 18 cạn23 mét ( 59 cạn75 ft ). Môn thể thao này độc lạ ở chỗ những vận động viên thường không hề tập luyện trong một thiên nhiên và môi trường đích thực cho đến những ngày dẫn đến một cuộc thi. Nhảy cầu cao đã được FINA chỉ định là môn thể thao tách biệt với lặn thường thì. Thợ lặn cao đã đạt được vận tốc xuống 96 km mỗi giờ ( 60 dặm / giờ ) .Giải nhảy cầu vách núi Red Bull Cliff Diving World Series được tổ chức triển khai lần tiên phong năm 2009. Sau đó nó được tổ chức triển khai hàng năm với sự tham gia của 1 số ít ít VĐV giỏi nhất quốc tế. Đây là một trong môn thể thao nguy khốn nhất quốc tế, nhưng lại là việc làm được trả hậu hĩnh với những VĐV .Ngày 21/7, tại cuộc thi thứ tư của mùa giải Red Bull Cliff Diving World Series 2012 diễn ra ở ngọn núi đá Azores ở Bắc Đại Tây Dương, thuộc Bồ Đào Nha. Ngọn núi này thuộc vùng núi lửa tạo nên 9 hòn hòn đảo tuyệt đẹp và là khu vực lần thứ hai được chọn để tổ chức triển khai nhảy cầu vách núi. Hòn đảo nhỏ nằm tách biệt giữa đại dương Vila Franca do Campo ở vùng Azores đã trở thành một thưởng thức độc nhất so với những VĐV. Đây là lần tiên phong trong lịch sử vẻ vang họ nhảy thẳng từ vách đá xuống mặt biển mà không có cầu nhảy tương hỗ. Giải có mạng lưới hệ thống tính điểm để xếp hạng những VĐV. Người thắng lợi ở một giải đấu là người ghi được số điểm cao nhất trong cả mùa. Năm nay có 8 giải đấu, rải rác từ tháng 2 đến tháng 9 .

Gary Hunt là một trong những VĐV hàng đầu thế giới. Anh hiện là đương kim vô địch thế giới của giải Cliff Diving World Series. Trong đó đối với nhảy cầu thi đấu tại Olympic thì Tom Daley là một thần đồng nhảy cầu nổi tiếng nước Anh.

Khám phá : Nhảy Cầu – Môn thể thao nghệ thuật và thẩm mỹ

Source: thabet
Category: Game