Trải nghiệm và đánh giá dòng GAN “MONSTER GO”

Ngày ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ cùng nhau nhìn nhận dòng Monster Go ( một tên thương hiệu con của GAN ). Đây là một loại sản phẩm đến từ GAN và nếu như những bạn chưa biết thì GAN sản xuất rất, rất nhiều dòng mẫu sản phẩm 3×3 cực kỳ tuyệt vời. Tuy nhiên mình lại không chắc như đinh lắm về dòng cube mà tất cả chúng ta cùng nhau thưởng thức ngày thời điểm ngày hôm nay .
Có lẽ đây sẽ chỉ là một chiếc cube thông thường và khó hoàn toàn có thể đạt tới hàng siêu phẩm giống những chiếc cube khác của GAN. Giống như những chiếc Rubik rèn luyện thôi ví dụ điển hình ?

Gan Monster Go Cloud

Chiếc Monster Go mà mình đang cầm trên tay giờ đây có màu hồng ở tổng thể những mặt, ngoại trừ duy nhất một mặt có màu trắng. Mình đoán là nếu như có ai nói rằng họ chưa từng giải được Rubik trong suốt cuộc sống, hãy đưa chiếc Monster Go này cho họ ngay và luôn. Đó chính là điểm hay của Cloud – nó được cho phép bạn tự khám phá một khối 3×3 ở mức độ cực kỳ đơn thuần .

Gan Monster Go Cloud

Khi một người mới mở màn tập chơi, mình thường hay bảo họ giải trước một mặt. Đơn giản là vì mình muốn họ tìm hiểu và khám phá cách mà một khối 3×3 hoạt động giải trí, từ việc nó xoay ra làm sao, cách những viên chuyển dời như nào, rồi làm cách nào để giấu một viên để khi chuyển dời viên khác không làm viên đó mất vị trí .

Gan Monster Go Cloud ảnh 02

Mình nghĩ sẽ chẳng có giải pháp speedcubing nào hoàn toàn có thể vận dụng ở đây. Bởi thường thì khi bạn giải một mặt bạn cũng phải giải cả tầng tương ứng mặt đó luôn. Nhưng với Cloud thì không. Những điều đơn thuần như vậy mình thấy học qua giải một mặt là cách tốt nhất .

Gan Monster Go Cloud ảnh 03

Và đương nhiên việc giải được một mặt cũng khiến những bạn cảm thấy vui tươi, tự tin để tìm tòi tiếp. Mình nói vậy là bởi có rất nhiều bạn mới tiếp xúc lần đầu nghĩ rằng rubik là một thứ gì đó cao siêu mà chỉ có thiên tài mới giải được. Nhưng khi chỉ cần giải được một mặt thôi chắc như đinh bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều để bước tiếp .

Gan Monster Go Cloud ảnh 04

Ngoài phiên bản màu hồng, Cloud còn có một bản màu xanh dương
Tất nhiên mọi thứ chỉ dừng lại ở mức tự tin thôi, giải được một mặt chưa thể giúp bạn thành cao thủ được. Chính cho nên vì thế ta cùng chuyển sang chiếc cube thứ hai .

Gan Monster Go UT

Điều mê hoặc của chiếc Rubik này là ngoài tầng tiên phong và viên TT những mặt bên, họ chuyển toàn bộ những viên còn lại về màu đen và không có lựa chọn khác. Tên gọi của cube này là “ Monster Go UT ” ( bởi phần màu đen tạo ra hình chữ U, còn phần còn lại có màu tạo ra chữ T ) .

Gan Monster Go UT ảnh 01

Cảm nhận tiên phong của mình là cube này khá mỏng dính. Nhưng khi thử cắt góc thì mọi thứ lại khá ổn, như khi vượt quá 45 độ và ngược 25 độ ví dụ điển hình .

Gan Monster Go UT ảnh 02

Khác với Cloud, giờ đây bạn phải kiến thiết xây dựng một tầng hoàn hảo nên những viên trắng cũng phải được xếp vào đúng vị trí – đây cũng là bước khá quan trọng khi học giải Rubik. Tuy nhiên cá thể mình thấy việc chỉ giải được một tầng trên chiếc Rubik này là không tương thích .

Lí do là vì nếu bạn đã giải được một tầng, chắc chắn là bạn đang cố gắng để giải nốt phần còn lại của chiếc Rubik, nhưng phần còn lại của chiếc cube này lại chỉ toàn là màu đen. Khác hoàn toàn với Cloud khi nó giúp những người mới chơi có thể giải được một mặt dễ dàng và cảm thấy tự tin tìm hiểu tiếp.

Gan Monster Go Rainbow

Tiếp đến là chiếc “ Monster Go Rainbow ”. Mình hiểu ý của GAN khi chiếc cube có ba tầng với ba màu riêng không liên quan gì đến nhau. Nhưng … chắc như đinh ba màu không tạo nên cầu vồng .

Gan Monster Go Rainbow ảnh 01

Khác với hai cube trước, mình sẽ không gọi đây là một chiếc Rubik rèn luyện, vì nó hầu hết đem lại niềm vui khi chơi nhiều hơn. Nó sẽ không dạy cho bạn bất kỳ kỹ năng và kiến thức nào để speedsolve một cách thông thường. Điểm độc nhất của cube này là những viên sẽ chỉ có một màu duy nhất nên dù có xoay như nào đi nữa sắc tố của những viên cũng không khi nào biến hóa .

Gan Monster Go Rainbow ảnh 02

Gan Monster Go 3×3 (Thông thường/ Nam châm)

Cả hai chiếc sau cuối đều là cube 3×3 truyền thống cuội nguồn. Một phiên bản là “ Monster Go Traditional ” không tích hợp nam châm từ, phiên bản còn lại là “ Monster Go Magnet ” với nam châm từ được tích hợp sẵn .
Vì đây là một loại sản phẩm của GAN nên cả hai sẽ sử dụng mạng lưới hệ thống lò xo numerical hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh trọn vẹn bằng tay, trong đó phiên bản Magnet là ốc vàng và Traditional là ốc cam ( ốc cam nặng hơn ). Hai loại ốc này đều mặc định với mức 0.6 và 0.8, số lượng càng cao thì khoảng cách chuyển dời của viên TT tăng lên, đồng nghĩa tương quan với việc cube sẽ lỏng hơn một chút ít .

Gan Monster Go 3x3 (Thông thường/ Nam châm) ảnh 01

Đối với phiên bản Magnetic, bạn sẽ được trang bị loại nam châm từ với lực ở cỡ vừa và tăng cường thêm sự không thay đổi cho cube .
GAN Monser Go cũng thừa kế hai công nghệ tiên tiến điển hình nổi bật của GAN là rãnh tổ ong và lõi nhựa, nhưng cấu trúc những mảnh lại có phần đơn thuần hơn nhiều, rất giống với chiếc Meilong của MoYu. Mặc dù vậy, cả hai cube vẫn biểu lộ khá tốt với vận tốc ở mức vừa phải, trơn mượt và có độ không thay đổi cao .

Gan Monster Go 3x3 (Thông thường/ Nam châm) ảnh 02

Các mảnh được hoàn thành xong rất tốt, cực kỳ chắc như đinh và trọn vẹn không có phần nhựa thừa
Cảm giác vẫn khá giống với những dòng mẫu sản phẩm của GAN, tuy nhiên lại có phần hơi thô, ồn và kém linh động hơn chút .

Gan Monster Go 3x3 (Thông thường/ Nam châm) ảnh 03

Monster Go cũng có khả năng cắt góc xuôi tốt, đạt mức tiêu chuẩn 45 độ, trong khi cắt góc ngược chỉ ở mức tạm được. Lí do mình nói cắt góc ngược tạm được là vì không quan trọng bạn đang ở góc nào, độ cản trở của cube cũng gần như bằng nhau.

Gan Monster Go 3x3 (Thông thường/ Nam châm) ảnh 04

Chưa kể đến việc hoạt động những viên khi cắt góc cũng khó khăn vất vả tạo ra sự va chạm lớn. Nếu như so sánh với GAN XS ta sẽ thấy rõ ràng sự độc lạ. Khi cắt góc, những viên trên XS vận động và di chuyển rất thuận tiện, va chạm nhẹ nên tiếng động phát rất nhỏ .
Tóm lại, với mức giá là 140 k – 220 k ( thường và nam châm hút ) thì Gan Monster Go vẫn phân phối vừa và đủ nhu yếu của người chơi, nhưng chắc như đinh đây không phải là một lựa chọn tối ưu. Bởi ở tầm giá này, tất cả chúng ta còn có nhiều lựa chọn khác như : QiYi MS ( 110 k ), RS3 M 2020 ( 110 k ), Meilong 3 M ( 85 k ), QiYi Thunderclap v3 M ( 150 k ), WuWei ( 240 k ), …

Source: thabet
Category: Game