Câu chuyện về MU Online chính chủ và không chính chủ tại Việt Nam ⋆ Đam Mê MU Online

Tháng 3 – mùa Corona…

Trong khi dân tình ngoài kia đang than vãn vì phải cách ly, hạn chế tụ tập đông người … thì với game thủ, đó là cả một khung trời mơ ước ?Được “ chiến ” cùng team thì quá tuyệt, nhưng mà một mình thì cũng không thành yếu tố. Được yên tĩnh bên trong khoảng trống riêng, ngồi trước màn hình hiển thị máy tính và hòa mình vào với tựa game yêu quý. Đói thì đã có combo mì tôm trứng + sting dâu lịch sử một thời …. Chà … tính ra mà được cách ly vài năm cũng tốt … ?Tháng 3 …

Trong khi ngoài kia đang xôn xao vì dịch bệnh, thì đâu đó trong làng game thủ cũng đang phát sốt lên với ‘sự trở lại của MU Online ở thị trường Đông Nam Á’.

Được đánh tiếng từ hồi tháng 9/2019. Vậy là cũng tròn 6 tháng, PlayPark đã giữ lời hứa khi đưa ra lịch chính thức phát hành MU Online ở thị trường SEA ( Khu vực Đông Nam Á ) vào tháng 3/2020. Với một sever dành riêng cho thị trường Xứ sở nụ cười Thái Lan và một dành cho toàn khu vực với cái tên SEA … PlayPark hứa hẹn sẽ làm sống lại MU Online ở khu vực đầy tiềm năng nhưng khó khai thác này .Vậy là giới game thủ ‘ mê ’ MU Online lại có dịp buôn chuyện. Các group, fanpage lập ra vô số với mục tiêu khám phá và lập team Nước Ta để cùng chinh phục MU PlayPark .Các cao thủ đã theo đuổi MU Online cho tới tận season 14, 15 thì không có nhiều quan điểm. Chủ yếu vào những group với mục tiêu nằm vùng, nghe ngóng và xem liệu MU PlayPark có đáng để chơi. Còn những ‘ fan cuồng ’ đã nghỉ từ thời FPT ngừng hoạt động thì lại rất háo hức và mong đợi ngày Open. Mỗi ngày ít cũng 10 post hỏi về những biến hóa, những điểm mới trong MU Online season 13. Nhiều người không biết tiếng Anh cũng rất mong đợi những bản hướng dẫn ĐK thông tin tài khoản, tải game …Sự trở lại của MU Online – tựa game lịch sử một thời ở thị trường Đông Nam Á giống như một hồi chuông, làm tỉnh giấc những game thủ MU đang lưu lạc tại những server lậu, server quốc tế, hay cả global … tổng thể đang nghĩ về một tương lai tươi tắn, một MU Online của Nước Ta đang trở lại … ! !

Và MU PlayPark sẽ đặt dấu chấm hết cho thời đại MU Lậu tại Việt Nam?

.. ♪ ♫ ♪ Đã từ rất lâu rồi … trong anh định nghĩa 2 tiếng yêu thương .. ♪ ♫ ♪À quên ? Đã từ rất lâu rồi, sự tẩy chay về việc chơi MU Online lậu vẫn luôn sống sót trong giới game thủ. Và giờ đây nó lại được đẩy lên cao trào khi MU Online PlayPark sắp phát hành .Với nhiều người, MU Lậu là một thứ gì đó thật đáng xấu hổ cho thị trường Nước Ta. Và chơi MU Lậu đồng nghĩa tương quan với việc làm giảm đi ‘ tầm vóc ’ của một gamer chân chính. Những người này luôn cho rằng chơi MU Lậu không những không được thưởng thức tính ‘ nguyên bản ’ của MU Online, mà còn góp thêm phần làm cho thị trường MU Online trở nên hỗn loạn, nhà phát hành dễ rơi vào khủng hoảng cục bộ .. đóng cửa vì mất đi một lượng lớn lệch giá …Nhưng mà … đợi đã …Các bạn có biết rằng, thị trường MU Onine của Nước Ta thời sơ khai được kiến thiết xây dựng một cách vững chãi là nhờ nền tảng của những server MU Lậu ?Nên nhớ rằng năm 2005 FPT mới có được bản quyền phát hành MU tại Nước Ta. Vậy trước đó, từ 2003 … MU Online từ đâu đến được với game thủ ? Nếu là một gạo cội, bạn hoàn toàn có thể sẽ biết đến MU Hoàng Long, gamethuvn, MU Trống Đồng …Tiếp theo, nói về sự ‘ nguyên bản ’Nguyên bản Webzen ? Nghe rất quen tai đúng không !

Nhưng kỳ thực cái sự nguyên bản đó nó trông như thế nào, chắc không nhiều người có thể hiểu được. Bởi nếu mà nguyên bản thì thế đ*o nào mà FPT lại phát hành phiên bản MU Reset….

* *Tôi ở đây, thời điểm ngày hôm nay, viết bài này không phải để cổ súy cho sự tăng trưởng những server MU lậu tại Nước Ta hay bất kể nước nào trên quốc tế. Mà tôi muốn những bạn hiểu rằng, có những thứ nếu chỉ đứng và nhìn từ vị trí của mình là không đủ. Chúng ta cần những cái nhìn bao quát hơn, đa chiều hơn !Đó là câu truyện của tất cả chúng ta trong những năm 2000. Khi mà ra chợ đầy những chiếc áo CK cổ tim, những cái thắt lưng, túi xách LV hay chiếc mũ Nike hiphop … Một cách thành thật mà nói, nếu như không có những món đồ fake ( mà ai cũng biết là fake ) đó, thì liệu rằng tên tuổi của những hãng thời trang thời thượng có trở nên nổi tiếng và phổ cập như giờ đây ? Nếu không có chiếc đồng hồ đeo tay Casio lịch sử một thời giá 70 k ngoài chợ hồi còn bé, thì chưa chắc tôi đã mua chiếc đồng hồ đeo tay Casio giá 200 USD Tặng vợ như giờ đây. Ở một góc nhìn khác, hàng Fake rẻ tiền cũng chính là một phương pháp tiếp thị tên thương hiệu mà những hãng đang chạy đua để tìm kiếm người mua tiềm năng .

MU bản quyền thì sẽ bền vững và ổn định hơn?

Để tôi kể cho những bạn nghe về câu truyện của hơn 15 năm trước. Khi mà những công ty tại Nước Ta chạy đua để dành lấy chữ kỹ phát hành MU Online từ tay Webzen … sau cuối thì FPT đã thắng lợi .Sức mạnh ‘ bản quyền ’ mở màn phát huy sức mạnh. Chỉ 3 tháng sau khi phát hành MU FPT, server MU Hoàng Long với hơn 11 sub thường luôn full đỏ hoa cả mắt, 4 sub VIP luôn trong trạng thái gần đầy, phải nhanh gọn đóng cửa không hẹn ngày hội ngộ. Nhiều server khác cũng đóng cửa không một nguyên do …Tưởng chừng như sẽ không có gì hoàn toàn có thể cản được sự tăng trưởng của MU FPT, thì chính những diễn biến nội tại, sự yếu kém của chính FPT đã làm cho MU Online duy nhất có bản quyền tại Nước Ta phải đi đến hồi kết .Nhưng những bạn có biết răng cho tới giờ đây, khi mà MU FPT đã đóng cửa được 5 năm rồi, thì có một MU Online Lậu, đã sống sót từ thời sơ khai, trải qua bao sóng gió, sức ép bản quyền … vẫn đứng vững ?MU của gamethuvn đấy …Tôi không có được sự gắn bó với gamethuvn, nhưng qua quan điểm những bạn gửi về, tôi biết server đã sống sót như thể chưa có điều gì xảy ra vậy. Và cho đến giờ lượng game thủ khu vực phía Bắc vẫn tề tựu ở đó, phải nói là đông nhất Nước Ta lúc này .Không phủ nhận rằng, có những giá trị chỉ có ở game chính chủ. Như số lượng người chơi, sự tăng cấp từ nhà phát hành, ít bị lỗi … và đó chính là giá trị đích thực của một tựa game lịch sử một thời .Tuy vậy, tất cả chúng ta không nên do đó mà ‘ tẩy chay ’ sự tăng trưởng của những server lậu. Bởi nó là một phần của nhu yếu tất yếu ‘ Cung và Cầu ’. Chừng nào người chơi còn có hứng thú với những server lậu thì nó còn sống. Không phải vì game thủ không biết đến game bản quyền. Mà đơn thuần, họ tìm thấy cái hay trong những server lậu mà nếu chơi bản quyền họ sẽ không có được. Hoặc đơn thuần hơn, đó là một thói quen khó bỏ ?combo mu online

À..Tất nhiên là tôi không cũng rất ghét những Server hút máu, lợi dụng sự cả tin của game thủ để làm giàu..một hành động rất đáng để lên án.

Và…. Để kết thúc câu truyện ngày thời điểm ngày hôm nay, tôi có một câu hỏi cho những bạn ..

…..CÁC BẠN CÓ ĐANG DÙNG WIN BẢN QUYỀN …?

Source: thabet
Category: Game