14. Tình Nghĩa Sư Đồ

Một kẻ tuyệt cuồng một tiểu tử tuyệt tà cuồng đi với tà đúng là còn gì hợp hơn .

Ông ấy cả đời thăng trầm sinh tử ái ố còn cái gì mà chưa từng nếm trải qua.

Bạn đang đọc: 14. Tình Nghĩa Sư Đồ

Con người có lúc sa xuống bùn lầy nhơ nhuốc nhưng chỉ cần có ý quay sống lưng thì vẫn còn nhiều thời cơ .
Phật dạy quay đầu là bờ Nhất Cuồng cùng hung cực ác ngày nào giờ đây đã trở thành một người thấu tình đạt lý có ân trả ân có oán thì báo .
Có thể khiến ông ta tìm lại cuộc sống mới tránh xa chuỗi ngày chìm đắm trong tội ác chính là chàng trai trẻ này .
Phá Quân từng nói “ ta thấy trong mắt cậu có một cuồng khí tựa như ân công ta ” từ đó cho thấy chàng trai trẻ này là người kiên trì và có nghị lực .
Âu cũng là cái duyên Nhất Cuồng vì hận trần gian mà cuồng tâm bộc phát sát hại vô số là nhiều việc thương thiên hại lý khiến thiên hạ oán giận sinh linh đồ thán .
Đế Thích Thiên đã biến ông thành một trong những thần thú, không có tâm lý, không biết sợ chết, lực chiến đấu bền chắc. Nhưng có con người nào hoàn toàn có thể sống là không có lý trí hay không. Ông đã thất bại, thất bại triệt để chỉ vì trong ông một người quyết đoán lãnh đạm nhưng vẫn còn sống sót một thứ đó là tình huynh đệ .
Vì người đệ đệ Hoài Diệt đâu có tiếc lao vào vào hang hùm hổ huyệt, chỉ có điều dù đã gia nhật Thiên Môn nhưng vẫn không hề đổi khác được cục diện. Hoài Không đã đánh một trận thư hùng oanh liệt với thần và quyết tử can đảm trong sự cảm khái khâm phục của nhiều người trong đó có Phong Vân .
Nhưng anh hùng thường hi sinh thầm lặng đó mới thực sự là một chân anh hùng đáng ngưỡng mộ. Nhưng Hoài Diệt lại cho rằng đệ đệ ông đáng được hậu thế biết đến công lao đó chứ không phải trôn thây trong cái hầm băng lạnh lẽo như một kẻ vô danh tiểu tốt .
Trải qua thời hạn dày vò bởi Thần Y xem ông như một thực thể thí nghiệm để lão nghiên cứu và điều tra cách chế độc của Đế Thích Thiên .
Tránh được một con sói thì lại rơi vào tay một con cáo già bao nhiêu đau khổ xác thịt được nếm trải qua đó thử hỏi trên đời còn ai đau khổ hơn Hoài Diệt .
Ý chí cầu sinh của ông vô cùng mạnh đã tỉnh lại sau mấy chục năm hôn mê, nhưng mở mắt thấy cảnh vật khác, con người khác, thời thế đổi khác người thân trong gia đình không còn. Như thế thà chết quách đi hay mãi mãi không tỉnh lại có khi còn nhẹ nhõm hơn .
Nên phát điên cũng là điều dễ hiểu nếu là bất kỳ ai rơi vào thực trạng bi đát như Hoài Diệt cũng sẽ đều phát điên mà thôi .
Sau bao biến cố thăng trầm của cuộc sống đầy đau thương, sau cuối ông trời cũng không bạc đãi với ông ta để Hoài Diệt nhận được 1 đồ đệ hoàn toàn có thể vì mình làm nhiều chuyện như nghĩa đệ Hoài Không ngày trước .
Mọi cuộc gặp gỡ trên đời đều là cái duyên, dòng đời xô đẩy đã đưa hai con con người hai số phận độc lạ tương ngộ cùng nhau ở Lam Nguyệt Tông .

Nếu không có tiểu tử này thì có lẽ Nhất Cuồng bá đạo một thời chắc đã bỏ mạng trong tay tên tiểu nhân Tuyết Tâm Nam.

Thiên hạ này hoàn toàn có thể không có ai khiến ông ấy chăm sóc nhưng đứa đồ nhi này ông ta nhất định phải chăm sóc .
Nó đã không còn ai hoàn toàn có thể lệ thuộc thân làm sư phụ như ông nếu không đứng ra bảo vệ nó lo cho nó thì ông có xứng danh làm sư phụ của nó không .
Nhất Cuồng này tuy là kẻ ác nhưng đạo lý sư đồ cộng hưởng có ân báo ân này lẽ nào lại không rõ chứ .
Không có chàng trai này thì ông đã sớm bỏ mạng ở lam Nguyệt tông rồi làm gì còn thời cơ làm lại cuộc sống ở Trường Thành Trấn trở thành một Cổ Thanh Lâm sống có ý nghĩa được chứ .
Phong nhi hoàn toàn có thể thiên hạ này không ai tin con thì tối thiểu vẫn còn có kẻ làm sư phụ này tin con .
Con có chuyện sư phụ này sao hoàn toàn có thể khoanh tay đứng nhìn được chứ .
Tình cảm con người như vậy đó nó được sinh ra từ lòng chân thành như lúc trước Dịch Phong đã mạo hiểm cứu ông ta mà để cha nuôi Dịch Lão Đại mất đi một ngón tay .
Nếu như trên đời này còn có người để Hoài Diệt này chăm sóc thì người đó chỉ hoàn toàn có thể là Dịch Phong. Nếu hoàn toàn có thể dùng sức lực lao động của mình để quản thêm một chuyện nữa thì chắc như đinh phải là chuyện của đứa đồ nhi có tình có nghĩa này .
Hoài Diệt từng là một đại ma đầu chuyên làm chuyện thương thiên hại lý ông hiểu được tâm trạng của kẻ bị thiên hạ quay sống lưng người người oán giận .
Tà Vương chủ tể cái ác này với ông cũng chỉ là một đồ đệ không hơn không kém, mặc dù rằng cả thiên hạ này không ủng hộ Dịch Phong thì Hoài Diệt này sẽ luôn là người đứng cùng được với nó .
Thiên Tội đáng lẽ ra đã được phong ấn cùng quá khứ tội ác của Nhất Cuồng sẽ bị chôn kín ở Trường Thành Trấn. Nhưng đồ nhi có chuyện thân là sư phụ như ông sao hoàn toàn có thể khoanh tay đứng nhìn .
Trong thiên hạ này ai hoàn toàn có thể để Dịch Phong tin yêu nữa đây ngoài Hoài Diệt ông, ngày đó khi từ Thiết Tâm hòn đảo đặt chân vào Cafe Trung Nguyên khi số đã định Hoài Diệt đã là người trong giang hồ thì tất phải thân bất do kỷ .
Trận chiến thời điểm ngày hôm nay Dịch Phong đã quyết cứu cha nuôi là người với nó ân trọng như núi, tuy không có ơn sinh thành nhưng có công dưỡng dục. Với Phong Nhi thì Dịch lão đại đã được nó xem như cha cũng như nó đã xem Hoài Diệt mình là sư phụ của nó .
Có thề đồng sinh cộng tử với đồ nhi này Hoài Diệt quyết không hụt hẫng, đời này kiếp này hoàn toàn có thể khiến ông cảm nhận được sự ấm cúng của tình nghĩa thì chỉ hoàn toàn có thể là tình cảm sư đồ này mà thôi .

Ai rồi cũng phải chết Hoài Diệt đáng ra phải chết theo đệ đệ gần hai mươi năm trước, nhưng ông trời cho ông tiếp tục sống có lẽ là muốn ông tìm được ý nghĩa thật sự trong cuộc sống của mình.

Dịch Phong tên tiểu tử này đúng là người đặc biệt quan trọng chỉ cần ai bên cạnh nó lâu đều sẵn sàng chuẩn bị chết vì nó, nếu ma mị sai khiến được tâm niệm người khác thì Hoài Diệt cũng không muốn kháng cự mà cam tâm nếu có phải chết .
“ Sư đồ đồng tâm phía trước nào có gì đáng sợ nào Phong Nhi ta và con cùng đi cứu nghĩa phụ của con nào ” .

Source: thabet
Category: Game