La Hiểu Âm – Tác giả của những bản nhạc chủ đề Võ Lâm Truyền Kỳ kinh điển – Kênh Game VN – Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại KenhGameVN. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports,

QUỐC TẾ_ La Hiểu Âm sinh năm 1972 tại tỉnh Tứ Xuyên. Ông là người đi tiên phong trong việc sáng tạo nhạc game, trong đó có VLTK.

La Hiểu Âm tốt nghiệp khoa Sáng tác của Nhạc viện Trung Quốc, trở thành nhân viên cấp dưới Seasun ( công ty sản xuất VLTK ) vào tháng 07 năm 1995. Ông chịu nghĩa vụ và trách nhiệm sáng tác âm nhạc và hiệu ứng âm thanh cho tổng thể những mẫu sản phẩm game của hãng .
Những giai điệu thân quen làm nhạc nền game Võ Lâm như Kiếm hiệp tình, Đại anh hùng … chính từ bàn tay và khối óc của La phát minh sáng tạo nên .
La Hiểu Âm, người đứng sau các ca khúc chủ đề bất hủ của VLTK

Năm 2003, công ty Seasun đã bỏ ra 15 triệu nhân dân tệ và hàng trăm người làm việc trong 3 năm để hoàn thành bài hát chủ đề cho Kiếm Võng 3. Đây là trò chơi trực tuyến đầu tiên ở Trung Quốc và là game đầu tiên khơi nguồn từ nền văn hóa võ thuật cổ truyền đại lục.

La là người viết những bản nhạc chủ đề cho game QQ Free Fantasy, Kiếm Hiệp Tình Duyên và những game show trực tuyến khác. Vào tháng 08 năm 2018, La Hiểu Âm đã soạn vở kịch sân khấu cho Kiếm Võng 3 ( VLTK 3 ). Sản phẩm này đã 2 lần đoạt giải Nhạc game hay nhất toàn Trung Quốc .
Sau đó, nhạc sĩ quê tỉnh Tứ Xuyên lập công ty riêng là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Công nghệ Giải trí kỹ thuật số Chengdu Xiaoyin ( viết tắt là Xiaoyin Digital Entertainment ). Công ty chuyên sản xuất nội dung âm nhạc và những dịch vụ phát minh sáng tạo tương quan đến game. Tại đây, ông đảm nhiệm vị trí giám đốc quản lý và điều hành hiện tại và giám đốc phát minh sáng tạo .
La là người đầu tiên phát triển nhạc nền game Trung Quốc

Từ đó, tên tuổi của La được giới chuyên môn ngành công nghiệp ca ngợi là “người đầu tiên trong lĩnh vực âm nhạc trò chơi của Trung Quốc”.

Theo tiếp thị quảng cáo địa phương và những tài liệu ghi lại, La có được năng lực một phần chịu tác động ảnh hưởng từ khiếu âm nhạc của người cha của mình. Cha ông là người thầy tiên phong dạy những điều cơ bản về nhạc lý cũng như kỹ năng và kiến thức chơi kèn .

Ban đầu La Hiểu Âm được gửi vào đoàn ca múa nhạc thành phố Tứ Xuyên để học từ một nghệ sĩ thổi kèn chuyên nghiệp. Đồng thời, La cũng học cách chơi piano điện tử, guitar dưới sự hướng dẫn của cha mình.

La Hiểu Âm xuất hiện tại buổi ra mắt game VLTK 1 Mobile ngày 15/10
Chính La Hiểu Âm đã sáng tác hơn 10 bản nhạc trong game show trực tuyến VLTK và được lưu truyền mãi cho đến ngày này. Sáng ngày 18 tháng 09 năm 2004, Trung tâm Triển lãm Thủ Đô chật cứng người tới nghe trình diễn của La Hiểu Âm và cho đến nay ông vẫn là “ cây đại thụ ” của nhạc game đại lục .
Trong ngày ra đời VLTK 1 Mobile vào 15/10, La cũng được mời đến tham gia và giao lưu với khán thính giả hâm mộ. Những ca khúc như Đại anh hùng, Kiếm hiệp tình một lần nữa được tấu lên cho thấy sức sống mãnh liệt của những sáng tác bất hủ do La Hiểu Âm tạo ra .
Tác phẩm Kiếm Võng 3: Huyết Vân Truyện làm nên tên tuổi của La
}

Source: thabet
Category: Game