11 ca khúc World Cup hay nhất mọi thời đại

Những bài hát trong các kỳ World Cup luôn có sức cuốn hút kỳ lạ với ca từ ý nghĩa thể hiện tình yêu thể thao, với trái bóng và tinh thần đoàn kết toàn thế giới.

Dưới đây là list 10 ca khúc World Cup hay nhất từ trước đến nay theo bầu chọn của website vui chơi Mỹ Buzzfeed .

1. “El Rock del Mundial” (1962)

Ca khúc “ El Rock del Mundial ” là ca khúc chính thức của World Cup 1962 tổ chức triển khai tại Chile, do nhóm nhạc rock Los Ramblers biểu lộ .Đây là ca khúc World Cup tiên phong, là khởi nguồn cho mọi bài hát sau này của giải bóng đá lớn nhất hành tinh .

2. “Un Estate Italiana (To Be Number One)” (1990)

Đây là bài hát do Giorgio Moroder ( phần nhạc ) với Tom Whitlock ( phần lời ) sáng tác cho Giao hàng kì World Cup 1990, được tổ chức triển khai tại Ý .Phiên bản tiếng Ý, còn được gọi là “ Notti magiche ” ( Đêm huyền diệu ), được thu âm bởi những nghệ sĩ Ý Edoardo Bennato và Gianna Nannini .Nhóm nhạc Giorgio Moroder Project là những người biểu lộ phiên bản tiếng Anh – “ To Be Number One ”Ca khúc đã trở thành một trong những bài hát World Cup có sức sống lâu bền nhất. Hầu như ai cũng đã từng nghe qua giai điệu của bài hát này trong những chương trình thể thao trên truyền hình .

3. “Gloryland” (1994)

“ Gloryland ” do Daryl Hall và Sounds of Blackness bộc lộ là ca khúc chính thức của World Cup 1994 tổ chức triển khai tại Mỹ .Bài hát xếp thứ 36 trong bảng xếp hạng 200 bài hát đơn có lệch giá lớn nhất tại Anh cũng trong năm đó .

4. “The Cup of Life (La Copa De La Vida)” (1998)

“ The Cup of Life ” được xem là ca khúc đã biến hóa trọn vẹn diện mạo của những bài ca World Cup, phá bỏ sự truyền thống lịch sử và tạo nên cảm hứng cho rất nhiều sáng tác của những kì World Cup sau này .Vượt qua khuôn khổ là bài hát chủ đề của một cuộc thi thể thao, “ The Cup of Life ” đã “ càn quét ” không ít bảng xếp hạng âm nhạc tại những nước châu Âu, châu Mỹ cũng trong năm 1998 .” The Cup of Life ” là ca khúc đóng đinh với tên tuổi Ricky Martin .

5. “Anthem” (2002)

” Anthem ” là bản nhạc chính thức của World Cup 2002 được tổ chức triển khai tại Nước Hàn và Nhật Bản .

Nhịp điệu sôi nổi và sống động của ca khúc đã tạo ra một thông điệp tích cực và truyền cảm hứng cho tất cả các fan hâm mộ của môn thể thao vua trên toàn thế giới.

6. “Boom” (2002)

“ Boom ” là ca khúc nằm trong album những bài hát ship hàng cho kì World Cup năm 2002, do nữ ca sĩ Anastacia bộc lộ .Phần lời của ca khúc có ý nghĩa khuyến khích người nghe liên tục tiến về phía trước và không khi nào từ bỏ tham vọng của mình .

7. “The Time of Our Lives” (2006)

Bài hát “ The Time of Our Lives ” do nhóm nhạc Il Divo và diva Tony Braxton bộc lộ, là một trong những bài hát World Cup được thương mến nhất tại kì World Cup 2006 tổ chức triển khai tại Đức .Il Divo và Braxton đã trình diễn “ The Time of Our Lives ” trong liên hoan khai mạc FIFA World Cup 2006, tổ chức triển khai tại sân hoạt động Munich ngày 9/6/2006 .” The Time of Our Lives ” là ca khúc World Cup khan hiếm có giai điệu nhẹ nhàng .

8. “Celebrate the Day” (2006)

Đây là ca khúc chính thức của World Cup 2006, do ca sĩ Herbert Grönemeye và Amadou Bagayoko bộc lộ bằng tiếng Đức. Bài hát có nội dung cổ vũ sự đoàn kết của nhân dân trên toàn quốc tế .Phần nhạc của bài hát cũng đã trở thành một trong những giai điệu thể thao thông dụng nhất trên toàn quốc tế cho đến tận giờ đây .

9. “Wavin’ Flag” (2010)

Bài hát “ Wavin ’ Flag ” do nam ca sĩ da màu K’naan bộc lộ là một trong những bài hát không chính thức khan hiếm có sức tác động ảnh hưởng tương tự với ca khúc chính thức .Đây là một mẫu sản phẩm của chiến dịch World Cup 2010 do Coca Cola triển khai với nhiều cảnh quay tại Nước Ta .

10. “Waka Waka (This Time for Africa)” (2010)

“ Waka Waka ” – bài hát chính thức của World Cup 2010 do nữ ca sĩ Shakira bộc lộ đã trở thành một trong số những ca khúc World Cup nổi tiếng nhất trên quốc tế .

Với giai điệu sôi động của mình, bài hát đã thể hiện trọn vẹn nguồn năng lượng dồi dào đến từ lục địa châu Phi.

Trong tháng 5/2014, bài hát “ Waka Waka ” xếp hạng thứ 8 trong số những video được xem nhiều nhất trên trang san sẻ video Youtube .

11. Cuối cùng, người ta cũng không thể không nhắc đến ca khúc chính thức của World Cup 2014 “We Are One (Ole Ola)” của Pitbull với sự góp giọng của Jennifer Lopez và Claudia Leitte.

H.N (tổng hợp)

Source: thabet
Category: Thể thao