5 tựa game Ninja rùa hay nhất mọi thời đại

5 tựa game Ninja rùa hay nhất mọi thời đại

Bộ phim Ninja Rùa đang làm mưa làm gió tại rạp

Thế hệ 8x hay 9x đời đầu chắc chắn không thể không biết đến loạt game nổi tiếng Teenage mutant ninja turtles (tựa việt: Ninja Rùa) dựa trên bộ truyện tranh cùng tên rất ăn khách. Nhân dịp bộ phim Teenage mutant ninja turtles của đạo diễn Jonathan Liebesman đang tung hoành tại tất cả các phòng chiếu trên toàn thế giới, Thanh Niên Game xin được “quay ngược thời gian, trở về quá khứ” để gửi đến bạn đọc những tựa game ninja rùa nổi tiếng nhất từ trước đến nay.

1. Teenage mutant ninja turtles: The arcade game (1990)

Hãng phát triển: Konami

Hệ máy: Arcade (máy game thùng)

5 tựa game ninja rùa hay nhất mọi thời đại

Teenage mutant ninja turtles : The arcade game là tựa game beat’em up ( đi cảnh ) tiên phong trong dòng game Teenage mutant ninja turtles ( TMNT ) tương hỗ 4 người chơi cùng lúc ( phiên bản game thùng ). So với tựa game TMNT tiên phong ra đời vào năm 1989, TMNT : The arcade game thực sự là một cuộc cách mạng khi 4 chú ninja rùa gồm : Leonardo, Donatello, Michelangelo, và Raphael hoàn toàn có thể chiến đấu cùng nhau .
Bên cạnh đó, hãng tăng trưởng Konami đã đem đến game một lối chơi nhanh, đòn thế thích mắt cùng đồ họa được nâng cấp cải tiến can đảm và mạnh mẽ so với phiên bản năm 1989, TMNT : The arcade game trên hệ máy NES chính là tựa game tiên phong mà bất kể fan “ ruột ” nào của ninja rùa cũng phải nhớ đến .

2. Teenage mutant ninja turtles: Turtles in time (1991)

Hãng phát triển: Konami

Hệ máy: SNES

5 tựa game ninja rùa hay nhất mọi thời đại

Một năm sau khi TMNT : The arcade game ra đời, hãng Konami liên tục tung ra TMNT : Turtles in time trên hệ máy SNES. Tựa game này được xem là game show hay nhất lấy đề tài ninja rùa. Vẫn xoay quanh đại chiến với mặt nạ sắt Shredder nhưng toàn cảnh game trải rộng từ quá khứ đến tương lai, màn chơi được phong cách thiết kế tốt, đồ họa thích mắt cùng những phân cảnh đấu trùm mê hoặc. Tất cả đã làm nên một TMNT : Turtles in time thật đáng nhớ .
Bởi vì quá thành công xuất sắc nên vào năm 2009, hãng Ubisoft đã “ remake ” tựa game này cho hệ máy PS3 với tên gọi TMNT : Turtles in time re-shelled chiếm hữu đồ họa được làm mới trọn vẹn cũng như tương hỗ 4 người chơi giống phiên bản trên máy game thùng hơn là SNES với chỉ 2 người chơi .

3. Teenage mutant ninja turtles III: The Manhattan project (1992)

Hãng phát triển: Konami

Hệ máy: NES

5 tựa game ninja rùa hay nhất mọi thời đại

Thành công với phiên bản SNES không khiến Konami quên đi hệ máy đã làm nên tên tuổi cho dòng game TMNT của hãng – NES. Do đó, năm 1992, Konami liên tục tung ra tựa game TMNT III : The Manhattan project dành riêng cho hệ máy này. Đồ họa game liên tục được nâng cấp cải tiến so với phiên bản TMNT : The arcade game, lối chơi thử thách hơn cũng như bổ trợ thêm tuyệt chiêu cuối dành riêng cho mỗi chú rùa .
TMNT III : The Manhattan project đã trở thành game show xuất sắc nhất trên hệ máy NES vào năm 1992 và là tựa game ninja rùa hay nhất của hệ máy này .

4. Teenage mutant ninja turtles: Tournament fighters (1993)

Hãng phát triển: Konami

Hệ máy: NES, SNES

5 tựa game ninja rùa hay nhất mọi thời đại

TMNT : Tournament fighters là một bước đổi khác lớn của Konami khi chuyển từ thể loại đi cảnh sang thể loại fighting ( đối kháng ). Người chơi sẽ lựa chọn những nhân vật quen thuộc trong dòng TMNT như : Leonardo, Raphael, Michaelangelo, Aska hay Shredder v.v. để quyết đấu với nhau. Các chiêu thức can đảm và mạnh mẽ, thích mắt cùng đồ họa ấn tượng chính là những điểm đã làm nên thành công xuất sắc của game .
Game có 2 phiên bản, 1 cho SNES ( phát hành vào năm 1993 ) và 1 cho NES ( phát hành vào năm 1994 ). Dĩ nhiên, phiên bản trên hệ máy SNES được nhìn nhận cao hơn hẳn bởi đồ họa đẹp và nhiều nhân vật. Điều lạ mắt là trong phiên bản NES là Konami cho những chú rùa của mình … đánh tay không thay vì sử dụng vũ khí như nguyên gốc .

5. Teenage mutant ninja turtles: Smash-up (2009)

Hãng phát triển: Game Arts

Hệ máy: PS2, Wii

5 tựa game ninja rùa hay nhất mọi thời đại

TMNT : Smash-up ra đời vào năm 2009 là tựa game duy nhất trong list không do Konami tăng trưởng. Game được triển khai bởi bộ đôi Game Arts và Ubisoft dành cho hệ máy Wii và PS2. Với lối chơi đối kháng tương hỗ 4 người tựa như dòng game Super smash bros của Nintendo, TMNT : Smash-up đã truyền tải được cái thần của TMNT với phong thái chơi mới mê hoặc mà không hề gượng gạo .
Những động tác bay nhảy, tầm sát cùng những chiêu thức được bộc lộ thích mắt, đủ sức thuyết phục bất kỳ Fan Hâm mộ game đối kháng nào. Bên cạnh đó, nên đồ họa 2.5 D của game cũng được phong cách thiết kế tốt với mô hình nhân vật đẹp, hoạt động mềm mịn và mượt mà xen kẽ âm thanh lồng tiếng cùng nhạc nền khá chỉnh chu. Mạnh dạn thoát khỏi “ lối mòn ” đi cảnh, TMNT : Smash-up đã kỉ niệm 25 năm ninja rùa ( 1984 – 2009 ) theo một cách không hề tuyệt hơn .

Source: thabet
Category: Game