Liên Minh Huyền Thoại bước vào một mùa meta mới đầy bất ngờ sau phim Arcane

Chín tập phim của Arcane chia làm 3 hồi đã kết thúc, để lại những ấn tượng và thành công xuất sắc mà hoàn toàn có thể chính Riot Games cũng không hề ngờ tới. Không chỉ nhận nhìn nhận cao từ giới trình độ điện ảnh, bộ phim hoạt hình đầu tay của hãng game này còn được game thủ LMHT thương mến, lôi cuốn thêm cả những người vốn chưa từng thưởng thức game show .

Liên Minh Huyền Thoại bước vào một mùa meta mới đầy bất ngờ sau phim Arcane - ảnh 1

Nhưng tác động ảnh hưởng lớn nhất có lẽ rằng là việc meta của game trong tiến trình cuối năm đang có khuynh hướng đổi khác vì “ hiệu ứng Arcane ”. Theo thống kê của LoLalytics, cả 8 vị tướng của LMHT đã Open với vai trò nhân vật trong game giật mình tăng tỷ suất được chọn ở mọi sever trên toàn thế giới .
Trong số này, cảnh sát trưởng Caitlyn của thành phố Piltover đang “ hot ” hơn cả. Trước Arcane, nữ xạ thủ này chỉ được chọn 14,99 % số trận đấu đã nhanh gọn đạt đỉnh 26,1 % sau khi phim ra đời và vẫn liên tục duy trì vị trí số một trên bảng xếp hạng .

Hai chị em Vi và Jinx bám đuổi khá sát nhau ở giai đoạn đỉnh khi lần lượt đạt 18,14% và 18,38%. Hiện tại Jinx vẫn duy trì tỷ lệ được chọn, trong khi chị gái mình đã giảm còn 15,4%. Trước đó, Jinx đạt 11,85% và Vi chỉ đạt 5,74%. Dù không cao ngất ngưởng như Caitlyn, hai vị tướng này vẫn hoàn toàn có thể vui vẻ với những gì đã đạt được vì bộ đôi đã out meta từ lâu.

Liên Minh Huyền Thoại bước vào một mùa meta mới đầy bất ngờ sau phim Arcane - ảnh 2

Jayce, Ekko, Heimerdinger, Singed, Viktor đều tăng số lần được chọn dù 3 cái tên cuối ở danh sách này vốn luôn ít người quan tâm. Riêng Jayce được pick nhiều hơn trước gần gấp 4 lần.

Bộ tứ Caitlyn, Jayce, Vi, Jinx ngoài việc là 4 nhân vật chính xuyên suốt phần đầu của Arcane còn được Riot Games ưu tiên tạo thêm phục trang mới và Tặng Ngay không tính tiền trọn vẹn cho game thủ sau khi hoàn thành xong thử thách nho nhỏ là thắng lợi một trận đấu khi tổ đội cùng bạn hữu .
Thành công vang dội của phần đầu khiến Riot Games lập tức bật mý đang sản xuất Arcane phần 2, dự kiến ra đời trong năm 2022. Không loại trừ năng lực một đợt meta khác lại Open sau khi phim trình chiếu bởi phần 2 hứa hẹn có sự góp mặt của nhiều nhân vật mới .

Source: thabet
Category: Game